Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Những cổ phiếu công nghệ "hút tiền" dưới góc nhìn các quỹ phòng hộ

Quỹ phòng hộ là một quỹ đầu tư được lập ra với mục đích bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những rủi ro có thể xảy ra, đồng thời tạo ra lợi nhuận tích cực ở cả khi thị trường lên và xuống. Theo Insider Monkey, dưới đây là 9 cổ phiếu tốt nhất sắp xếp dựa trên số lượng 895 quỹ phòng hộ được khảo sát.

Microsoft Corporation

Vào tháng 7, Tập đoàn Microsoft đã báo cáo thu nhập quý 2 năm 2022. Doanh thu của công ty tăng 12% so với cùng kỳ lên 51,9 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 2% lên 16,7 tỷ USD. Hiện Microsoft sở hữu số lượng quỹ phòng hộ đầu tư là 258. 

Tập đoàn Microsoft có trụ sở tại Redmond, Washington là công ty công nghệ hàng đầu với các sản phẩm bao gồm hệ điều hành, ứng dụng năng suất thiết bị chéo, ứng dụng máy chủ, ứng dụng giải pháp kinh doanh, công cụ quản lý máy tính để bàn… Tập đoàn Microsoft tự hào có hơn 1,4 tỷ thiết bị hoạt động hàng tháng chạy hệ điều hành hàng đầu của mình.

Ảnh minh hoạ 

Đầu năm nay, Microsoft đã đồng ý mua lại Activision Blizzard, Inc. (NASDAQ: ATVI) trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68,7 tỷ USD. Việc mua lại được đề xuất dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh Trò chơi của Microsoft.

Amazon.com Inc 

Amazon.com Inc là công ty công nghệ đa quốc gia điều hành các cửa hàng và bán hàng trực tuyến các sản phẩm của mình cũng như cho phép bên thứ ba bán sản phẩm của họ. Công ty sản xuất và bán các thiết bị điện tử, đồng thời cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây thông qua nền tảng Amazon Web Services,... Nền tảng thương mại điện tử của Amazon có hơn 1,7 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia. 

Công ty có số lượng quỹ phòng hộ đầu tư là 252. Vào tháng 7, Amazon đã công bố kết quả tài chính cho quý 2 năm 2022. Tổng doanh thu của hãng tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 121,2 tỷ USD, trong khi báo cáo lỗ ròng 2 tỷ USD.  Amazon.com Inc cũng được các quỹ đầu cơ săn đón khi có đến 252 quỹ phòng hộ nắm giữ cổ phiếu của công ty với tổng giá trị 30 tỷ USD. 

Meta

Meta, Inc., công ty mẹ Facebook đặt tại California, là một tập đoàn công nghệ tập trung vào xây dựng các sản phẩm và dịch vụ giúp mọi người kết nối và giao tiếp. Hoạt động kinh doanh chính của công ty bao gồm: dòng ứng dụng như web truyền thông xã hội và ứng dụng điện thoại thông minh (Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp) và phòng thí nghiệm thực tế - các sản phẩm thực tế ảo và tăng cường (VR-AR).

Ảnh minh hoạ 

Cổ phiếu của công ty được “yêu thích” bởi 184 quỹ phòng hộ với trị giá tổng cộng 18,2 tỷ USD. Meta Platforms, Inc. có nguồn doanh thu chủ yếu đến từ các dịch vụ quảng cáo trên các nền tảng của mình, với tổng cộng 3,65 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến ngày 30/6/2022.

Alphabet Inc. 

Alphabet là công ty mẹ của một số công ty bao gồm Google, Verily Life Sciences, GV (trước đây là Google Ventures) và Calico. Phần lớn doanh thu của tập đoàn được tạo ra bởi các dịch vụ của Google. Cổ phiếu công ty có đến 153 quỹ phòng hộ đầu tư. Kết quả tài chính cho quý II năm 2022 Alphabet cho thấy, doanh thu tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái lên 69,7 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 16 tỷ USD. 

Apple 

Apple là một trong những “ông lớn” công nghệ lớn nhất nước Mỹ.  Công ty tập trung vào thiết kế, sản xuất và tiếp thị điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, máy tính bảng, thiết bị đeo và phụ kiện, cùng nhiều dịch vụ liên quan bao gồm bao gồm iPhone, Mac PC, iPad và các phụ kiện, trong khi các dịch vụ cung cấp bao gồm Apple Care, Dịch vụ Đám mây,...

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư cổ phiếu Apple là 128. Vào tháng 7, Apple đã công bố kết quả tài chính của mình, doanh thu ròng của công ty tăng 2% so với cùng kỳ lên 83 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng giảm 11% so với năm ngoái xuống còn 19,4 tỷ USD. Apple đã công bố mức chia cổ tức bằng định kỳ là 0,23 USD cho mỗi cổ phiếu trong quý. 

PayPal Holdings

PayPal Holdings có trụ sở tại San Jose, California, là công ty công nghệ tập trung vào phát triển các nền tảng thanh toán kỹ thuật số. Các giải pháp thanh toán kỹ thuật số của công ty bao gồm PayPal, PayPal Credit, Braintree, Venmo, Zoom và Paydiant cho phép người dùng trên khắp thế giới kết nối, giao dịch. 

Tính đến quý 2 năm 2022, các nền tảng này đã có 429 triệu tài khoản với tổng khối lượng thanh toán là 340 tỷ USD trong quý. Vào tháng 8, doanh thu của công ty tăng 9% so với cùng kỳ lên 6,8 tỷ USD, trong khi báo cáo khoản lỗ ròng 341 triệu USD. 

Bất chấp lạm phát gia tăng, PayPal Holdings, Inc vẫn duy trì tâm lý lạc quan từ các quỹ phòng hộ. 97 quỹ phòng hộ đang nắm giữ cổ phần của PayPal Holdings có tổng giá trị cổ phần là 5,2 tỷ USD. Fisher Asset Management là cổ đông lớn nhất được ghi nhận với quyền sở hữu 17,3 triệu cổ phiếu trị giá 1,2 tỷ USD. 

Adobe

Với số lượng quỹ phòng hộ đầu tư cổ phiếu là 92, Adobe là công ty giải pháp tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông kỹ thuật số hàng đầu có trụ sở tại California. Vào tháng 7, doanh thu của công ty tăng 14% hàng năm lên 4,4 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 6% hàng năm lên 1,2 tỷ USD. Cổ đông lớn nhất của Adobe Inc là Fisher Asset Management, sở hữu khoảng 6,2 triệu cổ phiếu, trị giá 2,3 tỷ USD. 

NVIDIA Corporation

NVIDIA Corporation là công ty công nghệ tập trung vào thiết kế và sản xuất các sản phẩm phần cứng và phần mềm tính toán tăng tốc. Các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bao gồm trò chơi, trung tâm dữ liệu,... Trong đó, trung tâm dữ liệu và trò chơi chiếm hơn 80% doanh thu. 

Ảnh minh hoạ 

Theo kết quả tài chính của NVIDIA Corporation tính đến hết tháng 7/2022, doanh thu của công ty tăng 3% so với cùng kỳ lên 6,7 tỷ USD. NVIDIA Corporation sẽ trả cổ tức tiền mặt hàng quý 0,04 USD cho mỗi cổ phiếu đến hết cuối tháng 9 này và có đến 84 quỹ phòng hộ đang sở hữu cổ phần NVIDIA. 

Tesla 

Tesla, Inc. là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Tháng 7 vừa qua, Tesla Inc đã công bố kết quả tài chính cho quý 2 năm 2022. Tổng doanh thu của công ty tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái lên 16,9 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 93% so với cùng kỳ năm ngoái. lên 2,3 tỷ USD. 

Được biết, 72 quỹ đầu cơ nắm giữ cổ phiếu của Tesla Inc có trị giá 7,2 tỷ USD. Tính đến quý 2 năm 2022, tổng số cổ phần quỹ đầu cơ vào Tesla trị giá 3,3 tỷ USD. Cổ đông lớn nhất là Fisher Asset Management, nắm giữ 7,6 triệu cổ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Kinh tế Mỹ và châu Âu suy yếu khiến thị trường Đông Nam Á lo ngại

Nguy cơ suy thoái kinh tế tại châu Âu và Mỹ đang là điều được quan tâm sâu sắc tại Đông Nam Á, bởi đây là những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, ...

World Bank cảnh báo nền kinh tế toàn cầu khó thoát suy thoái trong năm 2023

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), nền kinh tế toàn cầu rất có thể đang dần tiến tới một cuộc suy thoái. Nguyên nhân được nhận định là do làn sóng các Ngân hàng Trung ương “mạnh tay” thắt chặt chính sách tiền tệ nhưng ...

Văn hoá doanh nghiệp - Yếu tố thể hiện tinh thần doanh nghiệp

Yếu tố văn hoá luôn hình thành song song với quá trình phát triển của doanh nghiệp. Văn hoá là nền tảng tinh thần, mục tiêu điều tiết các mối quan hệ nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, xây dựng thương hiệu, tao ...

Chuyên gia chỉ ra 3 lý do Fed nâng lãi suất không làm “hạ nhiệt” lạm phát

Các quan chức Fed có khả năng sẽ cân nhắc tăng lãi suất thêm 0,5 hay 0,75 điểm phần trăm vào cuộc họp tiếp theo trong tháng 9. Nhà kinh tế học - Giáo sư Joseph Stiglitz cho rằng, việc Fed tăng lãi suất sẽ ...

Cơ hội của Việt Nam khi Apple, Google dịch chuyển khỏi Trung Quốc

Google và Apple đang chuẩn bị ra mắt những dòng điện thoại thông minh mới của mình, tuy nhiên, một số sản phẩm này đã không còn được sản xuất tại Trung Quốc. Nhiều ông lớn công nghệ đã dần hoàn tất quá trình chuyển ...

Tỷ phú Ray Dalio chia sẻ 3 yếu tố nằm trong công thức của sự thành công

Trong một cuốn sách được xuất bản gần đây, tỷ phú Ray Dalio đã chỉ ra những nguyên tắc có thể thay đổi cuộc sống mà chính ông đã chiêm nghiệm thông qua cuộc đời mình. Theo ông, công thức cho thành công là phép ...

Lý do cuộc đua lãi suất vẫn “dậy sóng” dù lạm phát có tín hiệu hạ nhiệt

Theo các chuyên gia, các thị trường hàng hóa chủ chốt “hạ nhiệt” là dấu hiệu cho thấy tình hình lạm phát đang tạm thời lắng xuống. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thế giới sớm quay trở lại với thời kỳ lạm ...

Chuyên gia điểm tên nhóm cổ phiếu dễ bị tác động khi mặt bằng lãi suất tăng cao

Từ cuối tháng 7 đến nay, nhiều Ngân hàng Thương mại tiếp tục điều chỉnh biểu lãi suất huy động theo hướng tăng đáng kể. Cùng dự đoán mặt bằng lãi suất tiếp tục tăng trong nửa cuối năm 2022, giới chuyên gia cho rằng ...

Diễn biến các nhóm cổ phiếu trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng

Giá năng lượng tăng vọt cùng với sự thắt chặt nguồn cung đang ảnh hưởng tới doanh nghiệp ở mọi quốc gia từ Trung Quốc tới Đức và Mỹ. Khủng hoảng năng lượng liên tục leo thang và chưa có dấu hiệu của hồi kết ...

3 biến động vĩ mô thế giới tác động đến kinh tế Việt Nam

Trong báo cáo triển vọng ngành cuối năm 2022, chuyên gia của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đã nhận định về tác động của những biến động vĩ mô thế giới đến kinh tế Việt Nam. Cụ thể, 3 biến động có thể ...