Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Malaysia: Alibaba Cloud hỗ trợ quá trình số hóa các dịch vụ tài chính

Kỷ nguyên số hóa đã thay đổi các ngành nghề, trong đó bao gồm cả lĩnh vực dịch vụ tài chính. Những tác động theo chiều hướng tích cực của số hóa đã trở thành trợ lực lớn cho các tổ chức dịch vụ tài chính tại châu Á.

Các mô hình kinh doanh trong lĩnh vực tài chính đang phát triển mạnh mẽ tại châu Á, hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về giao dịch. Theo báo cáo của Google, Temasek và Bain & Company, đến năm 2025, giá trị của các giao dịch liên quan đến thanh toán kỹ thuật số sẽ vượt qua 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Bước đầu phải kể đến mô hình fintech. Fintech đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc thanh toán kỹ thuật số, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng nhiều hoạt động chuyển sang vận hành trên nền tảng trực tuyến.

Ảnh minh họa

Fintech hiện là một trong những ngành công nghiệp sáng tạo nhất. Trên thực tế, đại dịch COVID đóng vai trò như chất xúc tác, thúc đẩy fintech ứng dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, các dịch vụ tài chính đang bị tụt hậu ở một số khu vực trên thế giới. Nhiều quốc gia vẫn chưa sẵn sàng cho công cuộc số hóa.

Alibaba Cloud mới đây đã hỗ trợ các tổ chức dịch vụ tài chính (FSI) thuộc mọi quy mô trong ngân hàng, trong lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán và fintech ở Malaysia tiến tới số hóa hoạt động kinh doanh. Đồng thời, nền tảng công nghệ kỹ thuật số và cốt lõi trí tuệ của tập đoàn Alibaba cũng đã cho ra mắt bộ giải pháp cho dịch vụ tài chính. Bộ này bao gồm hơn 70 sản phẩm.

Với các giải pháp này, FSI có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ gốc đám mây tiên tiến ở mọi cấp độ chuyển đổi kỹ thuật số. Cơ sở hạ tầng đám mây mạnh mẽ với khả năng quản trị tích hợp cho phép FSI quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả và nâng cao ứng dụng kỹ thuật số.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động, trải nghiệm khách hàng và thắt chặt bảo mật, Alibaba Cloud cung cấp 5 khả năng cơ bản, trải qua hơn 20 tình huống kinh doanh. Các công cụ bảo mật giúp cho FSI yên tâm rằng hoạt động của họ tuân thủ các tiêu chuẩn quy định và an ninh quốc gia, khu vực và theo ngành cụ thể.

Thông qua sự kết hợp với Alibaba Cloud, FSI có thể quản lý khối lượng công việc thông qua các nền tảng đám mây công cộng theo một cách linh hoạt. Cũng như một loạt các công cụ đám mây ứng dụng trong lĩnh vực tài chính. Trong khi phần mềm trung gian cho phép phát triển ứng dụng kinh doanh nhanh chóng hơn.

Theo Kun Huang, Tổng Giám đốc Alibaba Cloud Intelligence, khi thị trường Malaysia phát triển theo hướng số hóa, Alibaba Cloud phải duy trì động lực bằng cách đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Trong trường hợp này, Alibaba Cloud chú trọng đến mô hình đám mây và các sản phẩm, giải pháp dựa trên đối tượng FSI.

Ông Kun Huang, Tổng Giám đốc Alibaba Cloud Intelligence

“Bằng cách tận dụng khả năng của đám mây mở rộng cộng với kinh nghiệm số hóa, chúng tôi có thể phát triển và cung cấp một bộ giải pháp toàn diện nhằm thúc đẩy sự phát triển và đổi mới doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách cung cấp sản phẩm cho đối tượng FSI, Alibaba Cloud sẽ nhìn ra nhiều cơ hội tiềm năng”, Huang chia sẻ.

Các tổ chức tài chính đang mở rộng phạm vi hoạt động trong khu vực công. Ví dụ như Sabah Pay, ví điện tử đầu tiên do chính quyền bang Sabah phát hành, cũng đang hưởng lợi từ các giải pháp đám mây. Bằng cách sử dụng dịch vụ IaaS của Alibaba Cloud, Sabahans có thể tiến hành và ghi lại các khoản thanh toán thông qua một loạt các dịch vụ lấy công dân làm trung tâm.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Alibaba Cloud, việc xây dựng nền tảng phân tích, tăng tốc độ di chuyển đa đám mây và tăng cường tự động hóa là những mục tiêu hàng đầu của ngành dịch vụ tài chính ở châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, thông qua dịch vụ tính toán của Alibaba Cloud, mạng phân phối nội dung (CDN) và các giải pháp thử nghiệm di động EMAS, một công ty có trụ sở tại Malaysia có thể mở rộng các dịch vụ một cách hiệu quả.

 

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thừa Thiên Huế ra mắt giải pháp thanh toán số trên nền tảng Hue-S

Ví điện tử Hue-S là giải pháp thanh toán số liền mạch, kết nối với 40 ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên nền tảng Hue-S mà ...

Văn phòng điện tử 4.0: Xu hướng quản trị doanh nghiệp tiên tiến nhất thế giới

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hình thành từ sự phát triển của công nghệ số, có ảnh hưởng sâu rộng tới kinh tế - xã hội. Trong đó, xu hướng văn phòng điện tử mới đang mở ra các giải pháp quản trị hiện ...

Chuyển đổi số: Bài toán khó của doanh nghiệp

Những năm gần đây, xu hướng chuyển đổi số đang là điều mà các doanh nghiệp quan tâm và muốn thực hiện. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số chưa bao giờ là dễ dàng. Doanh nghiệp cần nhiều thời gian và nỗ lực để ...

Chuyển đổi số hiệu quả trong lĩnh vực thuế

Trong bối cảnh bùng nổ của các cuộc cách mạng công nghiệp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về triển khai Chính phủ điện tử, ngành Thuế đã thay đổi tổng thể và toàn diện về cách thức làm việc. Ngành Thuế hiện đang ...

Cách thức hiện đại hóa công nghệ bảo hiểm

Ngày nay, các chủ hợp đồng bảo hiểm đang đòi hỏi nhiều hơn từ các nhà cung cấp của họ. Trong đó có yêu cầu về các sản phẩm chất lượng cao, trải nghiệm kỹ thuật số tốt hơn và dịch vụ chăm sóc khách ...

Mười năm sau, Alipay vẫn là ví kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới

Vào năm 2013, Alipay đã vượt qua Paypal để trở thành ví kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới. 10 năm sau, nền tảng thanh toán trực tuyến của Trung Quốc vẫn giữ nguyên thứ hạng, với 1,3 tỷ người dùng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng dự Tuần lễ chuyển đổi số tại tỉnh TT-Huế

Ngày 18/8, UBND tỉnh TT-Huế phối hợp cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh ...

Thừa Thiên Huế lọt top đầu về chỉ số chuyển đổi số

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố kết quả chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2021. Theo đó, Thừa Thiên Huế xếp thứ hai trong toàn quốc về chỉ số này.

Alibaba Cloud hợp tác VDCA tăng tốc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Alibaba Cloud đã ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) để khởi động chương trình Alibaba Cloud Empowerment. Chương trình sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước nhiều tiện ích cao cấp.

Ngân hàng Trung ương Úc thí điểm tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) sẽ khởi động chương trình thí điểm tiền kỹ thuật số. Chương trình tập trung vào những lợi ích kinh tế tiềm năng mà đồng tiền kỹ thuật số có thể mang lại.