Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Singapore

Vừa qua, tại TP HCM, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã phối hợp cùng Intel Media & Consulting đón tiếp và giao lưu kiến tập cùng đoàn Outcamp Singapore. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tham quan kiến tập, kết nối và thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore.

Singapore là quốc gia có diện tích nhỏ bé nhưng nền kinh tế của Singapore lại có tốc độ tăng trưởng và phát triển bậc nhất châu Á, được mệnh danh là 1 trong 4 "con rồng châu Á". Việt Nam và Singapore có quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ, nhất là từ sau khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2013. Singapore hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 và là nước đầu tư lớn thứ 2 trong tổng số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 66 tỷ USD. 

Với sứ mệnh đồng hành và trợ lực cho doanh nghiệp Việt Nam đi nhanh và mạnh mẽ hơn trong khát vọng hội nhập, PTI đã tổ chức các hoạt động kiến tập doanh nghiệp, kết nối cơ hội để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Singapore - Việt Nam chia sẻ và hợp tác kết nối đầu tư. Thông qua chuỗi hoạt động các doanh nghiệp nước nhà sẽ có cơ hội tiếp cận với những tư duy kinh doanh mới nhất của một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. 

Doanh nghiệp học viên PTI đón đoàn Outcamp Singapore

Trước đó, vào tháng 8, PTI hợp tác cùng Intel Media và Đại học Quản lý Singapore (SMU) đã thực hiện thành công chương trình mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt thông qua việc đồng tổ chức hội thảo “Tìm hiểu thị trường và xúc tiến thương mại tại Singapore”. Tiếp nối các chương trình thực tiễn đó, ngày 7/9, các lớp học viên PTI đã đón tiếp và giao lưu cùng đoàn doanh nghiệp Singapore tại TP HCM.

Chương trình thu hút hàng chục doanh nghiệp tiêu biểu, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Việt Nam và Singapore tham dự như: IT, cơ khí, tư vấn pháp lý, thiết kế, năng lượng sạch, kinh tế số… Đón đoàn 25 doanh nghiệp Singapore là đại diện 30 doanh nghiệp Việt Nam - học viên các lớp CEO Toàn diện 18, CEO 80, CEO 68 tại PTI. 

Phát  biểu tại chương trình, chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương, Cố vấn trưởng - Giảng viên cao cấp Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và là Chủ tịch Intel Media Consulting, nhấn mạnh: "Có nhiều điều mà doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi từ nền doanh trí Singapore. Đó chính là sự đổi mới mở, sáng tạo, tinh thần làm việc chuyên nghiệp và sự quảng giao kết nối của những người bạn. Những điều căn cốt này đều phải xuất phát từ sự thay đổi về tư duy, mà điều này thường sẽ dễ dàng hơn khi chịu khó học tập thông qua những người bạn., học từ trong làm việc, học từ ngay cuộc sống."

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương điều hành chương trình

Nội dung chương trình xoay quanh những chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, tạo cơ hội để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Singapore - Việt Nam chia sẻ và hợp tác kết nối đầu tư. Trong đó, phần lớn các doanh nghiệp Singapore đang có mong muốn mở văn phòng, nhà máy, tìm hiểu thị trường và tuyển dụng kỹ sư tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chương trình cũng có sự góp mặt của các doanh nghiệp tư vấn pháp lý, đầu tư kết nối các doanh nghiệp Việt Nam sang Singapore cũng như một số doanh nghiệp đang là học sinh của trường SMU. Đại diện BTC chương trình cũng gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và thành viên các lớp CEO TD 18, CEO 80, CEO 68 HCM đã dành thời gian tham dự và đóng góp hữu ích vào sân chơi kết nối chung cho doanh nghiệp hai nước.

Hoạt động giao lưu giữa các doanh nghiệp được diễn ra sôi nổi trong chương trình

Chương trình giao lưu mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, đầu tiên đó là thể hiện tinh thần học hỏi không ngừng của mọi thế hệ doanh nhân nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Singapore nói chung. Bởi các doanh nghiệp tham gia chương trình đang học tập tại các tổ chức đào tạo doanh nhân hàng đầu tại Việt Nam. Việc học hỏi này không đơn thuần là kiến thức lý thuyết còn đem lại những cơ hội giao lưu tạo dựng Cộng đồng doanh nghiệp SMEs Việt Nam cùng phát triển. 

Chuyên gia Daniel Phạm, CEO VNO và đồng sáng lập Intel Media chia sẻ với các doanh nghiệp học viên

Cộng đồng doanh nghiệp SMEs Việt Nam được thành lập dành cho tất cả những doanh nhân khao khát xây dựng cho mình một doanh nghiệp mang lại lợi ích cho xã hội và bản thân. Đây cũng là nơi các chuyên gia, khách mời chia sẻ kiến thức thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho các chủ doanh nghiệp. 

Cộng đồng sẽ giúp các doanh nhân có thêm được nhiều góc nhìn và kiến thức chuyên môn sâu thông qua các hoạt động chia sẻ online, offline. Đồng thời, cộng đồng tạo điều kiện, mở rộng cánh cửa để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chính thức có cơ hội “tiến sân” sang các thị trường phát triển bậc nhất thế giới như Singapore, EU, Hàn Quốc,… học hỏi kinh nghiệm phát triển và tăng cường kết nối thương mại, đầu tư. 

QR code tham gia Cộng đồng doanh nghiệp SMEs Việt Nam

Song song đó, các doanh nghiệp như Singapore cũng có thể nắm bắt cơ hội, mở rộng chương trình hợp tác trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới. Kết thúc chương trình, các doanh nghiệp hai bên cũng đã được giải đáp những thắc mắc, cung cấp thông tin bổ ích về chiến lược, môi trường kinh doanh để có thể xúc tiến hợp tác, đầu tư mở rộng xuất khẩu trong tương lai. 

Một số hình ảnh khác từ chương trình:

 

 

Trong thời gian tới, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI và Cộng đồng doanh nghiệp SMEs sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và phát triển bằng các chương trình thực tiễn dành cho các doanh nghiệp Singapore tới Việt Nam. Điều này sẽ tạo ra môi trường doanh thương kết nối một cách hữu ích - giá trị cho các nhà đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp Việt Nam.

Mai Anh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm hiểu meme marketing – chiến lược tiếp thị bằng tiếng cười

Theo The NYU Dispatch, đồ họa truyền thống thu hút 5% tương tác trong khi meme có thể mang lại lượt tiếp cận cao hơn 10 lần với 60% tương tác tự nhiên trên các nền tảng mạng xã hội. Ngày nay, meme là một ...

Bí quyết để các doanh nghiệp nhỏ xây dựng chiến lược quảng cáo thành công trên TikTok

Với mức độ tương tác cao và định dạng sáng tạo vui nhộn, TikTok là một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ phát triển thương hiệu và tiếp cận khách hàng. Dưới đây là các cách đơn giản giúp các thương hiệu ...

4 bí quyết để xây dựng một công ty khởi nghiệp femtech thành công

Femtech là lĩnh vực áp dụng công nghệ vào các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ nữ đang nở rộ tại nhiều thị trường. Dưới đây là 4 điều cơ bản cần nhớ khi khởi động một startup femtech.

Samsung Electronics tiếp tục giữ vị trí nhà sản xuất chip lớn nhất hành tinh

Samsung Electronics đã chiếm vị trí dẫn đầu trên thị trường bán dẫn toàn cầu theo doanh thu trong quý III nhờ doanh số bán chip tăng mạnh. Doanh thu mặt hàng này của Samsung chiếm tới 12,8% tổng doanh thu của toàn bộ công ...

Chân dung thanh niên 9x vừa bán startup 20 tỷ USD cho Adobe

Công ty phần mềm máy tính Adobe (Mỹ) vừa đồng ý mua lại startup (công ty khởi nghiệp) phần mềm thiết kế Figma với giá khoảng 20 tỷ USD. Đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử 40 năm của Adobe, đồng ...

Khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan

Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan hướng đến mục tiêu sau 2 năm triển khai, tất cả doanh nghiệp tham gia chương trình từng bước cải thiện mức độ tuân thủ (80% mức ...

NovaGroup trao hàng trăm suất quà cho sinh viên, học sinh vượt khó tại ĐHQG TP HCM

Sau 4 năm (2018 – 2022) đồng hành cùng Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM với tổng kinh phí tài trợ là 11 tỷ đồng, NovaGroup tiếp tục trao tặng hàng trăm suất học bổng đến các sinh viên, học sinh của ĐHQG-HCM.

Từng gọi vốn được 30 triệu USD, Propzy thua lỗ bao nhiêu trước khi dừng hoạt động

Propzy, startup từng gọi vốn được 30 triệu USD liên tục lỗ từ năm 2017 đến nay. Dù nhận về số vốn đầu tư lớn nhất nhì thị trường công nghệ bất động sản (proptech) Việt Nam, nhưng công ty đã hy sinh chỉ tiêu ...

Vốn hoá Apple cùng hàng loạt ông lớn công nghệ "bay hơi" hàng trăm tỷ USD

Dưới áp lực từ lạm phát, hàng loạt cổ phiếu công nghệ đã bị bán tháo sau phiên giao dịch ngày 13/9. Theo đó, 6 công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ đã mất hơn 500 tỷ USD giá trị sau khi báo cáo ...

Lời khuyên từ chuyên gia cho các doanh nghiệp muốn mở rộng trong nền kinh tế thay đổi

Biến động kinh tế có thể tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thâm nhập hoặc mở rộng thị trường mới. Đối mặt với tình hình lạm phát gia tăng, kinh tế đình trệ, cùng những suy thoái kinh tế toàn cầu, Charles Ferguson đã ...