Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Youtube bắt đầu phát triển nền tảng podcast

YouTube đã làm một trang dành riêng cho podcast. Cách thiết kế trang podcast nhìn chung vẫn giữ được sự đơn giản, giống như các trang khác của YouTube như Âm nhạc, Phim ảnh hay Trò chơi điện tử.

Mới đây, YouTube đã làm một trang dành riêng cho podcast với đường dẫn là youtube.com/podcast nhằm tổng hợp các podcast đáng chú ý cho người dùng xem. Những gương mặt nổi tiếng được gợi ý gồm Logan Paul, The H3 Podcast… Trong thời gian tới, có khả năng YouTube sẽ mời thêm nhiều tên tuổi lớn hoạt động cho nền tảng của hãng.

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Cumulus vào đầu năm 2022 cho biết, người dùng có xu hướng "xem" podcast (tức theo dõi podcast trên YouTube) hơn là "nghe" trên Spotify và Apple. Do người dùng có thói quen như vậy, kết hợp với việc nền tảng đang có nhiều video podcast được đăng tải, YouTube giống như đang tận dụng những gì sẵn có để gia tăng trải nghiệm người dùng là chính, không hoàn toàn có ý cạnh tranh.

Theo trang 9to5Google, Youtube giới hạn một số người mới có thể truy cập podcast trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Không ai biết trước được tiêu chí lựa chọn hiển thị cho người dùng của Youtube, ngay cả những người đăng ký Youtube Premium cũng chỉ thấy các video tiêu chuẩn và phát lại.

Podcast cũng không phải mảng chủ lực của YouTube khi mang lại 1 tỷ USD, trong khi phát trực tiếp (Live Streaming) đem về 28.8 tỷ USD cho Google vào năm 2021. Hiện, người xem ở Mỹ mới có thể truy cập vào đường dẫn trên do tính năng này vẫn đang được YouTube thử nghiệm.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Không phải Metaverse, Tim Cook dự đoán một công nghệ khác sẽ định hình tương lai

Tim Cook là tên tuổi lớn tiếp theo dội gáo nước lạnh vào sự phấn khích của ngành công nghệ đối với khái niệm Metaverse (vũ trụ ảo). CEO Apple lạc quan hơn vào tương lai của công nghệ AR (thực tế tăng cường).

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.