Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm của Google bị sập trên toàn cầu

Sáng ngày 9/8 (giờ Việt Nam), công cụ tìm kiếm của Google (Google Search) đã bị lỗi và khiến người dùng không thể truy cập. Trong khi đó, Youtube và Gmail vẫn hoạt động bình thường.

Việc truy cập các chức năng tìm kiếm của Google, bao gồm cả tìm kiếm hình ảnh, đều không thực hiện được do gặp phải lỗi 502. Trong khi việc truy cập các dịch vụ khác như Google Bản đồ, Google Dịch, Youtube hay Gmail vẫn diễn ra bình thường, mặc dù tốc độ chậm đi đáng kể.

Trên lý thuyết, lỗi 502 là một mã trạng thái liên quan đến http. Khi sử dụng Internet, người dùng sẽ được báo lỗi này nếu gateway hoặc proxy nhận được phản hồi không hợp lệ từ máy chủ gốc. Do đó, người dùng không thể truy cập được vào thông tin, nội dung của website cần tới.

Có hơn 40.000 người trên toàn thế giới đã báo cáo sự cố không thể truy cập vào công cụ tìm kiếm. Hiện tại, người dùng trên nhiều quốc gia như Anh, Australia, Việt Nam đã báo cáo về tình trạng này với Google.

Google Tìm kiếm gặp phải lỗi 502

Theo nhiều nguồn thông tin, sự cố của Google Tìm kiếm đã ảnh hưởng ít nhất 1.338 máy chủ ở 40 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, các nước châu Âu và châu Á. Đến 9h sáng ngày 9/8, số báo cáo liên quan tới lỗi truy cập Google từ các nơi trên thế giới đã giảm.

Tại Việt Nam, người dùng cũng đã truy cập được Google Bản đồ và Google Tìm kiếm như bình thường. Hiện tại, Google chưa đưa ra bình luận về sự cố này.

Vào tháng 3, ứng dụng Google Bản đồ cũng từng gặp lỗi khiến bản đồ không hiển thị đầy đủ các tính năng. Cùng thời điểm đó, thiết bị điện thoại và máy tính đều không thể truy cập được vào ứng dụng bản đồ của Google. 

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.