Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

TikTok phủ nhận làm lộ dữ liệu của hơn một tỷ người dùng

Một nhóm hacker tuyên bố đã lấy được mã nguồn và dữ liệu người dùng của TikTok. Đáp trả lại, TikTok cho biết họ “không tìm thấy bằng chứng nào về vi phạm bảo mật”.

Ngày 5/9, một số chuyên gia an ninh mạng đã đăng tải thông tin về việc phát hiện vi phạm có chủ đích của một máy chủ không an toàn, cho phép hacker truy cập vào cơ sở dữ liệu của hàng tỷ người dùng TikTok. Hacker đã chia sẻ hình ảnh của cơ sở dữ liệu này lên một diễn đàn, họ xác nhận đã lấy được dữ liệu trên một máy chủ được sử dụng bởi TikTok. Nhóm cũng tuyên bố máy chủ này lưu trữ hơn 2 tỷ bản ghi và 790GB dữ liệu người dùng, thống kê nền tảng, mã và hơn thế nữa.

Ảnh minh họa

Về phía TikTok, công ty phủ nhận cáo buộc. "Nhóm bảo mật của chúng tôi đã điều tra và xác định các đoạn mã được đề cập không liên quan đến mã nguồn TikTok. Không có bằng chứng nào về việc dữ liệu bị đánh cắp”, đại diện TikTok cho biết.

Dịch vụ video ngắn lớn nhất thế giới cũng khẳng định dữ liệu người dùng không thể bị rò rỉ trực tiếp từ nền tảng của mình, do được trang bị công cụ ngăn chặn các tập lệnh tự động thu thập thông tin người dùng. Maureen Shanahan, người phát ngôn của TikTok, cũng cho rằng: "Các mẫu dữ liệu được đề cập đều có thể truy cập công khai, không đến từ việc xâm phạm vào hệ thống".

Về phía Jake Moore, cố vấn an ninh mạng toàn cầu tại hãng bảo mật ESET, nhận định: Là nền tảng mạng xã hội lớn, TikTok vẫn thu hút giới hacker tìm kiếm những lỗ hổng nếu có. Dù TikTok có bị lộ dữ liệu thật hay không, người dùng cũng nên cài đặt cảnh báo trong ứng dụng và xác thực hai lớp, đặt mật khẩu không trùng với các tài khoản khác.

Vụ tấn công mới nhất này trùng với thời điểm nhóm nghiên cứu 365 Defender của Microsoft cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong ứng dụng TikTok trên Android, có thể cho phép hacker chiếm đoạt hàng triệu tài khoản. Phía TikTok sau đó xác nhận đã vá lỗi bảo mật với sự hợp tác cùng Microsoft.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.