Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Hyundai chi 400 triệu USD để thành lập viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

Theo thông báo của Hyundai, tập đoàn ô tô quyết định đầu tư 400 triệu USD để thành lập một viện nghiên cứu máy móc thông minh và trí tuệ nhân tạo. Đây sẽ là nơi giải quyết những thách thức quan trọng trong ngành robot tiên tiến.

Viện Động lực học Boston, đúng như tên gọi, là nơi diễn ra các hoạt động nghiên cứu, tìm biện pháp giải quyết thách thức quan trọng trong ngành robot tiên tiến. Họ hy vọng sẽ thu hút những tài năng xuất sắc trên toàn thế giới trong lĩnh vực AI, robot, máy tính, kỹ thuật, qua đó cải thiện khả năng và tính hữu dụng của robot.

Mọi hoạt động trong viện đều được điều hành bởi Marc Raibert – người sáng lập Boston Dynamics. Viện có trụ sở chính tại ở trung tâm của cộng đồng nghiên cứu Quảng trường Kendall ở Cambridge, Massachusetts.

Ảnh minh họa

Hoạt động của viện tập trung vào bốn lĩnh vực kỹ thuật cốt lõi: AI nhận thức, AI thể thao, thiết kế phần cứng hữu cơ và nội quy – chính sách. Đại diện Hyundai nói rằng trong tương lai, viện sẽ hợp tác với các tổ chức khác như trường đại học hay phòng nghiên cứu của công ty.

Raibert cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra những thế hệ robot tiên tiến và máy móc thông minh nhanh nhạy hơn, an toàn hơn bất cứ thứ gì đang tồn tại ngày nay. Những tài năng của viện sẽ tập trung vào các giải pháp cơ bản với nguồn tài trợ bền vững và hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc - sẽ giúp chúng tôi tạo ra các robot dễ sử dụng, năng suất hơn, có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn và làm việc an toàn hơn với mọi người”.

Hyundai đã mua lại Boston Dynamics vào tháng 9/2021, họ đã phát hành robot đầu tiên do chính tập đoàn phát triển – robot dịch vụ an toàn nhà máy. Công việc của nó là giám sát rủi ro an toàn tại các khu công nghiệp và lần đầu tiên được triển khai tại nhà máy Kia ở Hàn Quốc.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Không phải Metaverse, Tim Cook dự đoán một công nghệ khác sẽ định hình tương lai

Tim Cook là tên tuổi lớn tiếp theo dội gáo nước lạnh vào sự phấn khích của ngành công nghệ đối với khái niệm Metaverse (vũ trụ ảo). CEO Apple lạc quan hơn vào tương lai của công nghệ AR (thực tế tăng cường).

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.