Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Alibaba Cloud kết hợp với Deloitte Trung Quốc để sản xuất xe điện

Ngành công nghiệp ô tô tự lái ở Trung Quốc đang vươn lên mạnh mẽ. Hiện tại, đất nước tỷ dân là một trong những quốc gia sản xuất xe tự hành thuộc top đầu thế giới.

Alibaba Cloud và Deloitte Trung Quốc đã thành lập Trung tâm công nghiệp ô tô đám mây Deloitte – Alibaba. Đây sẽ là nơi nghiên cứu, tìm ra giải pháp đầu – cuối cho hệ thống lái xe tự động, đồng thời sản xuất xe thông minh và tiếp thị kỹ thuật số.

Trung tâm tập trung vào việc tháo gỡ những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, đặc biệt liên quan đến ngành công nghiệp ô tô tự hành Trung Quốc. Cả Alibaba Cloud và Deloitte đều hướng tới quá trình số hóa ô tô, đồng thời hai bên tận dụng lợi ích của công nghệ điện toán đám mây để mở ra những cơ hội mới trong ngành ô tô.

Deloitte là một công ty chuyên lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán

Theo Andy Zhou, nhà lãnh đạo của Deloitte tại chi nhánh Trung Quốc, công ty ước tính đến năm 2030 sẽ có khoảng 82,5 triệu xe tự hành trên toàn cầu và đến năm 2035, Trung Quốc sẽ là thị trường xe tự hành lớn nhất của Deloitte với số lượng xe ước tính khoảng 5,7 triệu. Zhou nhận xét: “Ngành công nghiệp xe tự hành của Trung Quốc đang tiên phong trong kỷ nguyên mới, được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh công nghệ, hệ sinh thái và nhận thức của người tiêu dùng”.

Về phía Alibaba Cloud, Li Qiang, Tổng Giám đốc phụ trách ô tô của Alibaba Cloud Intelligence, chia sẻ: “Alibaba Cloud đã cung cấp dịch vụ điện toán đám mây ổn định và đáng tin cậy cho hơn 70% công ty kinh doanh ô tô trong nước. Khi các phương tiện được định nghĩa bằng phần mềm trở nên phổ biến hơn, chúng tôi tự tin sẽ hỗ trợ hành trình số hóa của các công ty, tổ chức. Cuối cùng, chúng tôi mong rằng dựa trên nền tảng đám mây, các doanh nghiệp sẽ nhận về những lợi ích do quá trình số hóa chuỗi giá trị mang lại”.

Trung Quốc hiện có 307 triệu phương tiện cơ giới đang hoạt động. Các phương tiện được sản xuất, lắp ráp từ khắp nơi trên thế giới trước khi chính thức vận hành tại quốc gia châu Á.

Trong những năm qua, Trung Quốc thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các phương tiện tự lái. Một số thương hiệu xe hơi như Công ty khởi nghiệp xe điện Xpeng, Nio, BYD và nhiều nhãn hiệu khác tiếp tục giới thiệu các tính năng và cải tiến mô hình xe điện.

Ví dụ, Baidu hiện đang triển khai robotaxi ở 10 thành phố trên Trung Quốc và đã cung cấp hơn 1 triệu chuyến đi, tính từ lúc dịch vụ chính thức ra mắt cách đây 2 năm. Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã bật mí rằng công ty hiện trong quá trình sản xuất chiếc xe hơi tự hành và không có vô lăng. Baidu cũng là công ty đầu tiên ở Trung Quốc được Chính phủ cấp giấy phép vận hành các phương tiện tự lái hoàn toàn.

Đầu tháng 8/2022, hai ông lớn công nghệ Trung Quốc là Alibaba và Xpeng đã đạt được thỏa thuận cùng nhau mở một trung tâm điện toán để thiết lập phần mềm cho ô tô tự hành. Theo đó, Xpeng sẽ ứng dụng những tiện ích cấp cao của Alibaba Cloud phục vụ cho nhu cầu điện toán của mình.

Mới đây, công ty công nghệ Xiaomi cũng thông báo họ đang thử nghiệm 140 chiếc xe tự hành trên khắp đất nước. Gã khổng lồ điện thoại thông minh đã công bố ý định tham gia vào lĩnh vực xe điện (EV), với hy vọng tạo ra thách thức trong cuộc đua giữa các công ty khởi nghiệp EV hàng đầu thế giới.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Không phải Metaverse, Tim Cook dự đoán một công nghệ khác sẽ định hình tương lai

Tim Cook là tên tuổi lớn tiếp theo dội gáo nước lạnh vào sự phấn khích của ngành công nghệ đối với khái niệm Metaverse (vũ trụ ảo). CEO Apple lạc quan hơn vào tương lai của công nghệ AR (thực tế tăng cường).

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.