Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Meta và Qualcomm đạt được thỏa thuận sản xuất chip thực tế ảo

Meta và Qualcomm đang hợp tác để phát triển chipset tùy chỉnh cho các sản phẩm thực tế ảo. Hai gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đã ký thỏa thuận “hợp tác trong một kỷ nguyên mới của điện toán không gian”.

Cụ thể, hai công ty đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm "để hợp tác trong một kỷ nguyên mới của điện toán không gian", sử dụng công nghệ Snapdragon thực tế mở rộng (Extended Reality - XR) của Qualcomm. Thực tế mở rộng đề cập đến các công nghệ bao gồm cả thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), hợp nhất thế giới vật lý và kỹ thuật số. Thời gian của thỏa thuận giữa hai công ty và các điều khoản tài chính không được tiết lộ.

Mark Zuckerberg, CEO của Meta cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với Qualcomm Technologies trên các chip thực tế ảo tuỳ chỉnh chạy bằng Snapdragon XR - công nghệ và nền tảng dự kiến sẽ sử dụng trên các dòng sản phẩm Quest trong tương lai của công ty”. Các sản phẩm của Quest là dòng tai nghe thực tế ảo của Meta. Tai nghe Meta Quest 2 hiện sử dụng chipset Snapdragon XR2 của Qualcomm.

Ảnh minh họa

Hợp tác diễn ra khi Meta chuẩn bị ra mắt một tai nghe thực tế ảo mới vào tháng 10, ngay cả khi bộ phận Reality Labs của hãng ghi nhận tổn thất ngày càng gia tăng, bao gồm cả hoạt động kinh doanh VR, vào quý II năm nay. Việc Meta tập trung vào chip tùy chỉnh là một động thái quan trọng vì nó có thể tạo ra trải nghiệm độc đáo cho người dùng khi giúp phân biệt tai nghe của các cá nhân khác nhau.

“Không giống như điện thoại di động, việc xây dựng trải nghiệm thực tế ảo mang tới nhiều thách thức đa chiều đối với khả năng điện toán, chi phí, cũng như kiểu dáng thiết kế”, Zuckerberg cho hay. “Những chipset này sẽ giúp công ty tiếp tục thúc đẩy công nghệ thực tế ảo để mang lại trải nghiệm thú vị hơn”.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...