Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trung Quốc phát triển máy bay không người lái để báo thời tiết

Máy bay không người lái này có khả năng phát hiện mưa, mây, gió và các hạt siêu nhỏ aerosol trong không khí. Đây được coi là bước đột phá với các thiết bị không người lái do Trung Quốc sản xuất.

Máy bay có tải trọng lớn, độ bền lâu, chi phí bảo dưỡng thấp và khả năng triển khai nhanh chóng, đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên kéo dài 75 phút từ một sân bay ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Máy bay đã chứng minh sự an toàn và khả năng hoạt động hiệu quả trên không.

Theo các nhà phát triển, trong số các tính năng mới của hệ thống máy bay này, tính năng nổi bật là phát hiện các hiện tượng thời tiết cả bằng vi sóng và tia laser, phát hiện chủ động và thụ động các hiện tượng thời tiết. Thành công của hệ thống đã đánh dấu bước đột phá đối với các thiết bị bay không người lái do Trung Quốc sản xuất để theo dõi sự thay đổi của thời tiết bằng công nghệ viễn thám. Thành công này có thể góp phần giảm bớt ảnh hưởng do thiên tai và bảo vệ hệ sinh thái.

Ảnh minh họa

Ngành công nghiệp máy bay không người lái Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê, có hơn 12.000 doanh nghiệp bay không người lái đang hoạt động tại đất nước tỷ dân.

Dự kiến vào năm 2024, thị trường máy bay không người lái của Trung Quốc sẽ đạt giá trị 160 tỷ nhân dân tệ, bao gồm 45 tỷ nhân dân tệ trong lập bản đồ địa lý, 36 tỷ nhân dân tệ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và bảo vệ thực vật, 30 tỷ cho dịch vụ hậu cần và chuyển phát nhanh, 26 tỷ kiểm tra đường dây và 23 tỷ cho mục đích bảo vệ.

Trong số 13 khu vực thí điểm quốc gia về phát triển máy bay không người lái, có 2 khu vực tập trung vào hậu cần máy bay không người lái và 3 khu vực giao hàng bằng máy bay không người lái tại các thành phố. Thêm nữa, các công ty như JD.com, SF Express, Meituan và China Post đều đang nỗ lực phát triển máy bay không người lái hậu cần quy mô lớn và xây dựng mạng lưới hậu cần hàng không.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Không phải Metaverse, Tim Cook dự đoán một công nghệ khác sẽ định hình tương lai

Tim Cook là tên tuổi lớn tiếp theo dội gáo nước lạnh vào sự phấn khích của ngành công nghệ đối với khái niệm Metaverse (vũ trụ ảo). CEO Apple lạc quan hơn vào tương lai của công nghệ AR (thực tế tăng cường).

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.