Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Cụ thể, Google đã vô tình gửi một phần tư triệu đô la, tương đương 249.999,99 USD vào tháng trước cho Sam Curry, một kỹ sư công nghệ. Anh ta đã đợi gần một tháng để nhận được phản hồi từ phía công ty nhưng Google vẫn chưa trả lời.

"Đã hơn 3 tuần trôi qua kể từ khi Google tự dưng gửi cho tôi 249.999 USD. Chưa ai phản hồi trên trang hỗ trợ. Có cách nào để tôi liên hệ với Google không?", Curry viết trên Twitter.

Ảnh minh họa

Curry cho biết anh đã không tiêu tiền và giữ nó cho đến khi công ty chắc chắn sẽ yêu cầu trả lại. Anh ấy nói với tờ NPR news rằng nếu Google mất quá nhiều thời gian để liên hệ lại với anh thì để tránh phải trả thuế cho số tiền này, anh ấy có thể cần phải chuyển nó sang một tài khoản khác.

Curry đang làm tại công ty blockchain Yuga Labs. Công việc của anh là tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm của các công ty, sau đó báo cáo để nhận tiền thưởng (bug bounty). Một số tổ chức mà Curry từng báo lỗi gồm có cả Google, nhưng không liên quan đến số tiền bị chuyển nhầm.

Đại diện Google cho biết lỗi chuyển nhầm 250.000 USD do con người. "Đội ngũ của chúng tôi đã chuyển khoản nhầm do lỗi con người. Chúng tôi hoan nghênh đại diện chịu ảnh hưởng khi đã nhanh chóng liên lạc, và chúng tôi đang làm việc để khắc phục sai sót", đại diện Google chia sẻ với NPR.

Hồi tháng 8, một sự cố tương tự cũng xảy ra khi sàn tiền mã hóa Crypto.com vô tình chuyển hơn 10 triệu USD cho một phụ nữ thay vì 100 USD. Theo Business Insider, công ty này mất đến 7 tháng để phát hiện sai sót. Trong lúc đó, người phụ nữ đã tiêu xài khoản tiền trên.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Cuộc đua tính năng kết nối vệ tinh lên smartphone của các ông lớn công nghệ

Với thế hệ iPhone 14 mới nhất, Apple đã khởi động cuộc đua cung cấp các dịch vụ kết nối vệ tinh với smartphone. Tuy nhiên, trong cuộc đua này thương hiệu quả táo khuyết chưa hẳn chiếm ưu thế, vì các nhà sản xuất ...

Những tính năng cập nhật của iOS 16

Sau 3 tháng thử nghiệm, iOS 16 được phát hành rộng rãi vào ngày 12/9. Người dùng các thiết bị từ iPhone 8 trở lên có thể cài đặt hệ điều hành mới này. So với các phiên bản trước, iOS 16 sở hữu những ...