Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

TANDCC tại Đà Nẵng xét xử 12 vụ án bằng hình thức trực tuyến

Trong hai ngày 8-9/8, TANDCC tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến 12 vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Trong đó có 10 vụ án hình sự, 01 vụ án hành chính và 01 vụ án kinh doanh thương mại.

Theo đó, phiên tòa xét xử trực tuyến được tổ chức tại 2 điểm cầu, từ phòng xét xử trực tuyến của TANDCC tại Đà Nẵng kết nối đến TAND tỉnh TT-Huế.

Điểm cầu tại TANDCC tại Đà Nẵng có thành phần Hội đồng xét xử, Thư ký, Đại diện Viện kiểm sát tham gia xét xử tại phiên tòa. Điểm cầu TAND tỉnh TT-Huế có các bị cáo, bị hại, nguyên đơn, bị đơn, người khởi kiện, người bị kiện, luật sư, công an tham gia bảo vệ phiên tòa.

Hội trường xét xử tại TANDCC tại Đà Nẵng

Hội trường xét xử tại TANDCC tại Đà Nẵng
Hội trường xét xử tại TANDCC tại Đà Nẵng

Đây là các phiên tòa xét xử trực tuyến đầu tiên của khu vực miền Trung – Tây Nguyên được xét xử tại phòng xét xử trực tuyến của TANDCC tại Đà Nẵng. Phòng xét xử trực tuyến thực hiện theo Nghị quyết 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 Quốc hội khóa XV và Thông tư liên tịch giữa Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành tổ chức phiên tòa trực tuyến.

Phòng xét xử được trang bị 03 màn hình lớn, hệ thống loa đài, camera, hệ thống âm thanh và đường truyền Internet ổn định đảm bảo cho quá trình xét xử được diễn ra thuận lợi.

Hội trường xét xử tại TAND tỉnh TT-Huế
Hội trường xét xử tại TAND tỉnh TT-Huế

Quá trình tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến, các cơ quan tiến hành tố tụng triển khai đầy đủ các thủ tục của một phiên tòa theo quy định; các đường truyền mạng giữa các điểm cầu ổn định, hình ảnh rõ nét. Phiên tòa trực tuyến diễn ra công khai, nghiêm túc, trật tự và hiệu quả, không khác biệt so với các phiên toà xét xử trực tiếp.

Trong hai ngày xét xử, TANDCc tại Đà Nẵng đã xét xử tất cả 12 vụ án, trong đó: 10 vụ án hình sự có 02 vụ án bị hoãn xét xử; 03 vụ án rút kháng cáo và 05 vụ xét xử tuyên y án sơ thẩm. 01 vụ hành chính tuyên y án sơ thẩm và 01 vụ kinh doanh thương mại bị hoãn.

Vụ án “Rửa tiền”, bị cáo Phạm Ngọc Duy có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa, vị Đại diện VKS thực hiện quyền công tố đã chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo Duy và đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy, các tình tiết mà KSV và luật sư của bị cáo đưa ra để xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Duy đã được áp dụng tại bản án sơ thẩm nên HĐXX không chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo Duy, tuyên y án sơ thẩm.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị nên các phiên toà diễn ra bảo đảm đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp người tham gia phiên toà.

Ngọc Minh - Quốc Bình

Tag

Tag: Tòa án

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Chỉ vì tiếng nẹt pô xe, nhóm thanh niên lãnh 65 năm tù

Mâu thuẫn từ việc đi xe nẹt pô mà hai nhóm thanh niên xảy ra hỗn chiến. Hậu quả một thanh niên bị chém trọng thương, 7 người khác vào tù.

Không có tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử trong bệnh viện

Vợ bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, không đi lại được, không còn tiền trả viện phí, nhiều lần muốn chết, chồng đã dùng dây chích điện để vợ mình bị điện giật chết rồi tự sát nhưng không thành.

Quyền lợi của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Hỏi: Tôi là công nhân làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Do điều kiện gia đình, tôi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Vậy, khi tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì có ...

Vụ uống rượu, mang búa đi đập xe ô tô người khác giữa mùa dịch Covid -19: Tòa án cấp phúc thẩm tuyên tăng án bị cáo Nguyễn Văn Phương

Chiều 23/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở lại phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án uống rượu say, dùng búa đạp bể xe ô tô của người khác khi địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính ...

Đi mua bia, tiện tay vào nhà hàng xóm trộm gần 900 triệu đồng

Ngày 23/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Hoàng Đình Luận (SN 1990, ngụ tại Thanh Hoá) 12 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều ngân hàng lãnh 18 năm tù

Mặc dù đã bán xe cho khách hàng nhưng Giám đốc công ty sản xuất ô tô vẫn dùng các hồ sơ, giấy tờ cũ thế chấp nhiều ô tô để vay, chiếm đoạt tiền của ngân hàng hàng chục tỷ đồng.

Bình Thuận: Tuyên án 6 bị cáo làm giấy xét nghiệm Covid-19 giả

Chiều 22/9, TAND TP Phan Thiết đã tuyên án vụ “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” do các bị cáo Trần Xuân Đạt, Diệp Từ Hiếu, Nguyễn Phước, Nguyễn Tùng Lâm, Võ Duy Tân và Kiều Minh Hòa thực hiện.

Phó Chánh án TAND TPHCM: Phát triển án lệ là yêu cầu tất yếu khách quan

Sáng 23/9, TAND TPHCM phối hợp với Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức Hội thảo áp dụng và phát triển án lệ tại TAND hai cấp TPHCM.

Bị bạo hành, vợ dùng kéo đâm chồng tử vong

Do khuyên can chồng đi tìm việc làm để kiếm tiền lo cho cuộc sống thì bị chồng đánh, trong cơn tức giận người phụ nữ đã dùng kéo đâm chết chồng mình.

Cựu Tổng Giám đốc IPC Tề Trí Dũng tiếp tục lĩnh thêm án

Chiều ngày 20/9, TAND TP.HCM đã tuyên án bị cáo Tề Trí Dũng và đồng phạm thuộc IPC chuyển nhượng 149 nền đất tại dự án An Phú Tây, gây thất thoát hơn 127 tỷ đồng.