Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

TAND huyện Nhà Bè, TP. HCM tổ chức 06 phiên họp trực tuyến đầu tiên áp dụng biện pháp đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Ngày 04/8/2022, TAND huyện Nhà Bè, TP. HCM tiến hành phiên họp trực tuyến xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa 6 trường hợp vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Điểm cầu TAND huyện Nhà Bè

Đây là phiên họp đầu tiên của TAND huyện Nhà Bè xem xét, quyết định đưa người đi cai nghiện bắt buộc bằng hình thức trực tuyến.

Phiên họp được tổ chức với điểm cầu trung tâm là trụ sở TAND huyện Nhà Bè có Thẩm phán chủ tọa, thư ký, đại diện VKSND huyện Nhà Bè và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nhà Bè. Điểm cầu thành phần là Cơ sở xã hội Nhị Xuân, TP. HCM.

Theo đề nghị của Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nhà Bè, Tòa án đã quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Nguyễn Hoài Vũ (SN 1999), Châu Minh Hoàng (SN 1990), Lại Hoàng Tuấn Minh (SN 1996) và Nguyễn Đông Pháp (SN 1994), Nguyễn Văn Xuân Thắng (sinh năm 1999), Trần Anh Phụng (sinh năm 1985). Thời gian chấp hành từ 15-21 tháng tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân. Đây là những trường hợp người nghiện ma túy nhưng không có nơi cư trú ổn định.

Điểm cầu Cơ sở xã hội Nhị Xuân

Ông Nguyễn Trung Tính, Chánh án TAND huyện Nhà Bè cho biết, Nhà Bè có diện tích lớn, tiếp giáp nhiều quận, huyện của TP.HCM và tỉnh Long An, địa bàn có nhiều khu công nghiệp, dân nhập cư đông nên tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp. Trước đây, việc tổ chức phiên họp diễn ra tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân ở huyện Hóc Môn, khoảng cách xa nên việc tổ chức phiên họp tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Phiên họp trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Đây là phiên họp đầu tiên bằng hình thức trực tuyến của đơn vị để xem xét, quyết định đưa người đi cai nghiện bắt buộc. Các phiên họp diễn ra thuận lợi, đúng quy định của pháp luật. Trong điều kiện còn khó khăn về cơ sở vật chất, TAND huyện Nhà Bè đã tận dụng những trang thiết bị hiện có đã tổ chức tốt các phiên họp trực tuyến. Thời gian tới, TAND huyện Nhà Bè sẽ tiếp tục tổ chức các phiên họp, phiên tòa xét xử trực tuyến.

 

Quang Trung

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

TANDTC yêu cầu mỗi đơn vị Tòa án phải tổ chức ít nhất 03 phiên tòa trực tuyến trong năm thi đua 2022

TANDTC vừa có văn bản hỏa tốc gửi Chánh án các TAND cấp cao, Chánh án các TAND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường tổ chức xét xử phiên tòa trực tuyến.

Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện trong giải quyết quyền, nghĩa vụ của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn

Giải quyết nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn là vấn đề phức tạp. Thực tiễn xét xử cho thấy, chưa có sự thống nhất trong việc áp dụng pháp luật về quyền tài sản của vợ ...

Quy định của pháp luật về áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và mức đóng tiền bảo đảm?

Hỏi: Quá trình khởi kiện tại Tòa án, biện pháp khẩn cấp tạm thời (BPKCTT) là một công cụ mà các bên tranh chấp được sử dụng để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình một cách tạm thời cho đến khi vụ ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

TANDCC tại Đà Nẵng xét xử 12 vụ án bằng hình thức trực tuyến

Trong hai ngày 8-9/8, TANDCC tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến 12 vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Trong đó có 10 vụ án hình sự, 01 vụ án hành chính và 01 ...

Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm

Ngày 09/08, TAND TPHCM đã có quyết định trả hồ sơ đề nghị VKSND TPHCM điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm.

Khi nào có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự và thủ tục thực hiện?

Hỏi: Xin cho biết người bị buộc tội có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự từ khi nào và thủ tục mời ra sao?

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.