Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Hội thảo trực tuyến “Hành nghề luật tại văn phòng luật sư nước ngoài - định hướng và chuẩn bị”

Chiều ngày 06/11, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp cùng Chi nhánh Công ty Luật Freshfields Bruckhaus Deringer LLP (Freshfields) tại TP.HCM tổ chức Hội thảo trực tuyến “Hành nghề luật tại văn phòng luật sư nước ngoài - định hướng và chuẩn bị”.

s1-w700-h364.png

 Hội thảo trực tuyến “Hành nghề luật tại văn phòng luật sư nước ngoài - định hướng và chuẩn bị”

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả: Tony Foster - Luật sư điều hành, Trưởng Chi nhánh Freshfields tại Hà Nội và TP.HCM; Bùi Thanh Tiến - Luật sư thành viên - Điều hành Chi nhánh Freshfields tại TP.HCM; Chris Milliken - Luật sư cao cấp; Nguyễn Bích Ngọc - Luật sư cao cấp. Về phía trường Đại học Luật TP.HCM có PGS TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

s2-w600-h377.png

 PGS TS Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS TS Bùi Xuân Hải chia sẻ về tính cấp thiết của Hội thảo. Theo đó, đối với các sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM nói chung và sinh viên các lớp Chất lượng cao nói riêng, việc trao đổi và học hỏi cả lý thuyết môn học và thực tiễn hành nghề là hết sức cần thiết, nhất là đối với môi trường hành nghề mang tính quốc tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Theo ông Tony Foster - Luật sư điều hành - Trưởng Chi nhánh Freshfields tại Hà Nội và TP.HCM trình bày về lịch sử hình thành, phát triển và và sứ mệnh của Freshfields. 2 châm ngôn lớn của Freshfields là: Giá trị công việc Công ty đem lại luôn là tốt nhất và Giá trị con người đồng hành với Công ty luôn là tốt nhất.

4. LS. Tony Foster - Luật sư điều hành, Trưởng Chi nhánh Freshfields tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trình bày về lịch sử phát triển và sứ mệnh xuyên suốt của Freshfields.pngs3-w600-h376.png

  LS Tony Foster - Luật sư điều hành, Trưởng Chi nhánh Freshfields tại Hà Nội và TPHCM trình bày về lịch sử phát triển và sứ mệnh xuyên suốt của Freshfields

Chia sẻ với sinh viên tham gia hội thảo, bà Nguyễn Bích Ngọc - Luật sư cao cấp Chi nhánh Freshfields tại TP.HCM cho biết: nghề luật luôn thú vị và mới mẻ nhưng cũng rất khó khăn. Do đó, một khi đã chọn nghề luật là con đường sự nghiệp để theo đuổi, các bạn sinh viên trẻ - thế hệ luật sư trẻ tài năng đầy triển vọng của Việt Nam cần có sự đam mê và hứng thú với nghề để có thể giữ chân lại với nghề.

s4-w600-h379.png

 LS  Nguyễn Bích Ngọc - Luật sư cao cấp Chi nhánh Freshfields tại TPHCM chia sẻ về kinh nghiệm cần biết nếu các bạn sinh viên chọn nghề luật là con đường sự nghiệp để theo đuổi

Bổ sung về vấn đề trên, ông Chris Milliken - Luật sư cao cấp tại Freshfields cũng chia sẻ, khi ông còn là một cử nhân vừa tốt nghiệp tại Đại học Cambridge (Anh), ông cũng từng trải qua giai đoạn đầu bỡ ngỡ làm quen với nghề. Từ đó, Luật sư Chris Milliken cho biết, môi trường làm việc đầu tiên khi bước là rất quan trọng, một môi trường chuyên nghiệp với những luật sư giàu kinh nghiệm chuyên môn và sẵn sàng chỉ dẫn sẽ là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ phát triển trên con đường nghề luật. Đồng thời, Luật sư Chris Milliken cho rằng, một luật sư giỏi là người không chỉ hiểu sâu về pháp luật mà còn phải biết vận dụng kiến thức đó một cách linh hoạt vào thực tiễn vụ việc để đạt được kết quả chung cao nhất.

s5-w600-h379.png

 LS Chris Milliken - Luật sư cao cấp tại Freshfields chia về các yếu tố cần thiết để trở thành một luật sư ưu tú

Về các yêu cầu để tham gia vào các công ty luật nước ngoài, ông Bùi Thanh Tiến - Luật sư thành viên - Điều hành Chi nhánh Freshfields tại TP.HCM cho biết, kiến thức luật và kỹ năng ngoại ngữ là điều kiện cần và hết sức cần thiết, nhưng kiến thức xã hội và những kỹ năng mềm khác như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu và xử lý tình huống mới là điều kiện đủ để phát triển trong môi trường quốc tế luôn có sự cạnh tranh cao. Điều quan trọng nhất chính là tính cách con người và thái độ làm việc.

s6-w600-h378.png

 Hội thảo với các khách mời đến từ Công ty luật Freshfields thu hút được sự quan tâm đông đảo sinh viên

Cuối Hội thảo là phần hỏi-đáp với các bạn sinh viên xoay các vấn đề cơ hội nghề nghiệp tại công ty luật nước ngoài; cách cân bằng cuộc sống công việc và cá nhân; liệu nữ luật sư có cơ hội phát triển nghề nghiệp cao hơn; những thiếu sót mà sinh viên luật mới ra trường hay gặp phải,…

Về những giới hạn của các nữ luật sư, Luật sư Nguyễn Bích Ngọc cho rằng, các vấn đề đều có thể được giải quyết bằng cách thay đổi hướng suy nghĩ tích cực hơn từ những điều nhỏ nhặt. Ví dụ, bản thân sinh viên không nên lo lắng hay tự giới hạn bản thân chỉ vì giới tính, các luật sư nữ luôn có thế mạnh riêng và trên thực tế, số lượng nữ Luật sư điều hành, Luật sư cao cấp tại các Công ty luật tầm cỡ là rất nhiều.

s7-w600-h378.png

 LS  Chris Milliken - Luật sư cao cấp tại Freshfields trình bày các yêu cầu để tham gia vào các công ty luật nước ngoài

Về những thiếu sót mà sinh viên mới ra trường hay gặp phải, Luật sư Tony Foster cho biết đa số sinh viên sẽ còn e dè và ngại chủ động đặt vấn đề, đặt câu hỏi với các anh, chị luật sư đi trước. Điều này là dễ hiểu vì sự chuyển mình đột ngột từ môi trường học tập lý thuyết sang môi trường làm việc thực tế khiến các bạn chưa quen. Tuy nhiên, việc chủ động và năng động hơn nữa trong tư duy và suy nghĩ sẽ giúp các bạn hoà nhập với môi trường mới tốt hơn.

Sau gần hai tiếng chia sẻ và trao đổi cởi mở, Hội thảo đã thành công mang đến những chia sẻ hữu ích và trả lời những thắc mắc về kinh nghiệm hành nghề luật tại văn phòng luật sư nước ngoài nhằm xây dựng định hướng tương lai tốt nhất cho các bạn sinh viên.

Tuyết Minh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Dương Thị Diễm đăng quang Chuông vàng vọng cổ năm 2022

Trong đêm Chung kết Xếp hạng và trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 năm 2022, thí sinh Dương Thị Diễm đăng quang danh hiệu "Chuông vàng" với trích đoạn dự thi "Công chúa An Tư" - Tác giả Thanh Hiền.

Giữ gìn tiếng Việt

Ngôn ngữ Việt Nam vô cùng đa dạng, phong phú. Trải qua thời gian, ngôn ngữ không ngừng biến chuyển nhưng bản chất và giá trị của nó vẫn không thay đổi. Đối với mỗi người dân Việt Nam, ngôn ngữ mẹ đẻ luôn song ...

Nỗi buồn của Ngô Thị Thu Vân

Phải công nhận Ngô Thị Thu Vân không chỉ có duyên viết truyện ngắn mà còn có duyên viết tản văn nữa.

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam chính thức khai mạc vào tối 28/9 tại Nhà hát TPHCM do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Đạo Cương và ông Long Ponnasirivath - Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa ...

Lộ diện 28 thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Cải lương Trần Hữu Trang

28 thí sinh sẽ tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang 2022 diễn ra từ ngày 17 - 21/10 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Quận 1, TPHCM.

TPHCM: Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa

Chiều 22/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận - Ban Chỉ huy Quân sự Quận và Hội LHPN Quận đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí ...

Nền tảng du lịch thông minh song hành cùng chuyển đổi số

Bên cạnh các hoạt động tổ chức theo hình thức truyền thống, ngành du lịch đang đẩy mạnh các hoạt động trên các nền tảng thông minh như Shopee, Traveloka, Divui.com… nhằm đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh chuyển đổi số và cuộc cách ...

Tiếp nhận áo dài Then và bộ sách “Bìa báo xuân Nam Kỳ”

Sáng 21/9, Bảo tàng Áo dài (TPHCM) đã tiếp nhận áo dài hát Then, đàn Tính đến từ CLB dân ca Tây Bắc Hoa Ban và bộ sách “Bìa báo xuân Nam Kỳ” do PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng.

Trường ca Mẹ: Món quà tinh thần vô giá

Đại tá, nhà thơ Trần Thế Tuyển vừa trình làng trường ca Mẹ, đây là món quà tinh thần vô giá, thể hiện tiếng lòng, sự tri ân mà tác giả muốn gửi đến người mẹ kính yêu của mình cũng như những Bà Mẹ ...

Ra mắt sách “Tâm lý học trẻ em”

Ngày 18/9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức sự kiện ra mắt sách và trò chuyện về sức khỏe tâm lý tâm thần cùng Tiến sĩ Phạm Toàn.