Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Kiên Giang: Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp bị ‘tố’ khai gian tuổi

Ông Trần Minh Thể, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp bị tố khai gian tuổi để được ở lại tiếp tục công tác và trúng cử vào HĐND tỉnh Kiên Giang. Vậy sự thật vụ việc này như thế nào?

Trung tâm Hành chính huyện Tân Hiệp nơi ông Trần Minh Thể công tác

Người dân huyện Tân Hiệp trong thời gian gần đây đang xôn xao về việc ông Trần Minh Thể, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hiệp, Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2021 - 2026), khai gian tuổi để tiếp tục ở lại công tác, mặc dù đã đến tuổi nghĩ hưu.

Trong đơn gửi đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương, Bộ Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang và các cơ quan báo chí, có nhiều bằng chứng cho thấy ông Trần Minh Thể tuổi thực tế và tuổi đang đương nhiệm chức vụ chênh lệch khoảng 6 năm.

Bắng tốt nghiệp cao cấp Lý luận chính trị ghi rõ sinh năm 1961, cấp ngày 22/11/2002

Theo đơn phản ánh, ông Trần Minh Thể đã khai man lý lịch, lừa dối Đảng, cử tri và nhân dân huyện Tân Hiệp cụ thể như: Bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị, ghi rõ sinh năm 1961, cấp ngày 22/11/2002; Bằng tốt nghiệp Đại học luật Hà Nội, loại hình đào tạo hệ tại chức, mang tên Trần Minh Thể, sinh ngày 06/08/1961, cấp ngày 05/09/1994.

Trong lúc đó, lý lịch cá nhân ông Trần Minh thể lại khai, sinh ngày 06/8/1967. Bên cạnh đó, tại Nghị quyết số 92/NQ-UBBC tỉnh Kiên Giang, ngày 29/5/2021 “Về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X nhiệm kỳ 2021-2026” cũng khai, sinh ngày 06/8/1967.

Bằng tốt nghiệp Đại học luật Hà Nội, loại hình đào tạo hệ tại chức, mang tên Trần Minh Thể, sinh ngày 06/08/1961, cấp ngày 05/09/1994.

Trong bản khai lý lịch của mình, từ tháng 2/1984 đến 8/1986, ông Trần Minh Thể, công tác tại Phòng đại diện Bảo hiểm tỉnh Kiên Giang. Trên thực tế, nếu tuổi thực của ông Thể sinh năm 1967, tại thời điểm năm 1984, chỉ mới gần mới 17 tuổi!?.

Danh sách Đại biểu HĐND huyện Tân Hiệp thể hiện ông Trần Minh Thể, sinh ngày 6/8/1967

Trao đổi với phóng viên Công lý & Xã hội, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Vụ việc này, Tỉnh ủy Kiên Giang cũng đã nắm được tình hình. Theo báo cáo, ông Trần Minh Thể, Bí thư Huyện ủy Tân Hiệp đã thay đổi về lý lịch tư pháp điều chỉnh lại tuổi từ sinh năm 1961 sang 1967.

Thái Đoàn

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Một xã “gánh” hơn 10 mỏ đá, người dân kêu cứu

Không chỉ bị “tra tấn” bởi ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn từ hoạt động khai thác đá, người dân ở 2 thôn Nam Thôn 1 và Nam Thôn 2, xã Hà Tân còn phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ bị đá văng ...

TPHCM: “Dở khóc, dở cười” vì đứng tên làm đại diện pháp luật công ty giúp “sếp”

Vì tin tưởng chỗ quen biết, đồng thời cũng là ông chủ mình. Anh Võ Quốc Việt (SN 1987, ngụ Long An) đã đồng ý đứng ra làm đại diện pháp luật cho 3 công ty của “sếp” mình. Sau khi nghỉ việc anh mới ...

Hà Nội: Cần làm rõ việc Công ty Điện lực Cầu Giấy cung cấp điện cho một số hộ dân “3 không” tại phường Yên Hòa

Người dân xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp, đất không có GCNQSDĐ và đã bị thu hồi để giao doanh nghiệp… nhưng vẫn được Công ty Điện lực Cầu Giấy ký hợp đồng mua bán điện.

Dự án chống sạt lở mới làm xong đã hỏng ở Thanh Hóa: Trách nhiệm thuộc về ai?

Dự án chống sạt lở công sở xã Trung Thành và Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành của huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa tiêu tốn 37 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nghiêm trọng. Cơ quan chức ...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều bất cập tại dự án Trung tâm thương mại Thái Dương

Sau khi thu hồi đất từ năm 2006 đến nay, dự án vẫn “đắp chiếu”, còn chủ đầu tư thì nợ thuế, người bị thu hồi đất để làm dự án lại đang tiếp tục khởi kiện yêu cầu bồi thường theo giá thị trường.

Bê bối Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Cận cảnh “khu dân cư” trong công trình xây dở

Dù được triển khai từ nhiều năm nhưng tới nay dự án chỉ hoàn thành phần thô, người mua nhiều năm qua không được nhận nhà đã, một số đã liều vào ở ngay trong công trình.

Hà Nội: Đang có “phiên bản tiếp theo của biệt thự sai phạm” tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy?

UBND TP Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, doanh nghiệp liên tục có kiến nghị, đề xuất nhưng đến giờ này hàng loạt công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất đã được giao cho doanh nghiệp ...

Nam sinh lớp 12 rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất tử vong ở Hà Nội

Nạn nhân được xác định là Đ.T.A.H (đang học lớp 12) đã rơi từ tầng 12 xuống đất và tử vong được cho là đang ở với cô chú bên tòa nhà CT4A thuộc phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Bị bắt sau 24 năm trốn truy nã khi đang câu cá

Đang mải câu cá, đối tượng trốn truy nã 24 năm bất ngờ bị trinh sát bắt giữ.

Bị gián đoạn cuộc “mây mưa”, mẹ cùng bạn trai bạo hành con gái đến chết

Một bé gái 3 tuổi chết vì những vết thương bất thường đã khiến cảnh sát quyết định vào cuộc điều tra.