Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Ngân hàng Trung ương Úc thí điểm tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) sẽ khởi động chương trình thí điểm tiền kỹ thuật số. Chương trình tập trung vào những lợi ích kinh tế tiềm năng mà đồng tiền kỹ thuật số có thể mang lại.

Theo thông báo mới nhất, RBA phối hợp với Trung tâm nghiên cứu hợp tác tài chính kỹ thuật số (DFCRC) tiến hành thí điểm đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong vòng một năm với quy mô hạn chế. Dự án sẽ xác định các cách thức sử dụng sáng tạo cùng những mô hình kinh doanh mà CBDC có thể hỗ trợ, đồng thời hiểu rõ hơn về mặt công nghệ, pháp lý và quy định của việc phát hành một đồng CBDC.

Không giống với đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, CBDC sẽ được Chính phủ quản lý và bình ổn giá. Tiến sĩ Andreas Furche, Giám đốc điều hành DFCRC, cho biết mục tiêu của dự án này là tìm hiểu lợi ích mà đồng tiền này có thể mang lại cho nền kinh tế nước này và làm thế nào để tối đa hóa những lợi ích đó.

Ảnh minh họa

Trong khi đó, ông Mark Humphery-Jenner, Phó Giáo sư Tài chính tại Đại học New South Wales (UNSW), nhấn mạnh mặt tích cực của CBDC là giao dịch nhanh hơn, giúp Chính phủ triển khai các gói cứu trợ kích thích hoặc hỗ trợ kinh tế phát triển. Chính phủ cũng có thể kiểm soát tiền tệ và các giao dịch quốc tế suôn sẻ hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngày càng có nhiều lời kêu gọi xây dựng các nguyên tắc toàn cầu về CBDC trong bối cảnh nhiều quốc gia đang tham gia phát triển loại tài sản tiền tệ kỹ thuật số. Theo Hội đồng Đại Tây Dương, Nigeria - nền kinh tế lớn nhất lục địa châu Phi và 8 quốc gia khác đã phát hành các loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Trong khi 15 nước khác, bao gồm cả Trung Quốc và Nga đang trong giai đoạn triển khai thử nghiệm.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Tiểu bang của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Kể từ ngày hôm nay, cư dân Colorado có thể nộp thuế bằng tiền điện tử. Thống đốc bang Jared Polis đã công bố điều này tại Tuần lễ Khởi nghiệp Denver.

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...

Instagram gặp khó khi cố gắng chạy theo TikTok

Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai vào Instagram Reels, tính năng video ngắn giống như TikTok. Tuy nhiên, theo bộ phận nghiên cứu của công ty, Meta vẫn còn rất nhiều việc phải làm.