Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Volkswagen đạt thỏa thuận với Canada để xây dựng pin EV ở Bắc Mỹ

Volkswagen (VW) đã ký một biên bản ghi nhớ với Chính phủ Canada để đưa một số công ty sản xuất pin xe điện sang Bắc Mỹ. Động thái này được coi như một nỗ lực để đảm bảo rằng các xe plug-in của nhà sản xuất ô tô Đức đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế EV cải tiến của Mỹ.

VW cho biết họ có kế hoạch xây dựng một “Gigafactory chuyên dụng” tại khu vực Bắc Mỹ. Nhà sản xuất ô tô giao nhiệm vụ cho Power, công ty quản lý và cung cấp pin của VW, đi đầu trong việc khai phá địa điểm cũng như tìm kiếm nguồn cung ứng các thành phần chính cho pin EV, như niken, coban và lithium. VW cho biết, Power đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất cathode (điện cực âm) ở Bắc Mỹ.

Năm ngoái, VW đã công bố kế hoạch xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất pin ở châu Âu vào năm 2030, bao gồm cơ sở ở Salzgitter, Đức và một ở Skellefteå, Thụy Điển. Nhà máy thứ ba sẽ được thành lập tại Valencia, Tây Ban Nha và nhà máy thứ tư sẽ có trụ sở tại Đông Âu. Các nhà máy sẽ có công suất sản xuất 240 gigawatt giờ một năm.

Ảnh minh họa

Đầu tháng 8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt Đạo luật Giảm lạm phát. Theo đó, để nhận về các khoản khấu trừ thuế cho xe điện, các hàng xe buộc phải lắp ráp xe điện tại Bắc Mỹ hoặc bởi một đối tác thương mại của Mỹ và bao gồm các thành phần pin chủ yếu có nguồn gốc ở Bắc Mỹ.

VW đã bắt đầu sản xuất EV hàng đầu của mình, chiếc SUV crossover ID.4, tại nhà máy ở Chattanooga, Tennessee . Mặc dù vậy, nhà sản xuất ô tô gần đây đã gửi email cho khách hàng để nói rằng họ "không thể đảm bảo" EV đủ điều kiện để được khấu trừ thuế do pin của nó không được sản xuất ở Bắc Mỹ. Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô khác đang cạnh tranh quyết liệt để để đảm bảo họ đủ điều kiện nhận ưu đãi khách hàng 7.500 đô la.

ID.4 là EV phổ biến nhất của VW, hãng xe của Đức đã giao 190.000 xe cho khách hàng trên toàn cầu kể từ khi phát hành vào năm 2021. Giám đốc điều hành VW Herbert Diess, người sẽ từ chức vào tháng 9 năm nay, đã cho biết rằng công ty “về cơ bản đã bán hết xe điện ở Châu Âu và ở Hoa Kỳ”.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Cuộc đua tính năng kết nối vệ tinh lên smartphone của các ông lớn công nghệ

Với thế hệ iPhone 14 mới nhất, Apple đã khởi động cuộc đua cung cấp các dịch vụ kết nối vệ tinh với smartphone. Tuy nhiên, trong cuộc đua này thương hiệu quả táo khuyết chưa hẳn chiếm ưu thế, vì các nhà sản xuất ...