Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Nga chấp thuận sử dụng tiền điện tử để thanh toán xuyên biên giới

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev đã thống nhất với Ngân hàng Trung ương trong việc cho phép người dân thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử. Chính sách mới khích lệ công dân Nga truy cập ví kỹ thuật số nhiều hơn.

Ngân hàng Trung ương Nga thừa nhận rằng các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử là tất yếu trong điều kiện địa chính trị hiện tại. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương vẫn phản đối việc hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong nước. "Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng tôi không nói về việc hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương tiện thanh toán trên lãnh thổ Nga", Ngân hàng Trung ương cho biết.

Các nhà lập pháp Nga đã từng phản đối ý tưởng sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Vào năm 2020, Nga chính thức cấm sử dụng tiền điện tử bitcoin cho mục đích thanh toán. Ngân hàng Trung ương chỉ coi rúp là đồng tiền hợp pháp duy nhất trong nước.

Ảnh minh họa

Ý tưởng về thanh toán bằng tiền điện tử cho các giao dịch quốc gia ở Nga xuất hiện vào cuối năm 2021. Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết việc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch tài nguyên năng lượng như dầu và khí đốt là "vẫn còn quá sớm".

Trong bối cảnh các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây ngắm vào Nga, tình thế giờ đây đã thay đổi. Vào tháng 5/2022, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại tuyên bố rằng Nga sẽ hợp pháp hóa thanh toán tiền điện tử trong thời gian tới. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina sau đó cũng nhận định rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để thanh toán xuyên biên giới, nhưng chỉ khi tiền điện tử không xâm nhập vào hệ thống tài chính nội địa của Nga.

Dẫu vậy, vẫn còn nhiều người hoài nghi về bản chất phi tập trung và không được kiểm soát của tiền điện tử. Thậm chí, tiền điện tử có thể bị lợi dụng cho các mục đích bất hợp pháp.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Vốn hoá liên tục giảm, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới có thể sụp đổ

Thị giá tiền điện tử sụt giảm không phanh suốt thời gian dài đã đẩy Core Scientific, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, thông báo có thể vỡ nợ với tình hình tài chính hiện tại. Core Scientific cho biết nguồn tiền ...

Google Cloud và BNB Chain hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp Web3

Google Cloud và BNB Chain chuẩn bị ký một thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp blockchain và Web3. Sự cộng tác giữa đôi bên diễn ra trong bối cảnh Web3 đang phát triển mạnh mẽ.

Coinbase được phép cung cấp dịch vụ tại Hà Lan

Sàn giao dịch Coinbase đã được cấp phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử từ Ngân hàng Trung ương Hà Lan. Đây là một thị trường tiềm năng nhưng nhiều sàn giao dịch khó lòng chinh phục.

Tiểu bang của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Kể từ ngày hôm nay, cư dân Colorado có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Thống đốc bang Jared Polis đã công bố điều này tại Tuần lễ Khởi nghiệp Denver.

Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Do Kwon

Tòa án tại Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh bắt giữ đối với CEO Terraform Labs Do Kwon và năm người khác để điều tra về thảm họa tiền số LUNA. Theo văn phòng công tố, cả sáu cá nhân trên đều đang ...

Hơn 100 triệu USD NFT bị đánh cắp kể từ tháng 7 năm 2021

Nghiên cứu cho thấy, hơn 100 triệu USD (tương đương 85 triệu bảng Anh) mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã bị đánh cắp kể từ tháng 7/2021. Qua mỗi lần hack, tội phạm kiếm được trung bình 300.000 USD.

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội. Các tài khoản bị xóa hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Weibo, Baidu và WeChat.

Instagram triển khai dịch vụ NFT tới hơn 100 quốc gia

Vào tháng 5, gã khổng lồ công nghệ Meta bắt đầu chiến lược mở rộng tính năng NFT hỗ trợ trên Instagram tại hơn 100 quốc gia. Trước khi triển khai thử nghiệm, tính năng hỗ trợ NFT chỉ dành cho những người sáng tạo ...

Pearson dự định sản xuất sách NFT

Doanh thu của Pearson đang ngày một sụt giảm. Điều đó thúc đẩy công ty đi đến một cuộc “cách mạng” trong khâu xuất bản.

Công ty tiền số hợp tác với câu lạc bộ bóng đá Barcelona

Nền tảng tiền số Socios.com vừa thông báo hợp tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Điều này giúp đội bóng Tây Ban Nha giải quyết bài toán quỹ lương cho các cầu thủ.