Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội. Các tài khoản bị xóa hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Weibo, Baidu và WeChat.

Theo báo chí Trung Quốc, cơ quan quản lý mạng internet của nước này đang tiến hành chiến dịch “thanh lọc” các nội dung thảo luận và quảng cáo về tiền mã hóa trên mạng internet. Đây là một chiến dịch mới được triển khai kể từ sau khi chính quyền đất nước tỷ dân ban hành lệnh cấm các giao dịch tài sản số hóa.

CAC ra lệnh cho các mạng xã hội hủy bỏ 12.000 tài khoản liên quan tới crypto. Gần 1.000 tài khoản bị đóng cửa do đã “hướng dẫn” người dùng đầu tư vào tiền số “nhân danh blockchain và đổi mới tài chính”. Theo CAC, quyết định dọn dẹp 12.000 tài khoản này là một phần của chiến dịch mới do cơ quan này triển khai gần đây nhằm xóa bỏ những "hỗn loạn" của tình trạng đầu cơ tiền mã hóa. Ngoài các nền tảng như Weibo, Baidu và WeChat, CAC cũng đánh sập 105 websites “thổi phồng” tiền số và cung cấp các mẹo mua, bán, đào tài sản kỹ thuật số.

Ảnh minh họa

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết nhiều cư dân mạng đã bị dụ dỗ, lừa gạt bởi những lời hứa hẹn về mức lợi nhuận lớn nhưng rốt cuộc đã trắng tay hoặc lâm vào nợ nần do tham gia các hoạt động giao dịch tiền mã hóa trên mạng. CAC yêu cầu các nền tảng trên Internet phải áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn nữa để ngăn chặn tình trạng đầu cơ tiền mã hóa, đồng thời tăng cường các giải pháp xóa bỏ các nội dung cũng như những tài khoản liên quan đầu tư tiền mã hóa.

Môi trường cho các hoạt động liên quan tiền mã hóa đang tiếp tục giảm dần tại Trung Quốc sau khi chính quyền nước này cấm các hoạt động giao dịch và "đào" tiền điện tử. Vào tháng 6/2021, giới chức Trung Quốc đã ra lệnh yêu cầu 5 ngân hàng nhà nước trong đó có bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) cũng như ứng dụng thanh toán nổi tiếng Alipay cắt giảm các giao dịch tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, giới chức Trung Quốc thông báo các biện pháp siết chặt trong việc đào tiền mã hóa. Trung Quốc cấm hoạt động mới và yêu cầu các dự án đang hoạt động phải ngừng lại.

Nguồn cung cấp điện cho các bên đào tiền mã hóa bị cấm, các dự án này cũng không thể nhận được các hỗ trợ tài chính, tài khóa hoặc thuế quan. Tiền mã hóa cho đến nay đã được sử dụng để né tránh biện pháp kiểm soát vốn của Bắc Kinh kể cả từ trước đại dịch Covid-19, giới chức Trung Quốc đã và đang rất cố gắng ngăn chặn lỗ hổng pháp lý này.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Google Cloud và BNB Chain hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp Web3

Google Cloud và BNB Chain chuẩn bị ký một thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp blockchain và Web3. Sự cộng tác giữa đôi bên diễn ra trong bối cảnh Web3 đang phát triển mạnh mẽ.

Coinbase được phép cung cấp dịch vụ tại Hà Lan

Sàn giao dịch Coinbase đã được cấp phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử từ Ngân hàng Trung ương Hà Lan. Đây là một thị trường tiềm năng nhưng nhiều sàn giao dịch khó lòng chinh phục.

Nga chấp thuận sử dụng tiền điện tử để thanh toán xuyên biên giới

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev đã thống nhất với Ngân hàng Trung ương trong việc cho phép người dân thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử. Chính sách mới khích lệ công dân Nga truy cập ví kỹ thuật số ...

Tiểu bang của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Kể từ ngày hôm nay, cư dân Colorado có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Thống đốc bang Jared Polis đã công bố điều này tại Tuần lễ Khởi nghiệp Denver.

Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Do Kwon

Tòa án tại Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh bắt giữ đối với CEO Terraform Labs Do Kwon và năm người khác để điều tra về thảm họa tiền số LUNA. Theo văn phòng công tố, cả sáu cá nhân trên đều đang ...

Hơn 100 triệu USD NFT bị đánh cắp kể từ tháng 7 năm 2021

Nghiên cứu cho thấy, hơn 100 triệu USD (tương đương 85 triệu bảng Anh) mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã bị đánh cắp kể từ tháng 7/2021. Qua mỗi lần hack, tội phạm kiếm được trung bình 300.000 USD.

Instagram triển khai dịch vụ NFT tới hơn 100 quốc gia

Vào tháng 5, gã khổng lồ công nghệ Meta bắt đầu chiến lược mở rộng tính năng NFT hỗ trợ trên Instagram tại hơn 100 quốc gia. Trước khi triển khai thử nghiệm, tính năng hỗ trợ NFT chỉ dành cho những người sáng tạo ...

Pearson dự định sản xuất sách NFT

Doanh thu của Pearson đang ngày một sụt giảm. Điều đó thúc đẩy công ty đi đến một cuộc “cách mạng” trong khâu xuất bản.

Công ty tiền số hợp tác với câu lạc bộ bóng đá Barcelona

Nền tảng tiền số Socios.com vừa thông báo hợp tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Điều này giúp đội bóng Tây Ban Nha giải quyết bài toán quỹ lương cho các cầu thủ.

Công nghệ Blockchain đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam

Nhờ chính sách thuận lợi và mức độ quan tâm của doanh nghiệp ngày càng tăng, Blockchain Việt Nam đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ. Công nghệ Blockchain chính là trợ thủ đắc lực giúp Việt Nam khai mở kỷ nguyên số.