Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Đối tác của Apple đầu tư 300 triệu USD xây dựng nhà máy tại Việt Nam

Tập đoàn Foxconn đã ký kết biên bản ghi nhớ trị giá 300 triệu USD với Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) để đẩy mạnh sản xuất tại Bắc Giang. Nhà máy mới của Foxconn dự kiến xây dựng trên một khu đất rộng 50,5 ha và tạo ra 30.000 việc làm lao động ở địa phương.

Tuần trước, nhiều nguồn thông tin cho hay, Apple đang lên kế hoạch mở xưởng sản xuất Apple Watch và Macbook tại Việt Nam. Đây được coi là nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng của hãng công nghệ Mỹ ở khu vực châu Á, thay vì dành sự tập trung quá lớn cho thị trường Trung Quốc.

Mới đây, tập đoàn Foxconn, đối tác hàng đầu của Apple, vừa ký ghi nhớ với Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) về việc thuê lại 50,5 ha đất tại khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang. Theo đó, Foxconn dự kiến đầu tư vào dự án mới này với tổng mức khoảng hơn 300 triệu USD, sử dụng hơn 30.000 lao động địa phương.

Apple dự định mở xưởng sản xuất Apple Watch và Macbook tại Việt Nam

Với việc ngày càng mở rộng, doanh thu của Foxconn cũng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2021, Foxconn đạt doanh thu gần 215 tỷ USD, tăng 18% so với năm trước và là con số cao nhất của họ từ trước tới nay.

Lợi nhuận sau thuế của công ty cũng đạt gần 5 tỷ USD, tăng tới 44,3% so với năm 2020. Đây là năm thứ 11 liên tiếp công ty có sự tăng trưởng về doanh thu. Công ty được xếp hạng thứ 22 trong bảng xếp hạng Fortune 500 và thứ 25 trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp công nghệ của Forbes, với giá trị thị trường ước tính khoảng 48 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Foxconn cũng tuyên bố sẽ tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất chất bán dẫn. Họ nhanh chóng thể hiện bằng việc ký thỏa thuận với Tập đoàn Yageo (Nhật Bản) nhằm tận dụng thế mạnh của cả hai doanh nghiệp để phát triển hơn trong lĩnh vực này.

Foxconn là đối tác lớn của Apple

Tính đến thời điểm hiện tại, hai nhà cung cấp lớn của Apple là Luxshare Precision Industry và Foxconn đều đã đặt những nền móng đầu tiên tại Việt Nam. Đối với Việt Nam, quốc gia Đông Nam Á hưởng lợi lớn từ việc Apple mở rộng thị trường và cả sự cạnh tranh thương mại khắc nghiệt giữa Mỹ và Trung Quốc.

Foxconn là tập đoàn đa quốc gia được thành lập từ năm 1974 với trụ sở chính nằm ở Đài Loan (Trung Quốc). Trải qua nhiều năm phát triển, cho tới ngày nay, Foxconn đã trở thành nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới.

Công việc chính của Foxconn là lắp ráp và sản xuất các sản phẩm điện tử cho những công ty lớn tại Mỹ, Canada, Trung Quốc… Trong các sản phẩm được họ sản xuất, nổi bật nhất có Iphone, Ipad và Ipod (Apple), Kindle (Amazon) và PlayStation (Sony).

Hiện diện tại khu công nghiệp Quang Châu từ năm 2019, Foxconn đang là doanh nghiệp FDI đầu tư lớn nhất tại đây, với tổng vốn đăng ký 773 triệu USD. Diện tích thuê đất gần 70 ha.

Khu công nghiệp Quang Châu được quy hoạch, phát triển theo mô hình quần thể kiến trúc hiện đại gồm: khu công nghiệp, khu đô thị, khu tiện ích và dịch vụ. Quy mô hai giai đoạn (hiện hữu và mở rộng) có tổng diện tích lên tới hơn 516 ha.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Không phải Metaverse, Tim Cook dự đoán một công nghệ khác sẽ định hình tương lai

Tim Cook là tên tuổi lớn tiếp theo dội gáo nước lạnh vào sự phấn khích của ngành công nghệ đối với khái niệm Metaverse (vũ trụ ảo). CEO Apple lạc quan hơn vào tương lai của công nghệ AR (thực tế tăng cường).

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.