Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Samsung bị hack dữ liệu tại Mỹ

Hãng điện tử khổng lồ Samsung vừa xác nhận về vụ vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khách hàng. Theo đó, dữ liệu bị lộ bao gồm tên khách hàng, thông tin liên hệ và nhân khẩu học, cũng như ngày sinh người dùng.

Samsung nói rằng họ đã phát hiện ra sự cố bảo mật vào cuối tháng 7, trong đó “một bên thứ ba trái phép đã thu thập thông tin từ một số hệ thống của Samsung tại Mỹ”. Công ty cho biết họ xác định dữ liệu khách hàng đã bị xâm phạm vào ngày 4/8.

“Thông tin bị ảnh hưởng với từng khách hàng có liên quan, có thể khác nhau. Chúng tôi đang thông báo tới những người bị ảnh hưởng trong vụ việc”, Samsung cho biết thêm, đồng thời nhấn mạnh các dữ liệu như số an sinh xã hội hay thông tin thẻ tín dụng không bị lộ lọt trong vụ tấn công.

Ảnh minh họa

Chris Langlois, người phát ngôn của tập đoàn, cho biết dữ liệu bị lộ bao gồm tên khách hàng, thông tin liên hệ và nhân khẩu học, cũng như ngày sinh người dùng. Trong đó, dữ liệu nhân khẩu học được sử dụng để tiếp thị và quảng cáo.

Hiện chưa rõ số lượng khách hàng bị ảnh hưởng, nhưng Samsung lưu ý những “nạn nhân” sẽ nhận được email thông báo từ công ty. Tập đoàn Hàn Quốc cũng cảnh báo các khách hàng cần đề phòng email lừa đảo yêu cầu cung cấp thêm thông tin cá nhân.

Các email này có thể được sử dụng để lừa nạn nhân tải phần mềm độc hại về máy tính hoặc sử dụng để đánh cắp danh tính. Nhằm phục vụ quá trình điều tra và đối phó với các cuộc tấn công tiềm tàng trong tương lai, Samsung đã thuê “một công ty hàng đầu về an ninh mạng”, tiến hành nâng cấp hệ thống bảo mật, cũng như liên hệ làm việc với cơ quan chức năng.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.