Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Twitter dự kiến mở rộng hệ thống kiểm duyệt cộng đồng

Twitter đang tính mở rộng Birdwatch, chương trình kiểm duyệt nội dung cộng đồng của tập đoàn. Twitter cho biết hiện tại Birdwatch có khoảng 15.000 cộng tác viên khác nhau.

Twitter có các chính sách riêng giải quyết thông tin sai lệch trên nền tảng của mình và đã bắt đầu gắn nhãn các tweet sai phạm, video phản cảm trong thời gian vừa qua. Keith Coleman, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm Twitter, cho biết Birdwatch cần được nâng cấp để giải quyết tận gốc các vấn đề thuộc khâu kiểm duyệt. Chương trình mở rộng vẫn đang ở giai đoạn đầu và chưa rõ khi nào hoặc liệu chương trình có được triển khai cho tất cả người dùng hay không.

Trước đây, chỉ có một nhóm nhỏ người dùng có thể xem ghi chú của Birdwatch. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tất cả các bản ghi đã được công bố công khai trên web Birdwatch. Sau khi ghi chú Birdwatch được đính kèm vào một tweet, khả năng tương tác của người dùng với tweet sẽ giảm từ 15% đến 35% so với các bài đăng thông thường.

Ảnh minh họa

Twitter lần đầu tiên ra mắt Birdwatch vào năm 2021, với mục tiêu trao quyền cung cấp ngữ cảnh bổ sung các tweet cho người dùng. Các thành viên của Birdwatch được yêu cầu viết ghi chú theo ngữ cảnh của bài đăng hoặc cung cấp thông tin có liên quan tới nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 1/2021, Birdwatch đã được bổ sung thêm tính năng mới nhằm khuyến khích việc sử dụng chương trình. Các thành viên của Birdwatch có thể biết số lượng người đã xem ghi chú của họ.

Trong một nỗ lực ngăn chặn hành vi spam của thành viên, Twitter cũng đã cho phép thành viên Birdwatch đăng ghi chú của họ dưới bí danh thay vì tên tài khoản chính thức. Nếu ghi chú của một thành viên được cho là không hữu ích và bị cảnh cáo nhiều lần, khả năng cao tính năng xác thực tài khoản của họ sẽ tạm thời bị khóa.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.