Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Italia thử nghiệm xe bus tự lái

Mới đây, một chiếc xe bus tự hành chạy bằng điện đã lăn bánh trên thành phố Torino. Đây là phương tiện công cộng tự lái đầu tiên được thử nghiệm ở Italia.

Công ty khởi nghiệp Navya Shuttle (Pháp) đã phát triển chiếc xe bus tự hành chạy bằng điện, có chiều dài chưa đến 5 mét và chiều rộng 2 mét. Chiếc xe có thể chở tối đa 14 hành khách.

Chiếc xe bus tự lái vận hành tốt trong đô thị và có thể phát hiện chướng ngại vật, né các ô tô, xe đạp và người đi bộ dễ dàng nhờ vào cảm biến và GPS. Dẫu vậy, tài xế vẫn cần có mặt ở trên xe để phòng ngừa các rủi ro và điều khiển phương tiện bằng bảng điều khiển khi cần thiết.

“Giống như các loại xe thông thường, xe bus tự hành cũng được hỗ trợ GPS nhưng lại là GPS nâng cao và có độ chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết lập bản đồ 3D ở mọi con phố”, Thomas Zaplana, chuyên gia điều hành của Navya Shuttle, cho biết.

Chiếc xe điện do Công ty khởi nghiệp Navya Shuttle sản xuất

Hiện tại, xe đang chạy thử không chở khách đến hết tháng 10. Sau các thử nghiệm, xe bus này sẽ được sử dụng trong khuôn viên một bệnh viện ở Torino, Italia.

Chiếc xe bus có thể đạt tốc độ tối đa 25 km/h và thời lượng pin trung bình kéo dài 9 tiếng. Dự kiến xe sẽ hoạt động 6 tiếng vào các ngày trong tuần và 4 tiếng vào ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Tháng 4/2022, Chính phủ Italia đã quyết định triển khai một gói kích thích trị giá 650 triệu euro (700 triệu USD) trong 3 năm tới nhằm khuyến khích người dân mua xe điện. Đối với những người sử dụng các dòng xe thế hệ cũ, nếu chuyển đổi sang dòng xe mới thân thiện với môi trường này, họ sẽ được tặng thêm 2.000 euro tiền mặt.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.