Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

NVIDIA đang định hình lại tương lai công nghệ tiên tiến

Vũ trụ ảo (metaverse), AI và kỹ thuật số đang ngày càng thu hút sự quan tâm của tín đồ công nghệ. Với NVIDIA, gã khổng lồ của Mỹ đang phát triển toàn diện và sẽ trình làng những ứng dụng công nghệ cao cấp nhất.

Những thập kỷ gần đây, ngành công nghệ đang cho thấy những tiến bộ vượt bậc. Hưởng lợi từ tiến bộ đó cộng thêm sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), robot, công nghệ sinh học và công nghệ nano, số lượng hàng hóa và dịch vụ số gia tăng nhanh chóng.

Theo thống kê của Analytics Steps, 60% doanh nghiệp hiện đang sử dụng bộ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) – một loại công cụ cho phép máy tính hiểu và kiểm soát giọng nói của con người. Công cụ này trở nên rất hữu ích khi doanh nghiệp áp dụng vào quá trình tìm kiếm giải pháp kinh doanh.

NVIDIA, tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ, gần đây đã triển khai một kế hoạch toàn diện để phát triển Universal Scene Description (USD), một ngôn ngữ mã nguồn mở, với mục đích mở rộng thế giới 3D. NVIDIA sẽ ứng dụng USD để phát triển nền tảng metaverse và internet 3D.

Ông Rev Lebaredian, Phó Chủ tịch Omniverse 

“Chúng tôi đã đề cập đến metaverse nhiều lần và chúng tôi coi vũ trụ ảo là phần mở rộng của internet. Thông thường internet được thể hiện dưới dạng hai chiều với web và sự xuất hiện của metaverse. Giờ đây NVIDIA đang nghiên cứu để sớm cho ra mắt internet 3D”, Rev Lebaredian, Phó Chủ tịch Omniverse và công nghệ mô phỏng tại NVIDIA, cho biết.

NVIDIA sẽ theo đuổi lộ trình hoàn thiện USD trong nhiều năm. Bước đầu, công ty công nghệ của Mỹ nâng cao hiệu ứng hình ảnh nhằm hỗ trợ tốt hơn các ứng dụng tổng hợp trong kiến trúc, máy tính khoa học và kỹ thuật số công nghiệp. “Chúng tôi tin rằng USD, sáng kiến của Pixar, là tiêu chuẩn mà metaverse đang hướng đến. Nhận thấy vai trò quan trọng của USD, chúng tôi đang nỗ lực đầu tư và phát triển nó”, Lebaredian nói thêm.

Ngoài USD, NVIDIA cũng trình làng NVIDIA Omniverse Avatar Cloud Engine (ACE), một tập hợp các mô hình và dịch vụ AI gốc đám mây. Nhờ có ACE, NVIDIA sẽ tiến gần việc tạo ra các trợ lý ảo và con người kỹ thuật số.

Bằng cách chuyển mô hình và dịch vụ lên đám mây, ACE cung cấp cho các quy mô doanh nghiệp quyền truy cập tức thì vào công cụ tính toán khổng lồ để triển khai trợ lý ảo và hình đại diện. Nhờ vậy, các trợ lý ảo sẽ xử lý nhanh chóng các lệnh, tương tác môi trường xung quanh và đưa ra các đề xuất hợp lý.

Ảnh minh họa

Hơn nữa, NVIDIA còn giới thiệu các bản cập nhật với những tính năng cải tiến. Đầu tiên phải kể đến Omniverse Kit - một bộ công cụ để xây dựng các ứng dụng và tiện ích mở rộng của Omniverse gốc.

Tiếp đến là OmniLive – phần mềm hỗ trợ USD trong Omniverse. OmniLive cung cấp quy trình thực hiện 3D nhanh hơn trên các ứng dụng khác nhau và đảm bảo quy trình làm việc của USD không bị gián đoạn.

Bản cập nhật thứ ba là Omniverse Machinima - ứng dụng xây dựng các đoạn phim hoạt hình và điện ảnh 3D. Omniverse Machinima đề xuất hàng trăm nội dung 3D từ trò chơi điện tử như Post Scriptum, Beyond the Wire và Shadow Warrior 3, cũng như một bộ công cụ hoạt hình AI mới như Audio2Gesture.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.