Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Instagram bị phạt số tiền khổng lồ do vi phạm quyền riêng tư trẻ em

Sau cuộc điều tra về việc xử lý dữ liệu trẻ em, Ireland đã đưa ra mức phạt đối với Instagram. Theo đó, mạng xã hội phải nộp khoản tiền lên tới 405 triệu euro.

Cơ quan Bảo vệ dữ liệu của Ireland (DPC) hôm thứ hai cho biết họ đã phạt Instagram số tiền kỷ lục lên tới 405 triệu euro vì vi phạm các quy định về xử lý dữ liệu trẻ em. "Chúng tôi đã thông qua quyết định cuối cùng của mình vào thứ sáu tuần trước và quyết định đưa ra khoản phạt 405 triệu euro", DPC cho biết trong một tuyên bố.

Ở chiều đối diện, đại diện Meta cho biết rằng Instagram đã cập nhật cài đặt của họ hơn một năm trước và kể từ đó đã phát hành các tính năng mới để giữ an toàn cho thanh thiếu niên và thông tin của đối tượng này ở chế độ riêng tư. Do đó, Instagram không đồng tình với cách xử phạt và đang xem xét lại khoản tiền phạt mà họ cho rằng không hợp lý từ DPC.

Ảnh minh họa

Cuộc điều tra của DPC bắt đầu từ năm 2020, tập trung vào người dùng trẻ em từ 13 đến 17 tuổi. Những trẻ em này được phép lập và vận hành các tài khoản doanh nghiệp trên Instagram, qua đó những thông tin liên hệ như số điện thoại và địa chỉ email cũng được công khai.

DPC chịu trách nhiệm quản lý Facebook, Apple, Google cùng các gã khổng lồ công nghệ khác do họ đặt trụ sở châu Âu tại đây. DPC đang tiến hành không dưới 6 cuộc điều tra vào các công ty con của Meta, bao gồm Facebook và WhatsApp.

Được biết, năm ngoái DPC đã phạt WhatsApp - thuộc sở hữu của Meta, mức tiền 225 triệu euro vì vi phạm các quy tắc bảo vệ dữ liệu. Meta, công ty sở hữu Facebook, đã bị phạt 17 triệu euro vào tháng 3 cho 12 lần vi phạm dữ liệu. Gần đây nhất, Amazon cũng đã nhận án phạt 746 triệu euro từ DPC.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.