Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

50% doanh nghiệp gặp vấn đề với quản lý chi phí đám mây

Dịch vụ đám mây đang trở nên phổ biến hơn với các doanh nghiệp trên mọi quy mô, khu vực và lĩnh vực. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả việc triển khai đám mây, các công ty, tổ chức phải tìm được lời giải cho bài toán tối ưu hóa chi phí và quản lý.

Với những tiện ích to lớn mà điện toán đám mây mang lại, dễ hiểu vì sao các dịch vụ đám mây ngày càng có giá thành cao. Theo một báo cáo của Công ty giám sát kinh doanh Anodot, 54% tổ chức cho rằng nguyên nhân lớn nhất gây lãng phí đám mây là do thiếu khả năng hiển thị phí sử dụng đám mây và gần một nửa doanh nghiệp (49%) cảm thấy khó khăn trong việc duy trì đám mây do chi phí vượt ngoài tầm kiểm soát.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, một cuộc khủng hoảng trong khả năng hiển thị đang diễn ra. Theo đó, các tổ chức không thể dừng việc chi tiêu lãng phí. Lý do được cho là họ không hiểu biết đầy đủ về phân tích chi phí đám mây và hiệu quả sử dụng đám mây.

Theo Báo cáo Trạng thái chi phí đám mây năm 2021 của Anodot, đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy đáng kể công ty chuyển sang sử dụng đám mây. Cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy sự thay đổi tiếp tục diễn ra khi doanh nghiệp đánh giá cao tốc độ và khả năng mở rộng của hệ thống đám mây.

Cụ thể, 91% người được hỏi cho biết họ đang vận hành cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trên đám mây. 60% nói rằng mục tiêu chính của họ là chuyển phần lớn khối lượng công việc lên trên đám mây.

Nhìn chung, việc dự trù kinh phí, tối ưu hóa chi tiêu và cắt giảm những khoản không cần thiết là những mục tiêu ưu tiên của các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Theo David Drai, CEO kiêm người đồng sáng lập Anodot, việc chuyển sang đám mây đòi hỏi sự cân bằng “tinh tế” giữa tốc độ di chuyển khối lượng công việc và kiểm soát chi phí.

Ông David Drai, CEO kiêm người đồng sáng lập Anodot

“Ngày nay, quản lý chi phí đám mây ngày càng quan trọng, nhất là khi doanh nghiệp cố gắng giảm thiểu tài nguyên lãng phí và muốn gia tăng doanh thu. Các tổ chức, doanh nghiệp đang tận dụng AI và ML để kiểm soát và tối ưu hóa môi trường đám mây của họ. Thật may, phương án này hiệu quả và giúp doanh nghiệp chi tiêu hiệu quả, qua đó mở ra giá trị đầy hứa hẹn mà đám mây có thể mang lại”, Drai nói thêm.

Có thể tối ưu hóa chi phí đám mây bằng cách xác định và khắc phục việc cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây dưới mức tối ưu và thiết lập các phương pháp phù hợp nhất về quản lý tài chính trên đám mây. Doanh nghiệp có thể được hưởng những lợi ích của tính co giãn, độ tin cậy và tốc độ đám mây.

Một trong những phương pháp tốt nhất để tiết kiệm chi phí đám mây là chủ động giám sát việc sử dụng tài nguyên điện toán đám mây. Các nhà cung cấp đám mây có rất nhiều loại phiên bản khác nhau, mỗi loại phù hợp với nhiều khối lượng công việc. Với sự lựa chọn phong phú này, việc xác định phiên bản phù hợp là quá sức ngay cả đối với các kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp.

Dẫu vậy, không có dự án tối ưu hóa đám mây nào hiệu quả nếu bạn không có tất cả các bên tham gia. Để đẩy nhanh sự thay đổi văn hóa này trong các tổ chức, doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức về chi phí theo chức năng và giữa các ngành kinh doanh với báo cáo có tính phân biệt cao nhằm thúc đẩy tính minh bạch.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Không phải Metaverse, Tim Cook dự đoán một công nghệ khác sẽ định hình tương lai

Tim Cook là tên tuổi lớn tiếp theo dội gáo nước lạnh vào sự phấn khích của ngành công nghệ đối với khái niệm Metaverse (vũ trụ ảo). CEO Apple lạc quan hơn vào tương lai của công nghệ AR (thực tế tăng cường).

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.