Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Singapore dẫn đầu về giải pháp an ninh mạng khu vực ASEAN

Các loại mã độc ngày càng trở nên tinh vi và khó bị hóa giải. Đứng trước vấn đề đó, Singapore đã mạnh dạn đề xuất nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm tăng cường bảo mật, an ninh mạng trong khu vực ASEAN.

Khi đại dịch bùng nổ vào năm 2020, các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á muốn duy trì hoạt động buộc phải nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức làm việc online. Tuy nhiên, cũng chính hình thức làm việc này gây “đau đầu” không ít cho các công ty khi phải đối mặt với các đợt tấn công vào giao thức kết nối máy tính từ xa (Remote Desktop Protocol - RDP).

Ảnh minh họa

Tính đến 31 tháng 12 năm 2021, trên thế giới ghi nhận 2686 vụ rò rỉ dữ liệu liên quan đến ransomware – loại mã độc nguy hiểm nhất hành tinh. Các công ty đang lo lắng về tác động của ransomware và những mối đe dọa mạng khác chưa được phát hiện.

CyberRes, công ty tìm kiếm giải pháp về bảo mật và an ninh mạng, mới đây đã công bố báo cáo thường niên về hiện trạng của các mối đe dọa trên không gian mạng và đưa ra cái nhìn tổng quan các sự kiện mạng trên toàn cầu vào năm 2021. Với 23,5%, ASEAN là khu vực bị tấn công mạng nhiều thứ hai trên thế giới. Bắc Mỹ đứng đầu danh sách với 33,5%.

Theo Stephen McNulty, Chủ tịch Bộ phận châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản của Micro Focus, số lượng lớn các cuộc tấn công mạng xảy ra trên toàn thế giới đều nhắm vào doanh nghiệp và nhân lực, từ đó gây ra hậu quả nghiêm trọng với khâu vận hành. Dự kiến vào năm 2022, những hacker tiếp tục tấn công vào mục tiêu kể trên bằng cách khai thác nhanh các lỗ hổng trong chuỗi giá trị kỹ thuật số.

Ông Stephen McNulty, Chủ tịch bộ phận châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản của Micro Focus

May mắn thay, một số quốc gia trên thế giới đã bắt đầu tìm kiếm giải pháp để khắc chế các loại mã độc. Singapore là quốc gia thuộc ASEAN đang thúc đẩy cải thiện chất lượng bảo mật, an ninh mạng của khu vực.

Xét trong khu vực ASEAN, Singapore đang dẫn đầu về giải pháp an ninh mạng. Trung tâm An ninh mạng ASEAN-Singapore đang hướng tới việc tăng cường năng lực của các quốc gia thành viên trong việc phát triển các chính sách, luật pháp và nghiên cứu về an ninh mạng. Bằng cách thực hiện Kế hoạch Hành động Khu vực ASEAN (2021–2025) với mục đích cải thiện các lĩnh vực như hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kiến ​​thức và đào tạo, các nước ASEAN nhìn chung đang cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng trong việc thiết lập hành lang an toàn mạng.

Để hỗ trợ Singapore nâng cao bối cảnh an ninh mạng, Fortinet, một công ty an ninh mạng, đã công bố quan hệ đối tác với Chương trình Kỹ thuật Lượng tử (QEP) của Singapore để hỗ trợ phát triển Mạng lưới An toàn Lượng tử Quốc gia (NQSN) của nước này. Để bảo vệ các giao dịch kỹ thuật số khỏi các mối đe dọa mạng tinh vi, NQSN sẽ xây dựng một cơ sở hạ tầng truyền thông và dịch vụ siêu an toàn.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.