Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

United Airlines chi đậm mua máy bay điện

United Airlines đã liên hệ với một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực máy bay điện để mua số lượng lớn máy bay sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường. Theo đó, hãng hàng không của Mỹ sẽ đặt cọc trước 10 triệu USD.

Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đang thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến máy bay điện. Hãng hàng không của Mỹ đã có những thỏa thuận ban đầu với Archer, công ty phát triển các phương tiện di chuyển bằng điện, để mua số lượng lớn máy bay dạng eVTOL.

Cụ thể, United Airlines có kế hoạch sử dụng máy bay điện để vận chuyển hành khách trong các chuyến đi chặng ngắn. “Việc vận hành máy bay điện có thể giúp chúng tôi cắt giảm lượng khí thải CO2 xuống còn 47% giữa các chuyến bay Hollywood và sân bay quốc tế Los Angeles”, đại diện United Airlines phát biểu.

Hãng đặt cọc 10 triệu USD trong một thỏa thuận mua 100 chiếc máy bay điện. Tổng giá trị ước tính của bản giao kèo giữa đôi bên lên tới 1 tỷ USD.

Chiếc trực thăng do Archer sản xuất

Archer cho biết họ đang trong quá trình hoàn thiện thiết kế mô hình sản xuất của mình. Archer ước tính chiếc trực thăng điện 4 chỗ ngồi đầu tiên của hãng có thể ra mắt thị trường vào năm 2024.

Archer được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở tại California. Một trong những sản phẩm tiêu biểu của công ty là máy bay dạng eVTOL chạy bằng điện và có khả năng “cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng”.

Công ty khẳng định máy bay của mình có thể di chuyển đến 60 dặm với vận tốc lên tới 150 dặm/giờ. Máy bay dự kiến sẽ cất cánh giống như một chiếc trực thăng và nó sẽ xoay các cánh quạt để tạo lực đẩy theo phương ngang khi máy bay ở trên không.

Đại diện của Archer cho biết: “Các máy bay của chúng tôi có thể hạ cánh trên tấm đệm trực thăng và các cơ sở hạ tầng chung như nóc nhà. Máy bay eVTOL sẽ hoạt động yên tĩnh hơn máy bay trực thăng truyền thống dựa trên tốc độ 45 dBA”.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.