Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Lừa xin việc vào cảng Cát Lái chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Biết hàng xóm có nhu cầu xin việc làm cho chồng con, bị cáo nói quen biết với nhiều lãnh đạo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có khả năng xin việc được để chiếm đoạt của chị hàng xóm gần một tỷ đồng.

Bị cáo Trần Thị Hậu lừa đảo xin việc làm chiếm đoạt gần 1 tủy đồng 

Ngày 28/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trần Thị Hậu (SN 1959, ngụ tại Bà Rịa- Vũng Tàu) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại hơn 966 triệu đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, khoảng 21 giờ ngày 19/01/2020, chị T. T. Q. (SN 1974) và chồng cùng cư trú KP6, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức đang ở nhà thì Trần Thị Hậu là hàng xóm đến chơi. Qua nói chuyện, Hậu biết vợ chồng chị Q muốn tìm việc làm cho con gái ruột tên là T. T. D. (SN 1998) đang học đại học sắp ra trường, chồng chị Q cũng đang muốn tìm việc làm, nên Hậu nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Q. Hậu nói với chị Q là có quen biết với ông Hải là Phó Tổng Giám đốc Công ty Tân Cảng Sài Gòn và có khả năng xin cho cháu D và chồng chị Q vào làm tại Cảng Cát Lái.  Chị Q đã nhờ Hậu xin giúp chồng, con mình đi làm ở cảng.

Từ ngày 20/01/2020 đến ngày 10/01/2021, Hậu nhiều lần gặp chị Q yêu cầu đưa tiền để chạy xin việc làm. Ngoài ra, Hậu còn nói với chị Q là do chồng chị Q thuộc diện có công với cách mạng nên được Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cấp nhà ở tập thể và nhiều lần yêu cầu chị Q đưa tiền để xin được cấp nhà, xây nhà, sửa nhà, làm giấy tờ nhà... Để tạo lòng tin và lấy được tiền của chị Q, Hậu đã mua các sim rác, mạo danh là ông Thành làm ở Tổng Công ty Tân Cảng, mạo danh là Thơ, làm ở bộ phận tổ chức ở Cảng Cát Lái;  mạo danh bác Hải, Phó Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, nhiều lần nhắn tin vào số điện thoại của cháu D, yêu cầu đưa tiền cho Hậu để làm các thủ tục xin việc cho D  đi làm và xin cấp nhà ở. Từ đó, chị Q đã nhiều lần đưa tiền mặt cho Hậu với số tiền hơn 966 triệu đồng.

Đến ngày 01/3/2021, vẫn không thấy ai kêu chồng con mình đi làm và không thấy được cấp nhà như lời hứa của Hậu nên chị Q đến Cơ quan Công an tố cáo Trần Thị Hậu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về số tiền Hậu nhận của chị Q, Hậu khai đã chi tiêu cá nhân hết.

Phan Hồng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TAQS Quân khu và khu vực Quân khu 7 phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Ngày 01/12, Tòa án quân sự (TAQS) khu vực Quân khu 7 mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với vụ án Nguyễn Xuân Nam, bị VKS quân sự khu vực 2 QCPKKQ truy tố về tội "Cố ý gây thương tích” ...

Cựu Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM lãnh án 7 năm tù

Chiều ngày 1/12, sau bốn ngày xét xử, TAND TPHCM đã tuyên án vụ án vi phạm về đấu thầu “Mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” xảy ra tại bệnh viện mắt TPHCM.

TPHCM: Đưa nhiều người ngoài danh sách vào tiêm ngừa vắc-xin Covid - 19, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy vào tù

Ngày 01/12, TAND TPHCM tuyên phạt Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1979, nguyên Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy Quận 11) 3 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; Lê Thị Kim Dung (SN 1989) 2 năm ...

“Siêu trộm” ba lần đột nhập vào cửa hàng máy ảnh trộm tài sản trị giá hơn 800 triệu đồng

Ngày 30/11, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trần Minh Quân (SN 1988, TPHCM) 13 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”, tổng hợp Quân phải chịu mức án 14 năm tù.

Cựu Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM bị đề nghị 8-9 năm tù

Theo đại diện VKS, bị cáo Nguyễn Minh Khải, cựu Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM có vai trò chủ mưu, chỉ đạo, đã kéo các bác sĩ giỏi vướng vào vòng lao lý. Các bị cáo còn lại có vai trò đồng phạm giúp ...

Tử hình hai người Nigeria mua bán “cái chết trắng”

Ngày 29/11, TAND TPHCM đã tuyên tử hình Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (SN 1988) và Ochie Paul Ejike (SN 1969, cùng quốc tịch Nigeria). Đồng phạm giúp sức là Lỷ Mộc Kíu (SN 1985, ngụ tại Đăk Nông) bị tuyên tù chung thân cùng tội “Mua ...

Thủ kho chiếm đoạt tiền hàng của công ty, bỏ trốn 22 năm vẫn không thoát

Ngày 29/11, TAND TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Quý (SN 1973, ngụ tại Quảng Ngãi) 5 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Lấy tiền công ty cho vợ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đa quốc gia lãnh án tù về tội tham ô tài sản

Ngày 28/11, TAND TPHCM đã tuyên phạt Soumyodiptha Saha (SN 1988, quốc tịch Ấn Độ - nguyên Phó Tổng Giám đốc tài chính Công ty B9 Beverages Pvt.Ltd) 15 năm tù về tội “Tham ô tài sản”. HĐXX cho rằng bị cáo đã xâm phạm ...

Xét xử nguyên Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM và đồng phạm vi phạm quy định về đấu thầu

Sáng 28/11, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Minh Khải (SN 1972, nguyên Giám đốc Bệnh Viện Mắt TPHCM) và các đồng phạm vi phạm quy định về đấu thầu. Phiên tòa dự kiến diễn ra từ 28/11 đến ...

Trốn truy nã 18 năm, nữ bị cáo trong đường dây mua bán ma tuý mới lãnh án

Là đồng phạm trong đường dây mua bán ma tuý có 5 thành viên toàn nữ, trong đó có 4/5 là chị em, họ hàng với nhau, sau 18 năm lẫn trốn, nữ bị cáo mới lãnh án.