Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Tiểu bang của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Kể từ ngày hôm nay, cư dân Colorado có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Thống đốc bang Jared Polis đã công bố điều này tại Tuần lễ Khởi nghiệp Denver.

Cụ thể, các khoản thanh toán thuế ở Colorado được chấp nhận thông qua PayPal Cryptocurrency Hub với phí dịch vụ là 1,00 USD cộng với 1,83% số tiền nộp cho cơ quan. Hiện tại, phương thức thanh toán mới lạ này chỉ áp dụng cho tài khoản cá nhân. Các doanh nghiệp chưa được tiếp cận với cổng thanh toán.

Mặc dù Paypal hỗ trợ người dùng nạp rút và nắm giữ nhiều loại crypto khác nhau, nhưng nhìn chung việc thanh toán thuế sẽ chỉ được thực hiện bằng USD. Thống đốc của tiểu bang ông Jared Polis đã từng làm rõ rằng Colorado sẽ không tiếp xúc trực tiếp với tiền mã hóa bởi tính biến động của thị trường này. Do đó, được coi là một quy trình của hệ thống thanh toán thuế, crypto sẽ được chuyển đổi trở lại thành USD bởi một bên trung gian trước khi đến tay chính quyền.

Ông Jared Polis - Thống đốc tiểu bang Colorado

“Là một tiểu bang, chúng tôi đi đầu trong đổi mới kỹ thuật số, cho dù đó là áp dụng công nghệ blockchain như một mô hình mới hay liệu nó chỉ đơn giản là thân thiện với người tiêu dùng. Sự đổi mới này sẽ phá vỡ các hoạt động kinh doanh cũ của Chính phủ, hướng tới sự hiệu quả tối đa trong tương lai”, Polis phát biểu.

Colorado là tiểu bang đầu tiên ở xứ sở cờ hoa cho phép tiền điện tử trở thành một lựa chọn thanh toán thuế. Quyết định về tiền điện tử của Colorado được đưa ra vào thời điểm hầu hết các tài sản kỹ thuật số trong ngành đã mất hơn một nửa giá trị do điều kiện kinh tế vĩ mô khó khăn.

Thống đốc Polis, một thành viên của Hạ viện Mỹ, đã và đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực pháp luật về tiền điện tử. Đầu năm nay, Polis hứa rằng Colorado sẽ bắt đầu chấp nhận các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum như tùy chọn thanh toán cho các loại thuế trong tiểu bang.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Do Kwon

Tòa án tại Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh bắt giữ đối với CEO Terraform Labs Do Kwon và năm người khác để điều tra về thảm họa tiền số LUNA. Theo văn phòng công tố, cả sáu cá nhân trên đều đang ...

Hơn 100 triệu USD NFT bị đánh cắp kể từ tháng 7 năm 2021

Nghiên cứu cho thấy, hơn 100 triệu USD (tương đương 85 triệu bảng Anh) mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã bị đánh cắp kể từ tháng 7/2021. Qua mỗi lần hack, tội phạm kiếm được trung bình 300.000 USD.

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội. Các tài khoản bị xóa hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Weibo, Baidu và WeChat.

Instagram triển khai dịch vụ NFT tới hơn 100 quốc gia

Vào tháng 5, gã khổng lồ công nghệ Meta bắt đầu chiến lược mở rộng tính năng NFT hỗ trợ trên Instagram tại hơn 100 quốc gia. Trước khi triển khai thử nghiệm, tính năng hỗ trợ NFT chỉ dành cho những người sáng tạo ...

Pearson dự định sản xuất sách NFT

Doanh thu của Pearson đang ngày một sụt giảm. Điều đó thúc đẩy công ty đi đến một cuộc “cách mạng” trong khâu xuất bản.

Công ty tiền số hợp tác với câu lạc bộ bóng đá Barcelona

Nền tảng tiền số Socios.com vừa thông báo hợp tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Điều này giúp đội bóng Tây Ban Nha giải quyết bài toán quỹ lương cho các cầu thủ.

Công nghệ Blockchain đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam

Nhờ chính sách thuận lợi và mức độ quan tâm của doanh nghiệp ngày càng tăng, Blockchain Việt Nam đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ. Công nghệ Blockchain chính là trợ thủ đắc lực giúp Việt Nam khai mở kỷ nguyên số.

Tesla giao bán số lượng lớn bitcoin

Tesla cho biết đã bán 75% lượng Bitcoin mà công ty này từng mua. Lượng Bitcoin bán ra có giá trị khoảng 936 triệu USD, được bổ sung vào bảng cân đối kế toán của công ty.

Minecraft quay lưng với NFT

Minecraft, một trong những trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại, đã quyết định không vận hành NFT và công nghệ blockchain. Nguyên nhân được cho là nền tảng game của Mojang Studio lo ngại về vấn đề độc quyền và trục ...

Sự sụp đổ của Three Arrows Capital

Tính đến tháng 3 năm nay, Three Arrows Capital (3AC) quản lý khoảng 10 tỷ USD tài sản và trở thành một trong những quỹ đầu cơ tiền số nổi bật nhất thế giới. Thế nhưng, 3AC giờ đây đang làm thủ tục phá sản ...