Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Tiểu bang của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Kể từ ngày hôm nay, cư dân Colorado có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Thống đốc bang Jared Polis đã công bố điều này tại Tuần lễ Khởi nghiệp Denver.

Cụ thể, các khoản thanh toán thuế ở Colorado được chấp nhận thông qua PayPal Cryptocurrency Hub với phí dịch vụ là 1,00 USD cộng với 1,83% số tiền nộp cho cơ quan. Hiện tại, phương thức thanh toán mới lạ này chỉ áp dụng cho tài khoản cá nhân. Các doanh nghiệp chưa được tiếp cận với cổng thanh toán.

Mặc dù Paypal hỗ trợ người dùng nạp rút và nắm giữ nhiều loại crypto khác nhau, nhưng nhìn chung việc thanh toán thuế sẽ chỉ được thực hiện bằng USD. Thống đốc của tiểu bang ông Jared Polis đã từng làm rõ rằng Colorado sẽ không tiếp xúc trực tiếp với tiền mã hóa bởi tính biến động của thị trường này. Do đó, được coi là một quy trình của hệ thống thanh toán thuế, crypto sẽ được chuyển đổi trở lại thành USD bởi một bên trung gian trước khi đến tay chính quyền.

Ông Jared Polis - Thống đốc tiểu bang Colorado

“Là một tiểu bang, chúng tôi đi đầu trong đổi mới kỹ thuật số, cho dù đó là áp dụng công nghệ blockchain như một mô hình mới hay liệu nó chỉ đơn giản là thân thiện với người tiêu dùng. Sự đổi mới này sẽ phá vỡ các hoạt động kinh doanh cũ của Chính phủ, hướng tới sự hiệu quả tối đa trong tương lai”, Polis phát biểu.

Colorado là tiểu bang đầu tiên ở xứ sở cờ hoa cho phép tiền điện tử trở thành một lựa chọn thanh toán thuế. Quyết định về tiền điện tử của Colorado được đưa ra vào thời điểm hầu hết các tài sản kỹ thuật số trong ngành đã mất hơn một nửa giá trị do điều kiện kinh tế vĩ mô khó khăn.

Thống đốc Polis, một thành viên của Hạ viện Mỹ, đã và đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực pháp luật về tiền điện tử. Đầu năm nay, Polis hứa rằng Colorado sẽ bắt đầu chấp nhận các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum như tùy chọn thanh toán cho các loại thuế trong tiểu bang.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Cuộc đua tính năng kết nối vệ tinh lên smartphone của các ông lớn công nghệ

Với thế hệ iPhone 14 mới nhất, Apple đã khởi động cuộc đua cung cấp các dịch vụ kết nối vệ tinh với smartphone. Tuy nhiên, trong cuộc đua này thương hiệu quả táo khuyết chưa hẳn chiếm ưu thế, vì các nhà sản xuất ...