Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trả giá cho hành vi mua ma tuý trên mạng xã hội về bán kiếm lời

Để có tiền tiêu xài mà không phải lao động chân chính, gã đàn ông lên mạng mua ma tuý rồi thuê thanh niên 10x giao ma tuý cho khách, để rồi cả hai phải trả giá bằng bản án hàng chục năm tù.

Bị cáo Thọ và Vĩ tại phiên tòa

Ngày 7/7, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Thọ (SN 1985, ngụ tại Tuyên Quang) 17 năm tù; Huỳnh Đức Vĩ (SN 2000, ngụ tại Vĩnh Long) 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Đồng thời phạt bổ sung mỗi bị cáo 10 triệu đồng.

HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, biết ma tuý là nguyên nhân của các tệ nạn nhưng vì tư lợi vẫn thực hiện hành vi mua bán, do đó cần xử lý nghiêm mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 05/10/2020, tại trước số 868 Quang Trung, Phường 8, quận Gò Vấp, Công an quận Gò Vấp bắt quả tang Huỳnh Đức Vĩ đang điều khiển xe máy có hành vi cất giấu ma túy để bán. Vật chứng thu giữ 06 hộp giấy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” chứa chất bột màu cam, kết quả giám định là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 108,4677 gam loại Bromazepam.

Mở rộng điều tra, công an tiến hành khám xét nhà số 66/18 đường Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3 của Nguyễn Thị Bích Hồng phát hiện và thu giữ phía dưới gầm giường 01 túi giấy, bên trong có 07 hộp giấy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” chứa chất bột màu cam, kết quả giám định là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 127,3161 gam loại Bromazepam.

Quá trình điều tra Huỳnh Đức Vĩ khai nhận, Vĩ quen biết Nguyễn Hữu Thọ do Thọ hay thuê Vĩ đi giao “bóng cười” từ tháng 06/2020. Vào ngày 04/10/2020, khi Vĩ đang ở phòng trọ số 401, Lầu 4, nhà số 230/22 đường Pasteur, Phường 6, Quận 3 (Nguyễn Hữu Thọ đứng tên thuê) thì Thọ điện thoại nhờ Vĩ lấy 13 hộp giấy chứa ma túy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” tại phòng trọ của Thọ mang đến phòng trọ nhà số 66/18 đường Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3 do Nguyễn Thị Bích Hồng (bạn gái Thọ) thuê để cất dưới gầm giường, với mục đích khi có khách mua ma túy Thọ sẽ gọi Vĩ đến đây lấy đem đi giao.

Đến khoảng 13 giờ ngày 05/10/2020, Thọ điện thoại nhờ Vĩ đến phòng trọ của Hồng lấy 06 hộp giấy chứa ma túy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” đến địa chỉ số 868 đường Quang Trung, Phường 8, quận Gò Vấp giao cho một người (không rõ lai lịch) và nhận số tiền 12,1 triệu đồng từ người này đem về cho Thọ, tiền công Thọ sẽ trả cho Vĩ là 600 ngàn đồng. Khi Vĩ đang điều khiển xe trên đường đi giao ma túy thì bị phát hiện bắt quả tang cùng vật chứng như đã nêu trên.

Ngoài ra Vĩ còn khai nhận: Trước đó vào ngày 03/10/2020, Vĩ đã nhận của Thọ 10 hộp giấy chứa ma túy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” đi giao cho một người (không rõ lai lịch) tại khu vực đường Nguyễn Sơn, quận Tân Phú rồi nhận 16 triệu đồng từ người này về cho Thọ, được trả công 1 triệu đồng.

Qua truy xét, đến ngày 31/10/2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã truy tìm được Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Thị Bích Hồng.

Nguyễn Hữu Thọ khai rằng nguồn gốc 13 hộp giấy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” chứa ma túy Thọ mua trên mạng xã hội của một tài khoản tên “Huỳnh Phúc Minh Tâm” với giá 800 ngàn đồng/hộp. Sau khi nhận được ma túy Thọ cất giấu tại nơi ở số 230/22 đường Pasteur, Phường 6, Quận 3 rồi bán lại với giá 1,1 triệu đồng/ hộp. Đến ngày 04/10/2020, khi Thọ và Nguyễn Thị Bích Hồng đang ở Hải Phòng thì Thọ điện thoại cho Vĩ mang 13 hộp giấy trên sang nơi ở của Nguyễn Thị Bích Hồng tại số 66/18 đường Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3 cất giấu để khi có khách cần mua Vĩ sẽ đến lấy đi giao.

Cáo trạng cho rằng, hành vi của Bích Hồng không có căn cứ xử lý trách nhiệm hình sự đối với Hồng về hành vi đồng phạm với Vĩ và Thọ trong việc mua bán trái phép chất ma túy.

Phan Hồng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

TANDTC yêu cầu mỗi đơn vị Tòa án phải tổ chức ít nhất 03 phiên tòa trực tuyến trong năm thi đua 2022

TANDTC vừa có văn bản hỏa tốc gửi Chánh án các TAND cấp cao, Chánh án các TAND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường tổ chức xét xử phiên tòa trực tuyến.

Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện trong giải quyết quyền, nghĩa vụ của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn

Giải quyết nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn là vấn đề phức tạp. Thực tiễn xét xử cho thấy, chưa có sự thống nhất trong việc áp dụng pháp luật về quyền tài sản của vợ ...

Quy định của pháp luật về áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và mức đóng tiền bảo đảm?

Hỏi: Quá trình khởi kiện tại Tòa án, biện pháp khẩn cấp tạm thời (BPKCTT) là một công cụ mà các bên tranh chấp được sử dụng để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình một cách tạm thời cho đến khi vụ ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

TANDCC tại Đà Nẵng xét xử 12 vụ án bằng hình thức trực tuyến

Trong hai ngày 8-9/8, TANDCC tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến 12 vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Trong đó có 10 vụ án hình sự, 01 vụ án hành chính và 01 ...

Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm

Ngày 09/08, TAND TPHCM đã có quyết định trả hồ sơ đề nghị VKSND TPHCM điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm.

Khi nào có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự và thủ tục thực hiện?

Hỏi: Xin cho biết người bị buộc tội có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự từ khi nào và thủ tục mời ra sao?

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.