Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Google Cloud xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại Malaysia, Thái Lan và New Zealand

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang là mảnh đất màu mỡ để các công ty lớn đầu tư, phát triển công nghệ. Mới đây, Google Cloud là cái tên mới nhất ghi danh tại khu vực này.

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã và đang là thị trường đám mây phát triển nhanh bậc nhất thế giới, đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG), tổng chi tiêu cho các dịch vụ đám mây ở châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ đạt 282 tỷ USD vào năm 2025.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng các cơ hội mở rộng điện toán đám mây và nâng cao doanh số dịch vụ, Google Cloud quyết định ra mắt trung tâm dữ liệu đám mây hoàn toàn mới ở Malaysia, Thái Lan và New Zealand. Trước đó, Google Cloud đã mở cửa các chi nhánh tại Berlin (Đức), Dammam (Ả Rập Xê Út), Doha (Qatar), Mexico City (Mexico), Tel Aviv (Israel) và Torino (Italia). 

“Chi nhánh đám mây ở New Zealand sẽ mang đến cho các doanh nghiệp sản xuất Kiwi một sự lựa chọn trong việc sao lưu dữ liệu. Chúng tôi chắc chắn rằng Google Cloud đảm bảo tốc độ truy cập và bảo mật thông tin ở mức tốt nhất”, đại diện Google phát biểu.

New Zealand sẽ là chi nhánh đám mây thứ ba của Google Cloud tại châu Đại Dương

Trong khi đó, Giám đốc nghiên cứu của IDC về dịch vụ đám mây tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Nền tảng đám mây của Google sẽ hỗ trợ các tổ chức giải quyết nhu cầu lớn trong lĩnh vực chủ quyền kỹ thuật số. Ngoài ra, Google Cloud còn tạo ra nhiều cơ hội chuyển đổi số ở Malaysia, Thái Lan và New Zealand”.

Google Cloud hiện đã tích hợp phần mềm kết nối đám mây chuyên dụng ở Auckland để hỗ trợ khách hàng New Zealand. New Zealand sẽ là chi nhánh đám mây thứ ba của Google Cloud tại châu Đại Dương, cùng với Sydney và Melbourne.

Nhìn chung, Google Cloud có 11 chi nhánh đám mây đang hoạt động tại châu Á – Thái Bình Dương. Trên toàn thế giới, số lượng là 34 chi nhánh.

Điện toán đám mây của Google đang xếp ở vị trí thứ ba với lợi thế về thị phần dịch vụ đám mây. Đứng đầu và thứ hai lần lượt là Amazon Web Services (AWS) và Microsoft Azure (MA).

Ảnh minh họa

Theo Công ty nghiên cứu thị trường công nghệ thông tin Synergy Research Group, tính đến quý II/2022, AWS sở hữu khoảng 34% thị phần đám mây toàn cầu, tiếp theo là Microsoft với 21%, sau đó là Google với 10%. Những cái tên kể trên cũng là 3 công ty đầu tư mạnh mẽ nhất cho việc xây dựng các trung tâm dữ liệu mới, với hàng tỷ USD được rót mỗi quý.

Trong quý II của năm tài chính 2022, Google Cloud đã báo cáo doanh thu đạt mức 6,3 tỷ USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái (4,6 tỷ USD). Bên cạnh đó, CEO của Google Cloud Sundar Pichai cho biết nền tảng đám mây có “cơ hội thị trường đáng kể”.

Tuy doanh thu ở mức cao, nhưng Google Cloud tiếp tục phải đối mặt với khoản lỗ. Nguyên nhân nằm ở việc nền tảng chịu sự cạnh tranh quá gắt gao từ Microsoft, AWS và Oracle. Cũng trong quý II của năm tài chính, Google Cloud đã báo cáo khoản thua lỗ 858 triệu USD, phần lớn đến từ đầu tư cơ sở hạ tầng.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.