Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội. Các tài khoản bị xóa hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Weibo, Baidu và WeChat.

Theo báo chí Trung Quốc, cơ quan quản lý mạng internet của nước này đang tiến hành chiến dịch “thanh lọc” các nội dung thảo luận và quảng cáo về tiền mã hóa trên mạng internet. Đây là một chiến dịch mới được triển khai kể từ sau khi chính quyền đất nước tỷ dân ban hành lệnh cấm các giao dịch tài sản số hóa.

CAC ra lệnh cho các mạng xã hội hủy bỏ 12.000 tài khoản liên quan tới crypto. Gần 1.000 tài khoản bị đóng cửa do đã “hướng dẫn” người dùng đầu tư vào tiền số “nhân danh blockchain và đổi mới tài chính”. Theo CAC, quyết định dọn dẹp 12.000 tài khoản này là một phần của chiến dịch mới do cơ quan này triển khai gần đây nhằm xóa bỏ những "hỗn loạn" của tình trạng đầu cơ tiền mã hóa. Ngoài các nền tảng như Weibo, Baidu và WeChat, CAC cũng đánh sập 105 websites “thổi phồng” tiền số và cung cấp các mẹo mua, bán, đào tài sản kỹ thuật số.

Ảnh minh họa

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết nhiều cư dân mạng đã bị dụ dỗ, lừa gạt bởi những lời hứa hẹn về mức lợi nhuận lớn nhưng rốt cuộc đã trắng tay hoặc lâm vào nợ nần do tham gia các hoạt động giao dịch tiền mã hóa trên mạng. CAC yêu cầu các nền tảng trên Internet phải áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn nữa để ngăn chặn tình trạng đầu cơ tiền mã hóa, đồng thời tăng cường các giải pháp xóa bỏ các nội dung cũng như những tài khoản liên quan đầu tư tiền mã hóa.

Môi trường cho các hoạt động liên quan tiền mã hóa đang tiếp tục giảm dần tại Trung Quốc sau khi chính quyền nước này cấm các hoạt động giao dịch và "đào" tiền điện tử. Vào tháng 6/2021, giới chức Trung Quốc đã ra lệnh yêu cầu 5 ngân hàng nhà nước trong đó có bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) cũng như ứng dụng thanh toán nổi tiếng Alipay cắt giảm các giao dịch tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, giới chức Trung Quốc thông báo các biện pháp siết chặt trong việc đào tiền mã hóa. Trung Quốc cấm hoạt động mới và yêu cầu các dự án đang hoạt động phải ngừng lại.

Nguồn cung cấp điện cho các bên đào tiền mã hóa bị cấm, các dự án này cũng không thể nhận được các hỗ trợ tài chính, tài khóa hoặc thuế quan. Tiền mã hóa cho đến nay đã được sử dụng để né tránh biện pháp kiểm soát vốn của Bắc Kinh kể cả từ trước đại dịch Covid-19, giới chức Trung Quốc đã và đang rất cố gắng ngăn chặn lỗ hổng pháp lý này.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Tiểu bang của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Kể từ ngày hôm nay, cư dân Colorado có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Thống đốc bang Jared Polis đã công bố điều này tại Tuần lễ Khởi nghiệp Denver.

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.