Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Coinbase được phép cung cấp dịch vụ tại Hà Lan

Sàn giao dịch Coinbase đã được cấp phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử từ Ngân hàng Trung ương Hà Lan. Đây là một thị trường tiềm năng nhưng nhiều sàn giao dịch khó lòng chinh phục.

Vào ngày 22/9, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase công bố đã đăng ký thành công với Ngân hàng Trung ương Hà Lan (DNB) trên bình diện là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Qua đó, Coinbase được phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng nhỏ lẻ và các tổ chức. Hiện tại, Coinbase đã và đang phục vụ cho khách hàng ở nhiều quốc gia và có chi nhánh tại Ireland, Vương quốc Anh và Đức.

Nana Murugesan, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Quốc tế của Coinbase, phát biểu: “Hà Lan là một thị trường quốc tế quan trọng đối với tiền điện tử và tôi thực sự vui mừng khi Coinbase mang tiềm năng của nền kinh tế tiền điện tử đến với thị trường nơi đây”. Đồng thời, Murugesan nhận xét sự chấp nhận tại Hà Lan giúp củng cố tính uy tín và tin cậy của Coinbase.

Ảnh minh họa

Cách đây 2 năm, Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã bật đèn xanh cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước. Tuy nhiên, các nền tảng muốn đăng ký phải tuân thủ chỉ thị về phòng chống rửa tiền. Sau khi tiền điện tử được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán ở Hà Lan, các quy định của Chính phủ vì thế cũng nới lỏng, không còn gây khó cho lĩnh vực tiền ảo.

Nhìn vào thực tế, thị trường tiền ảo lại không dễ chinh phục. Bằng chứng là cơ quan DNB đã phạt Binance 3 triệu USD vì hoạt động không giấy phép. Nhận thấy điều đó, Coinbase đã có bước chuẩn bị bằng cách yêu cầu người dùng Hà Lan thực hiện những thủ tục cần thiết trước khi giao dịch.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Vốn hoá liên tục giảm, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới có thể sụp đổ

Thị giá tiền điện tử sụt giảm không phanh suốt thời gian dài đã đẩy Core Scientific, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, thông báo có thể vỡ nợ với tình hình tài chính hiện tại. Core Scientific cho biết nguồn tiền ...

Google Cloud và BNB Chain hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp Web3

Google Cloud và BNB Chain chuẩn bị ký một thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp blockchain và Web3. Sự cộng tác giữa đôi bên diễn ra trong bối cảnh Web3 đang phát triển mạnh mẽ.

Nga chấp thuận sử dụng tiền điện tử để thanh toán xuyên biên giới

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev đã thống nhất với Ngân hàng Trung ương trong việc cho phép người dân thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử. Chính sách mới khích lệ công dân Nga truy cập ví kỹ thuật số ...

Tiểu bang của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Kể từ ngày hôm nay, cư dân Colorado có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Thống đốc bang Jared Polis đã công bố điều này tại Tuần lễ Khởi nghiệp Denver.

Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Do Kwon

Tòa án tại Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh bắt giữ đối với CEO Terraform Labs Do Kwon và năm người khác để điều tra về thảm họa tiền số LUNA. Theo văn phòng công tố, cả sáu cá nhân trên đều đang ...

Hơn 100 triệu USD NFT bị đánh cắp kể từ tháng 7 năm 2021

Nghiên cứu cho thấy, hơn 100 triệu USD (tương đương 85 triệu bảng Anh) mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã bị đánh cắp kể từ tháng 7/2021. Qua mỗi lần hack, tội phạm kiếm được trung bình 300.000 USD.

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội. Các tài khoản bị xóa hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Weibo, Baidu và WeChat.

Instagram triển khai dịch vụ NFT tới hơn 100 quốc gia

Vào tháng 5, gã khổng lồ công nghệ Meta bắt đầu chiến lược mở rộng tính năng NFT hỗ trợ trên Instagram tại hơn 100 quốc gia. Trước khi triển khai thử nghiệm, tính năng hỗ trợ NFT chỉ dành cho những người sáng tạo ...

Pearson dự định sản xuất sách NFT

Doanh thu của Pearson đang ngày một sụt giảm. Điều đó thúc đẩy công ty đi đến một cuộc “cách mạng” trong khâu xuất bản.

Công ty tiền số hợp tác với câu lạc bộ bóng đá Barcelona

Nền tảng tiền số Socios.com vừa thông báo hợp tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Điều này giúp đội bóng Tây Ban Nha giải quyết bài toán quỹ lương cho các cầu thủ.