Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Nếu thỏa thuận với Twitter đổ bể, Elon Musk sẽ tạo ra mạng xã hội mới

Trong tương lai không xa, Elon Musk có thể lập ra mạng xã hội của riêng mình – X.com. Nếu mạng xã hội của Elon Musk thành hiện thực, X.com có thể lôi kéo số lượng lớn người dùng từ các mạng xã hội khác như Twitter và Facebook.

Ngày 6/8 vừa qua, Elon Musk đã tuyên bố chấm dứt thương vụ mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Lý do của ông là mạng xã hội này "đưa ra các thông tin gây nhầm lẫn" về số liệu tài khoản giả mạo.

Cho đến ngày 9/8, CEO Tesla đã bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện, lần đầu tiên kể từ tháng 4. Tính chung 10 tháng qua, Musk đã bán khoảng 32 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện, sau khi thăm dò ý kiến của những người theo dõi mình trên Twitter về việc liệu có nên cắt bớt cổ phần tại Tesla hay không.

Ảnh minh họa

Những người ủng hộ CEO của Tesla cho rằng đã đến lúc thế giới cần một mạng xã hội mới - nơi mọi người thật sự được tự do. "Twitter là một công ty tư nhân. Có lẽ thế giới cần một 'Twitter phi lợi nhuận' được kiểm duyệt bởi chính người dùng", nhà đầu tư Ross Gerber, đồng sáng lập kiêm CEO Công ty quản lý tài sản và đầu tư GK ETF, bình luận.

Trong khi đó, chuyên gia công nghệ Andy Boreham cho rằng bất kỳ mạng xã hội mới nào giống Twitter cũng sẽ gặp những vấn đề tương tự về kiểm duyệt. Vậy nên theo Boreham, ý tưởng về một mạng xã hội mới dường như không phù hợp lúc này.

Về X.com, web này đã thuộc quyền sở hữu của Elon Musk từ lâu và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Ban đầu, X.com được biết đến là một ngân hàng trực tuyến do tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi đồng sáng lập và là một phần của Paypal. Đến năm 2017, X.com tách khỏi Paypal và kể từ thời điểm đó, X.com “đóng băng” các giao dịch ngân hàng.

Trên thực tế, Elon Musk không phải người nổi tiếng duy nhất muốn xây dựng một mạng xã hội cho riêng mình. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, còn rất lâu nữa những mạng xã hội như X.com mới có thể đạt được phi kiểm duyệt như mục tiêu của những người muốn tạo ra nó.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Tiểu bang của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Kể từ ngày hôm nay, cư dân Colorado có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Thống đốc bang Jared Polis đã công bố điều này tại Tuần lễ Khởi nghiệp Denver.

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.