Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Instagram bắt đầu thử nghiệm tính năng đăng lại bài viết

Instagram đang thử nghiệm tính năng chia sẻ lại bài viết lên bảng tin. Việc bổ sung tính năng này mang đến sự thuận tiện đáng kể cho người dùng.

Sau khi phát hiện tính năng này, Matt Navarra, nhà tư vấn truyền thông, đã chụp lại màn hình và đăng tải lên tab repost ở Twitter. Dựa vào ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Navarra, các bài đăng lại sẽ xuất hiện trên feed (bảng tin) của những người theo dõi và cũng sẽ được hiển thị trên hồ sơ trong tab đăng lại được chỉ định. Theo đó, tab repost sẽ xuất hiện trên hồ sơ của người dùng cùng với các tab bài đăng, video và ảnh được gắn thẻ. 

“Chúng tôi đang khám phá khả năng chia sẻ lại các bài đăng lên trên bảng tin, tương tự như cách người dùng có thể chia sẻ lại trong stories. Instagram dự định sẽ sớm thử nghiệm tính năng này trên một số tài khoản”, Seine Kim, phát ngôn viên của Meta (công ty mẹ của Instagram), phát biểu.

Chia sẻ bài đăng của người khác không phải điều gì đó hoàn toàn mới với người dùng Instagram. Thực chất, người dùng đã có thể chia sẻ bài đăng công khai cho những người theo dõi của họ thông qua dạng stories (tin nhanh) hoặc tin nhắn trực tiếp. 

Tính năng đăng lại xuất hiện trên tài khoản Instagram của một số người dùng chọn lọc

Thời điểm hiện tại, với tính năng thử nghiệm, người dùng đã có thể chia sẻ một bài lên trên feed của họ mà không cần phải chụp ảnh màn hình để đăng lại hoặc thông qua một nguồn khác. Trước đó, không có cách nào để trực tiếp chia sẻ lại bài đăng của người khác trên Instagram. Nếu muốn đăng lại, người dùng cần phải thông qua ứng dụng bên thứ 3.

Khái niệm repost (đăng lại) trên mạng xã hội được cho là bắt nguồn từ tính năng retweet của Twitter, sau đó đã được các nền tảng khác áp dụng theo. TikTok cũng đang thử nghiệm phiên bản repost của riêng mình khi cho phép người dùng chia sẻ video với những người theo dõi họ.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.