Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Quyền lợi của lao động nữ khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi?

Hỏi: Tôi là nữ, lao động phổ thông đang nuôi con nhỏ 10 tháng tuổi, tôi được hưởng những quyền lợi và chế độ gì?

Ảnh minh họa

Trả lời: Nhằm bảo đảm bình đẳng giới trong quan hệ lao động, quyền và lợi ích hợp pháp của lao động nữ, pháp luật lao động đã quy định rất nhiều chính sách bảo hộ, có lợi áp dụng riêng đối với nhóm người lao động này. Trong đó, liên quan đến việc nuôi con, thực hiện quyền, nghĩa vụ của người mẹ, lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi được hưởng nhiều quyền lợi và chế độ.

Cụ thể như sau:

* Về chế độ làm việc:

Chế độ làm việc bao gồm nhiều vấn đề như: thời giờ làm việc, địa điểm làm việc, làm thêm giờ, số giờ làm, loại công việc, thời giờ nghỉ ngơi… Đối với lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi có những quyền lợi và chế độ đặc biệt sau:

Thứ nhất, người lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi không bắt buộc phải làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa. Pháp luật không bắt buộc, tuy nhiên cũng không cấm nhằm bảo đảm sự linh hoạt, chủ động theo điều kiện, ý muốn của người lao động. Họ có quyền được lựa chọn về việc làm đêm, làm thêm giờ hay đi công tác xa mà không phụ thuộc vào ý chí của người sử dụng lao động.

Thứ hai, lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được chuyển sang làm công việc khác nhẹ hơn, an toàn hơn hoặc giảm bớt giờ làm. Quy định này áp dụng đối với lao động nữ làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con. Lúc này, người lao động sẽ thông báo cho người sử dụng lao động và được chuyển sang làm công việc khác hoặc giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà không bị cắt giảm tiền lương và các quyền, lợi ích khác.

Thứ ba, lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc mà vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động. Trường có nhu cầu nghỉ linh hoạt hơn so với quy định thì người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động để được bố trí nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi làm việc và nhu cầu của lao động nữ. Trong trường hợp lao động nữ không có nhu cầu nghỉ và được người sử dụng lao động đồng ý để người lao động làm việc thì ngoài tiền lương được hưởng theo quy định, người lao động được trả thêm tiền lương theo công việc mà người lao động đã làm trong thời gian được nghỉ. Chế độ này là độc lập với chế độ giảm bớt 01 giờ làm việc được nêu ở trên (nội dung thứ hai) và áp dụng đối với mọi ngành, nghề, công việc.

Thứ tư, lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ tối đa 20 ngày làm việc/con/năm. Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm được tính cho mỗi con, nếu con dưới 03 tuổi thì tối đa 20 ngày/con/năm.

* Về việc giao kết và chấm dứt hợp đồng lao động:

Về giao kết hợp đồng lao động, đối với lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi mà hợp đồng lao động đang thực hiện hết hạn thì sẽ được ưu tiên giao kết hợp đồng mới.

Về chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động nữ vì lý do nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quy định này chỉ áp dụng khi lý do sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là vì “người lao động nuôi con dưới 12 tháng tuổi”. Do đó, người lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi vẫn có thể bị sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động vì các lý do khác

* Về xử lý kỷ luật:

Đối với vấn đề xử lý kỷ luật, lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi sẽ không bị xử lý kỷ luật lao động. Mọi vi phạm của họ nếu đến mức phải xử lý kỷ luật sẽ được thực hiện sau khi họ hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

* Về trợ cấp khi con ốm đau:

Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi tham gia BHXH bắt buộc và đủ điều kiện hưởng chế độ con ốm đau được hưởng mức trợ cấp trong thời gian nghỉ việc chăm con với mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày.

Người sử dụng lao động nếu vi phạm quy định về các chế độ, quyền lợi của người lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì có thể bị xử phạt từ 10-20 triệu đồng.

Văn Linh (TAQS Khu vực Hải quân)

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

“Sống thử” với người khác có vi phạm pháp luật?

Hỏi: Tôi đang là đảng viên, có việc làm ổn định, có người yêu và đang có ý định sẽ sống thử với nhau. Vậy, cho tôi hỏi, người là đảng viên mà sống thử với người khác có vi phạm kỷ luật đảng không? ...

“Sugar baby - Sugar daddy” có phải là hành vi mua bán dâm không?

Hỏi: “Sugar baby - Sugar daddy” có phải là hành vi mua bán dâm không, hành vi này có phải là hành vi phạm tội hay không? Phương thức thủ đoạn của hành vi này được các đối tượng thực hiện như thế nào? Những ...

Chế độ thăm nuôi đối với người đang chấp hành án phạt tù

Hỏi: Chế độ thăm nuôi đối với người đang chấp hành án phạt tù như thế nào? Một tháng được thăm nuôi bao nhiêu lần, mỗi lần được phép đi bao nhiêu người, trẻ nhỏ có thể đi theo được không?

Hành vi đe dọa, tấn công người vay tiền sẽ bị xử lý như thế nào?

Hỏi: Hiện nay, nhiều người đã tìm đến các công ty tài chính, cá nhân để vay tiền vì thủ tục đơn giản, không tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, đến thời hạn trả, người vay không trả, chủ nợ có hành vi đe ...

Hành vi che, dán thay đổi thông tin biển số xe để tránh phạt nguội bị xử lý như thế nào?

Hỏi: Hiện nay nhiều lái xe dùng sơn trắng, băng dính, decan, kẹp giấy để che một phần hoặc thay đổi thông tin trên biển số nhằm trốn tránh camera phạt nguội. Mức xử phạt ra sao? Người dân làm gì khi phát hiện xe ...

Tiêu chuẩn về trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Hỏi: Gần đây xảy ra nhiều vụ cháy lớn tại các quán karaoke gây thiệt hại lớn về người và tài sản, nguyên nhân chính là do hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC) không đảm bảo. Xin cho biết, tiêu chuẩn về trang bị, ...

Quyền lợi của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Hỏi: Tôi là công nhân làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Do điều kiện gia đình, tôi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Vậy, khi tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì có ...

Quyền yêu cầu bồi thường và trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong vụ án hình sự

Hỏi: Trách nhiệm bồi thường trong vụ án hình sự được quy định như thế nào? Ai có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại? Những thiệt hại nào được bồi thường và mức bồi thường ?

Tranh chấp lao động có được kiện ra Tòa khi chưa hòa giải?

Hỏi: Pháp luật quy định như thế nào về tranh chấp lao động được kiện thẳng ra Tòa không cần hòa giải?

Giáo viên có được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa không?

Hỏi: Tôi là giáo viên, đang công tác tại một trường tiểu học công lập, được hưởng lương hàng tháng. Ngoài thời gian làm việc tại trường, tôi có tham gia sản xuất nông nghiệp. Xin hỏi tôi có được nhận chuyển nhượng đất trồng ...