Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trung Quốc đầu tư gần 7,5 tỷ USD xây nhà máy pin ô tô tại Hungary

Công ty CATL đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy hoạt động bằng năng lượng tái tạo để sản xuất pin ô tô ở Hungary. CATL dự định bắt đầu thi công công trình ngay trong năm nay.

Cụ thể, nhà sản xuất Trung Quốc dự định chi 7,34 tỷ EUR (khoảng 7,5 tỷ USD) để xây dựng cơ sở sản xuất 100 GWh, sau hơn 2 năm đàm phán. Được biết nhà máy mới được đặt tại trung tâm công nghiệp phía đông thành phố Debrecen, Hungary.

Nhà máy mới sẽ cung cấp cả mô đun và các linh kiện khác cho các nhà sản xuất ô tô châu Âu như Mercedes-Benz, BMW, Stellantis và Volkswagen. Nhà máy này có diện tích khoảng 221 ha và là cơ sở thứ hai của CATL ở châu Âu sau một cơ sở khác được đặt ở Đức.

Một chi nhánh CATL ở Đức

Đại diện CATL cho biết, nhà máy của công ty tại Debrecen sẽ cho phép CATL đáp ứng tốt hơn nhu cầu về pin của thị trường châu Âu. Đồng thời giúp CATL cải thiện việc phát triển mạng lưới sản xuất toàn cầu cũng như giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng và di chuyển điện tử tại châu Âu.

Việc mở rộng đầu tư của CATL diễn ra trong bối cảnh nhu cầu sử dụng xe điện ở châu Âu tăng nhanh và các nhà sản xuất ô tô của châu lục này đang nhanh chóng tận dụng cơ hội, từ đó gia tăng nhu cầu về pin. Và nhà máy CATL ở Hungary được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu pin xe điện, giúp các hãng xe tránh được nguy cơ tắc nghẽn sản xuất.

Theo Zeng Yuqun, Chủ tịch của CATL, khoản đầu tư 7,6 tỷ USD vào Hungary đánh dấu một bước nhảy vọt lớn trong việc mở rộng quy mô toàn cầu của tập đoàn này. Chiều ngược lại, khoản đầu tư của CATL cũng rất quan trọng đối với Hungary, quốc gia đang phát triển thành một trung tâm lớn về sản xuất pin và xe điện ở châu Âu.

Dự án tại Debrecen sẽ cung cấp pin và các bộ phận của pin cho các nhà sản xuất ô tô châu Âu. Việc xây dựng sẽ được bắt đầu trước cuối năm 2022. Chính phủ Trung Quốc sẽ công bố số tiền trợ cấp cho CATL sau khi các cổ đông của công ty thông qua dự án.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.