Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên theo dõi trong tháng 8/2022

Tính đến thời điểm ngày 28/7, thị trường tiền điện tử có 94/100 mã tăng điểm, đánh dấu mức hiệu suất hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 3/2022. Với xu hướng tăng giá hiện tại trên thị trường, đây là 5 loại tiền điện tử mà các nhà đầu tư nên chú ý vào tháng 8/2022.

Bitcoin 

Giá Bitcoin đã tăng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố mức tăng lãi suất tiếp theo. Theo đó, Fed đã quyết định tiếp tục nâng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm cơ bản nhằm ứng phó với mức lạm phát cao nhất trong vòng 40 năm. Tính từ đầu năm 2022, cơ quan này đã 4 lần tăng lãi suất, lần đầu tiên là thêm 25 điểm vào tháng 3, sau đó thêm 50 điểm vào tháng 5, tăng 75 điểm vào tháng 6 và mới đây nhất là quyết định thêm 75 điểm nữa vào chiều 27/7. 

Bitcoin đang tận hưởng “đợt tăng giá trong thị trường gấu” và giao dịch cao hơn 20% vào tháng 7, nhưng động thái này vẫn đang khiến nhà phân tích bối rối. Khi gần đến ngày đóng cửa giao dịch tháng 7, Puell Multiple đã rời khỏi vùng đáy, làm dấy lên hy vọng giai đoạn thua lỗ tồi tệ nhất có lẽ đã qua. 

Ảnh minh hoạ 

Puell Multiple là một trong những chỉ báo on-chain nổi tiếng nhất của Bitcoin. Nó đo lường giá trị của Bitcoin được khai thác vào một ngày nhất định so với giá trị của những coin được khai thác trong 365 ngày qua.

Kết quả được sử dụng để xác định xem liệu số coin khai thác trong một ngày là đặc biệt cao hay thấp so với mức trung bình của năm. Từ đó, có thể suy ra khả năng sinh lời của nhà đầu tư. 

Giờ đây, sự chú ý của các nhà đầu tư có thể chuyển sang việc liệu những xu hướng bitcoin tăng này có thể được duy trì và cải thiện hay không. Họ theo dõi nó như một thước đo để đánh giá đây là sự cứu trợ đơn giản của “thị trường gấu” hay là một sự thay đổi kỹ thuật mang tính xây dựng hơn. 

ADA của Cardano 

Cardano là một nền tảng blockchain cộng đồng sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng về cổ phần với thuật toán Ouroboros và mã nguồn mở: nền tảng đầu tiên được thành lập dựa trên nghiên cứu được đánh giá thông qua các chuyên gia và được phát triển thông qua các phương pháp dựa trên bằng chứng. Nó kết hợp các công nghệ tiên phong để cung cấp bảo mật và tính bền vững có một không hai cho các ứng dụng, hệ thống và xã hội phi tập trung. 

Cardano có thể tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng với tiền điện tử nội bộ của nó là ADA (ADA coin). Đồng tiền điện tử này đã định vị mình là một giải pháp thay thế cho Ethereum. Cả hai nền tảng đều được sử dụng cho các ứng dụng tương tự, chẳng hạn như hợp đồng thông minh và có mục tiêu xây dựng một hệ thống được kết nối và phi tập trung. 

Sau khi ADA sụt giảm 60% từ đỉnh lịch sử, ADA vẫn đang được xếp hạng là tiền điện tử có giá trị thứ 07, với vốn hóa thị trường gần 40 tỷ USD. Dữ liệu hiện tại cho thấy Cardano (ADA) đang bị định giá thấp nhất trong vòng gần 2 năm qua.  

Ảnh minh hoạ 

Tuy nhiên, Cardano đã đạt được một số cột mốc quan trọng trong thời gian gần đây, ví dụ như các bản cập nhật để tăng dung lượng và bảo mật tổng thể của mạng hay như tổng số giao dịch toàn mạng hiện đã vượt qua con số 30 triệu. Đối với Cardano đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc cạnh tranh giữa các nền tảng hợp đồng thông minh khác nhau. 

Với mục tiêu phát triển ứng dụng phi tập trung (DApp) và các sản phẩm DeFi, Cardano vẫn sở hữu cho mình một số lượng lớn các nhà đầu tư trung thành. Thực tế, các nhà đầu tư đang kỳ vọng ADA sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay và đạt mốc 25 USD vào năm 2025.  

Ethereum  

Ethereum có đà tăng mạnh hơn khi vụt lên 16%, gần như giao dịch trên 1.600 USD từ rạng sáng ngày 5/8. Bên cạnh tác động vĩ mô về lãi suất, chuỗi khối này có thị giá cải thiện một phần nhờ thực hiện thành công "shadow fork", bản cập nhật phần mềm thử nghiệm, sớm hơn hai ngày so với dự kiến. 

Thử nghiệm trên đưa Ethereum tiến gần hơn tiêu chí thân thiện với môi trường. Các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng sắc xanh chiếm phần lớn bảng điện của đồng tiền mã hoá này, do đó đây là một trong những đồng tiền mà nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ biến động giá. 

Tuy nhiên, giá Ethereum trong tương lai sẽ phụ thuộc vào việc tiếp tục áp dụng tiền điện tử và các yếu tố khác. Đồng tiền ethereum được dự báo vững chắc ở vị trí tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin (BTC). Là một trong những dự án blockchain đầu tiên cung cấp hợp đồng thông minh cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps), các ứng dụng và dịch vụ dựa trên Ethereum đã và đang thu hút sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư mạo hiểm.

Solana (SOL)

Tương tự như Ethereum và Cardano, Solana là một dự án tiền điện tử dựa trên blockchain sử dụng công nghệ của hợp đồng thông minh. Với thuật toán đồng thuận và bằng chứng lịch sử (PoH), dự án Solana trở nên đột phá với hứa hẹn về các giao dịch nhanh chóng và ít tốn kém. 

Theo CoinMarketCap, tiền điện tử SOL nằm trong top những đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn hiện nay. Nhà phân tích tiền điện tử Alkesh Shah của Bank of America cho biết, tiềm năng to lớn của chuỗi khối này là khả năng mở rộng, phí giao dịch thấp và dễ sử dụng.

Ảnh minh hoạ 

Solana đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về giá trị trong quý VI/2021, đạt mức cao nhất lịch sử là hơn 260 USD vào tháng 11 trước khi giảm dần xuống mức giá hiện tại khoảng 54 USD như hiện nay. Kể từ khi ra mắt, Solana đã giải quyết hơn 50 tỷ giao dịch và có hơn 5,7 triệu mã thông báo không thể thay thế (NFT). 

Trong khi đó, Visa đã xử lý 164,7 tỷ giao dịch trong ba quý đầu năm 2021. Không thể phủ nhận rằng, Solana còn một chặng đường dài phía trước để có thể cạnh tranh với Visa. Tuy nhiên, đầu tư vào một công ty ở giai đoạn đầu có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư. 

XRP 

XRP của Ripple đã có một vài năm khó khăn. Ra mắt vào năm 2012, đồng tiền điện tử này có mục đích giúp cho các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn và là một trong những đồng coin phổ biến nhất, hiện được đánh giá là đồng tiền điện tử lớn thứ 7 thế giới. 

Đồng coin này đã phải chịu một vài đợt giảm giá trong năm nay, nhưng những người đưa ra dự đoán giá Ripple đều đồng ý rằng triển vọng của đồng coin này là tốt, với những con số rất đáng khích lệ trong dài hạn. Một số nhà phân tích tin rằng, đồng coin này sẽ được hưởng lợi từ sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử. Dự đoán của Ripple rất tích cực và điều này có thể có nghĩa rằng XRP là một lựa chọn đầu tư đáng giá.

Sàn giao dịch WalletInvestor tin XRP có thể đạt 1,34 USD vào đầu năm 2022 và có thể đạt 3,61 USD trong thời gian 5 năm. Giá trị dự đoán cho năm 2025 là từ 2 đến 3,60 USD. Kết thúc tháng 7, XRP giao dịch ở mức 0,3805 USD.

 

Mai Anh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp

Dịch vụ mua bán ngoại tệ trực tuyến của HDBank là giải pháp thiết thực, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, giúp doanh nghiệp yên tâm trong quá trình giao thương quốc tế.

“Bà hoàng” cổ phiếu Cathie Wood dự báo Fed sẽ giảm lãi suất trong năm 2023

Theo bà Cathie Wood, dữ liệu CPI tháng 7 có thể không đổi, hoặc tăng/giảm nhẹ, nhưng lạm phát sẽ hạ nhiệt trong những tháng tới. Thị trường đang nhận được tất cả các tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang rất yếu. ...

Những xu hướng cần chú ý trên thị trường tiền số nửa cuối 2022

Bước sang nửa cuối năm 2022, lịch sử biến động cao của thị trường và các đồng tiền đã khiến cho việc dự đoán giá tiền điện tử trở nên khó khăn. Tuy nhiên, dựa trên sự phát triển thời gian qua, các chuyên gia ...

Đại dịch đã định hình lại xu hướng đầu tư trên toàn cầu

Thế giới đang dần bước vào trạng thái “bình thường mới”, những xu hướng đầu tư mới đang được hình thành và đẩy mạnh trong thời kỳ hậu đại dịch. Một trong số đó là sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư, từ những kênh ...

AI trong ngành tài chính - ngân hàng: Ưu tiên hàng đầu năm 2022

Trí tuệ nhân tạo (AI) vượt qua con người trong việc thu thập, phân tích dữ liệu xác định mô hình và đưa ra các dự đoán chính xác, từ đó nâng cao hiệu quả dịch vụ của các ngân hàng. Đây là một số ...

HDBank liên tiếp vào Top đầu ngân hàng TMCP uy tín

Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022 và Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022 chính thức được công bố hôm 03/08/2022 tại TPHCM.

Rủi ro mức lợi suất 20% hàng năm trong hoạt động cho vay tiền điện tử

Nhiều chuyên gia cho rằng thời kỳ “kiếm tiền dễ”, tức vay tiền tiền điện tử với lãi suất thấp trong khi lợi suất gửi cao, đã chấm dứt. Trước đó, các công ty cho vay tiền điện tử đã mời chào mức lợi nhuận ...

Con đường đến hệ sinh thái Tài chính số của Việt Nam vào năm 2030

Theo Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Tài chính, đến năm 2025, cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số hiện đại, công khai, minh bạch dựa trên dữ liệu lớn, dữ liệu tài chính mở. Đến năm 2030, hệ sinh thái Tài ...

Lợi nhuận HDBank 6 tháng đầu năm vượt 5.300 tỷ đồng, hoàn thành 54% kế hoạch năm, nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,93%.

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với lợi nhuận trước thuế đạt 5.304 tỷ đồng, tăng 26,5% so với cùng kỳ và hoàn thành 54% kế hoạch năm. Thu ...

Thách thức của các Ngân hàng Trung ương châu Á khi Fed tăng lãi suất

Ngày 27/7, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra bước nhảy lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm. Động thái này đè nặng lên các Ngân hàng Trung ương (NHTW) châu Á, buộc họ phải tăng tốc độ thắt chặt chính sách ...