Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Tử hình người phụ nữ vận chuyển gần 30 kg ma tuý

Vì muốn có tiền tiêu xài, người phụ nữ đã nhận vận chuyển hàng chục kg ma tuý để nhận tiền công, đến khi bị bắt và ra toà, nữ bị cáo đã gục ngã ngay sau khi nghe mình bị tuyên án tử hình.

Bị cáo Loan và Tú tại phiên tòa sơ thẩm

Ngày 17/8, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm và tuyên Bùi Thị Kiều Loan (SN 1985, ngụ tại Sóc Trăng) tử hình và Nguyễn Hoàng Tú (SN 1994, ngụ tại TP.HCM) 10 năm tù cùng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng, lúc 05 giờ 30 ngày 02/9/2020, tại quán cà phê 24H số 480 Nguyễn Oanh, Phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM phối hợp với Cục C04 Bộ Công an và Công an Phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện Nguyễn Hoàng Tú và Hà Văn Hòa đang khiêng một thùng giấy có in chữ SCOTT từ phía sau baga xe máy biển số 53V3 - 4695 để lên yên xe máy biển số 54P9 - 7639.

Lúc này có Bùi Thị Kiều Loan và Phạm Đình Nhân đang ngồi trên xe máy khác đứng ngay bên cạnh và Nguyễn Quang Thống đang ngồi trong quán cà phê nhìn ra. Trên baga phía sau xe máy biển số 53V3 – 4695 của Hoà có 01 thùng giấy bên ngoài in chữ SCOTT. Qua kiểm tra thu giữ thùng giấy trên xe máy biển số 54P9- 7639 của Loan có hơn 9 kg, loại Ketamine và gần 20kg loại Methamphetamine.

Tổ công tác lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Bùi Thị Kiều Loan, Nguyễn Hoàng Tú và mời Hà Văn Hoa, Nguyễn Quang Thống và Phạm Đình Nhân về trụ sở. Chiều ngày 02/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra khám xét khẩn cấp chỗ ở của Bùi Thị Kiều Loan thu giữ hơn 100g, loại MDMA.

 Hành vi phạm tội của Bùi Thị Kiều Loan thể hiện: cách ngày bị bắt khoảng 01 tháng, thông qua bạn bè giới thiệu Loan quen biết một người đàn ông tên Đăng (không rõ lai lịch). Đăng thuê Loan nhận ma túy do Đăng gửi rồi đem cất giấu, khi Đăng có yêu cầu Loan đem ma túy đi giao, Đăng sẽ trả tiền công cho Loan, Loan đồng ý.  Loan đã 02 lần nhận ma túy từ Đăng vào hai ngày 28 và 30/8/2020.

Nguyễn Hoàng Tú là đối tượng sử dụng ma túy từ khoảng năm 2016 cho đến nay. Tú quen biết Bùi Thị Kiều Loan từ khoảng đầu tháng 8/2020, thông qua Loan, Tú biết Nguyễn Quang Thống là bạn trai của Loan và khi đi ăn uống chung với Loan, từ Thống thì Tú biết Phạm Đình Nhân.

Sáng ngày 02/9/2020, Loan kêu Tú đi đến quán cà phê trên đường Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp để uống cà phê. Tú đi đến địa điểm trên, do chưa thấy ai nên Tú đi đổ xăng ở cây xăng gần đó, khi quay trở lại quán cà phê thì đã thấy Loan và Nhân đang ngồi nói chuyện, Tú vào ngồi nói chuyện chung. Một lúc sau, Thống đi xe máy đến. Cả 04 người ngồi uống cà phê, lúc này Loan sử dụng điện thoại gọi cho một người đàn ông (sau này Tú biết là Hà Văn Hòa) nói Hòa là Loan đang ở quán cà phê.

Một lúc sau, Hòa đi xe máy Dream biển số 53V3 - 4695 đến dừng phía sau đuôi xe máy của Loan và Nhân ở trước quán cà phê. Phía sau xe của Hòa có 02 thùng carton. Loan đi ra trước đúng giữ xe của Loan, Loan báo Tú ra phụ khiêng thùng trái cây lên xe của Loan, Nhân thì đi ra ngoài ngồi lên xe SH của Nhân còn Thống ngồi trong quán cà phê. Tú và Hòa khiêng thùng giấy carton vừa đề lên yên xe máy của Loan thì bị Công an kiểm tra, bắt quả tang.  

Tú khai nhận hoàn toàn không biết việc Loan nhận thùng trái cây bên trong có chứa ma túy và không liên quan đến số ma túy thu giữ khi bắt quả tang của Loan. Quá trình điều tra, Nguyễn Hoàng Tú chỉ khai nhận đã 02 lần phụ giúp Loan giao ma tuý cho người của Loan.

Đối với Nguyễn Quang Thống, Hà Văn Hoà không có cơ sở tài liệu chứng minh Thống, Hoà liên quan đến hành vi phạm tội cũng như số ma tuý thu giữ của Loan. Riêng đối với Phạm Đình Nhân, CQĐT đã tách ra, điều tra chung xử lý chung vụ án khác.

Cáo trạng xác định, vì động cơ tư lợi, Bùi Thị Kiều Loan đã đồng ý vận chuyển ma túy cho đổi tượng tên Đăng nhằm mục đích nhận tiền công và phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tổng khối lượng ma túy thu giữ được khi bắt quả tang, khám xét và số ma túy đã thuê Nguyễn Hoàng Tú đi giao cho người khác (52 viên thuốc lắc) hơn 9,2 kg, loại Ketamine; gần 20kg loại Methamphetamine; 118,0672 gam loại MDMA.

Nguyễn Hoàng Tú đã nhận vận chuyển ma túy cho Loan 02 lần để nhận tiền công và phải chịu trách nhiệm hình sự đối với khối lượng ma túy 02 lần vận chuyển trái phép chất ma túy (52 viên thuốc lắc, là loại viên nén trong gói số 1 đã thu giữ) là 17,5361 gam, loại MDMA.

Phan Hồng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

37 năm tù cho các bị cáo cướp đi mạng sống của người khác

Chỉ vì một lúc nóng giận do xảy ra mâu thuẫn nhỏ 03 bị cáo đã ra tay cướp đi mạng sống của bị hại, để rồi phải nhận cái giá phải trả là 37 năm tù giam.

Bản án thích đáng cho kẻ môi giới bất động sản lừa đảo khách hàng

Lợi dụng tình hình giá đất ở tỉnh TT-Huế đang “sốt”, bản thân làm nghề môi giới bất động sản, Thuỷ nắm bắt tâm lý mua bán lướt cọc của người dân nên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng.

Ngăn cản em ruột đuổi chém mẹ, anh trai bị đâm tử vong

Ngày 29/9, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Giàu (sinh năm 1991, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 18 năm tù về tội “Giết người” và bồi thường cho đại diện hợp pháp của ...

Giám đốc “nổ” có 10 tỷ USD trong ngân hàng Mỹ để lừa đảo đối tác

Ngày 29/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hiệp (SN 1985, ngụ tại Bình Dương) 18 năm tù; Đỗ Phú Phong (SN 1974, ngụ TPHCM) 16 năm tù; Võ Văn Cậm Em (SN 1964, ngụ TPHCM) 13 năm tù về tội “Lừa đảo ...

Lừa xin việc vào cảng Cát Lái chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Biết hàng xóm có nhu cầu xin việc làm cho chồng con, bị cáo nói quen biết với nhiều lãnh đạo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có khả năng xin việc được để chiếm đoạt của chị hàng xóm gần một tỷ ...

Chỉ vì tiếng nẹt pô xe, nhóm thanh niên lãnh 65 năm tù

Mâu thuẫn từ việc đi xe nẹt pô mà hai nhóm thanh niên xảy ra hỗn chiến. Hậu quả một thanh niên bị chém trọng thương, 7 người khác vào tù.

Không có tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử trong bệnh viện

Vợ bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, không đi lại được, không còn tiền trả viện phí, nhiều lần muốn chết, chồng đã dùng dây chích điện để vợ mình bị điện giật chết rồi tự sát nhưng không thành.

Vụ uống rượu, mang búa đi đập xe ô tô người khác giữa mùa dịch Covid -19: Tòa án cấp phúc thẩm tuyên tăng án bị cáo Nguyễn Văn Phương

Chiều 23/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở lại phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án uống rượu say, dùng búa đạp bể xe ô tô của người khác khi địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính ...

Đi mua bia, tiện tay vào nhà hàng xóm trộm gần 900 triệu đồng

Ngày 23/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Hoàng Đình Luận (SN 1990, ngụ tại Thanh Hoá) 12 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều ngân hàng lãnh 18 năm tù

Mặc dù đã bán xe cho khách hàng nhưng Giám đốc công ty sản xuất ô tô vẫn dùng các hồ sơ, giấy tờ cũ thế chấp nhiều ô tô để vay, chiếm đoạt tiền của ngân hàng hàng chục tỷ đồng.