Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Google Cloud và BNB Chain hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp Web3

Google Cloud và BNB Chain chuẩn bị ký một thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp blockchain và Web3. Sự cộng tác giữa đôi bên diễn ra trong bối cảnh Web3 đang phát triển mạnh mẽ.

BNB Chain - nền tảng blockchain của Binance – đã hợp tác với Google Cloud để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Web 3.0 và blockchain ở giai đoạn đầu. Các công ty khởi nghiệp hiện đang xây dựng các sản phẩm và dịch vụ trên BNB Chain cũng có thể phát triển trên cơ sở hạ tầng mã nguồn mở, an toàn và có khả năng mở rộng của Google Cloud.

Ảnh minh họa

Sự hợp tác này sẽ cho phép hơn 1.300 ứng dụng phi tập trung từ lĩnh vực DeFi, Metaverse, GameFi, NFT truy cập vào các công cụ và cơ sở hạ tầng được cung cấp bởi cả hai nền tảng. Các dự án thuộc lĩnh vực kể trên có thể sử dụng Google Cloud để mã hóa dữ liệu và phân tích dữ liệu trên chuỗi theo yêu cầu trong thời gian thực.

Bên cạnh đó, 150 dự án thuộc chương trình tăng tốc BNB cũng sẽ được tham gia vào chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Google Cloud. Gwendolyn Regina, Giám đốc Đầu tư BNB Chain, cho biết: “Google Cloud là một Web2 player tốt và đã làm được rất nhiều thứ về Web3. Điều quan trọng, chúng tôi chỉ làm việc với những người chơi lớn, những người có tầm nhìn lớn và chúng tôi chia sẻ cùng một DNA và tầm nhìn.”

Về cơ bản, Web3 là thế hệ thứ ba của internet, sử dụng công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT), máy học (ML) và dữ liệu lớn. Người dùng có thể lướt Web thoải mái hơn và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn nhờ thị trường blockchain Web3. Thị trường Web3 toàn cầu được dự đoán sẽ phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 43,7%, đạt 81,5 tỷ USD vào năm 2030.

Ảnh minh họa

Web3 gần đây đã trở nên phổ biến trên toàn cầu. Các chính phủ và nhà đầu tư đang chú ý đến các công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ Web3.

Đối với BNB Chain, nền tảng đang tập trung vào việc tìm kiếm và hỗ trợ những người xây dựng Web3 sáng tạo. Bằng cách hợp tác với Google Cloud, BNB Chain hiện có thể hỗ trợ doanh nghiệp truy cập vào cơ sở hạ tầng đám mây mở, an toàn và mở rộng quy mô doanh nghiệp.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với BNB Chain để cung cấp cho các nhà xây dựng Web3 cơ sở hạ tầng đám mây với mục đích phát triển và mở rộng các ứng dụng. Điều này được xây dựng dựa trên công việc hiện có của chúng tôi để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng trong việc phát triển, giao dịch, lưu trữ giá trị và triển khai các sản phẩm mới trên các nền tảng vận hành blockchain”, James Tromans, Giám đốc Web3 của Google Cloud cho biết.

Sự hợp tác với BNB Chain theo sau hàng loạt bước tiến của Google vào thế giới Web3, sau khi đạt được thỏa thuận với Aptos Labs hồi tháng 4. Ngoài ra, Google Cloud đã thêm dịch vụ phát hiện phần mềm độc hại tiền mã hóa và thành lập đội ngũ chuyên biệt phát triển các ứng dụng blockchain và Web3 vào giữa năm nay.

 

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Vốn hoá liên tục giảm, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới có thể sụp đổ

Thị giá tiền điện tử sụt giảm không phanh suốt thời gian dài đã đẩy Core Scientific, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, thông báo có thể vỡ nợ với tình hình tài chính hiện tại. Core Scientific cho biết nguồn tiền ...

Coinbase được phép cung cấp dịch vụ tại Hà Lan

Sàn giao dịch Coinbase đã được cấp phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử từ Ngân hàng Trung ương Hà Lan. Đây là một thị trường tiềm năng nhưng nhiều sàn giao dịch khó lòng chinh phục.

Nga chấp thuận sử dụng tiền điện tử để thanh toán xuyên biên giới

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev đã thống nhất với Ngân hàng Trung ương trong việc cho phép người dân thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử. Chính sách mới khích lệ công dân Nga truy cập ví kỹ thuật số ...

Tiểu bang của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Kể từ ngày hôm nay, cư dân Colorado có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Thống đốc bang Jared Polis đã công bố điều này tại Tuần lễ Khởi nghiệp Denver.

Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Do Kwon

Tòa án tại Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh bắt giữ đối với CEO Terraform Labs Do Kwon và năm người khác để điều tra về thảm họa tiền số LUNA. Theo văn phòng công tố, cả sáu cá nhân trên đều đang ...

Hơn 100 triệu USD NFT bị đánh cắp kể từ tháng 7 năm 2021

Nghiên cứu cho thấy, hơn 100 triệu USD (tương đương 85 triệu bảng Anh) mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã bị đánh cắp kể từ tháng 7/2021. Qua mỗi lần hack, tội phạm kiếm được trung bình 300.000 USD.

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội. Các tài khoản bị xóa hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Weibo, Baidu và WeChat.

Instagram triển khai dịch vụ NFT tới hơn 100 quốc gia

Vào tháng 5, gã khổng lồ công nghệ Meta bắt đầu chiến lược mở rộng tính năng NFT hỗ trợ trên Instagram tại hơn 100 quốc gia. Trước khi triển khai thử nghiệm, tính năng hỗ trợ NFT chỉ dành cho những người sáng tạo ...

Pearson dự định sản xuất sách NFT

Doanh thu của Pearson đang ngày một sụt giảm. Điều đó thúc đẩy công ty đi đến một cuộc “cách mạng” trong khâu xuất bản.

Công ty tiền số hợp tác với câu lạc bộ bóng đá Barcelona

Nền tảng tiền số Socios.com vừa thông báo hợp tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Điều này giúp đội bóng Tây Ban Nha giải quyết bài toán quỹ lương cho các cầu thủ.