Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Mâu thuẫn trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ đâm chết người

Do trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ vô ý để xảy ra mâu thuẫn với khách. Sau đó, cả hai thách thức đánh nhau, hậu quả nam phục vụ quán đâm chết khách.

Bị cáo Đinh Ngọc Quý

Ngày 29/6, TAND TPHCM đã tuyên phạt Đinh Ngọc Quý (SN 1994, ngụ tại Bình Định) 19 năm tù về tội “ Giết người”. 

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, vì mâu thuẫn nhỏ đã xâm phạm tính mạng người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, cần xử nghiêm minh. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn, ăn năn hối cải, có một phần lỗi của nạn nhân nên đã tuyên bị cáo mức án trên.

Theo cáo trạng, Đinh Ngọc Quý là nhân viên làm thuê tại quán gà nướng ở khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, do ông Tống Minh Tường làm chủ. Khoảng 15 giờ ngày 25/3/2021, Nguyễn Văn Lâm (nhân viên của bà L. T. K. C là chị vợ ông Tường)  ngồi chơi tại quán của ông Tường thì trời mưa, Quý vội thu dọn quán nên có ném các ghế nhựa từ ngoài vào bên trong quán, ngang qua mặt của  Lâm.

Sau đó, Quý được ông Tường kể lại là Lâm không vừa ý với hành động ném ghế của Quý. Sau đó, Lâm điện thoại gọi bạn đến đánh Quý nhưng ông Tường can ngăn, đuổi về. Mặc dù Lâm đã về nhưng Quý nghĩ rằng Lâm sẽ quay trở lại đánh nhau với mình. Vào khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, Quý đi mua dao thủ sẳn trong người. Đến 00 giờ 45 phút ngày 26/3/2021, Lâm ngồi ăn uống với bà C. tại nhà số 44 Phan Huy Ích, Phường 15, quận Tân Bình, sau đó Lâm mượn xe máy của bà C. để đi gặp Quý giải quyết mâu thuẫn do trước đó có điện thoại cự cãi, thách thức nhau nhưng bà C không cho Lâm mượn xe.

Đến khoảng 01 giờ cùng ngày, bà C. điều khiển xe máy chở Lâm về đến quán gà nướng, Lâm xuống xe, đứng trước quán. Quý từ trong quán đi ra định đánh nhau với anh Lâm nhưng được ông Tường cần ngăn.  Lâm bỏ đi đến trước nhà số 101 Đường số 18, Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân thì Quý đi theo rồi cả hai đánh nhau bằng tay không. Lần này mọi người tiếp tục can ngăn và Quý đi theo sau ông Tường thì bị Lâm nhặt viên gạch ven đường đuổi theo, đánh trúng 02 cái vào phía sau bên trái đầu của Quý, làm đầu của Quý bị sưng. Quý lấy con dao bấm trong túi quần đâm một nhát vào người của Lâm. Hai bên giằng co, Quý tiếp tục đâm nhiều nhát vào Lâm. Sau đó, Lâm  tước được dao của Quý và đâm Quý bị thương.

Thấy vậy, bà C. chạy đến can ngăn, lấy được con dao từ trên tay Lâm và đưa Lâm đi cấp cứu nhưng Lâm đã chết trước khi đến bệnh viện.

Sau đó, bà  C. đến Công an phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp.HCM trình báo và Quý bị bắt giữ.
 

Hồng Phan

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

TANDTC yêu cầu mỗi đơn vị Tòa án phải tổ chức ít nhất 03 phiên tòa trực tuyến trong năm thi đua 2022

TANDTC vừa có văn bản hỏa tốc gửi Chánh án các TAND cấp cao, Chánh án các TAND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường tổ chức xét xử phiên tòa trực tuyến.

Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện trong giải quyết quyền, nghĩa vụ của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn

Giải quyết nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn là vấn đề phức tạp. Thực tiễn xét xử cho thấy, chưa có sự thống nhất trong việc áp dụng pháp luật về quyền tài sản của vợ ...

Quy định của pháp luật về áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và mức đóng tiền bảo đảm?

Hỏi: Quá trình khởi kiện tại Tòa án, biện pháp khẩn cấp tạm thời (BPKCTT) là một công cụ mà các bên tranh chấp được sử dụng để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình một cách tạm thời cho đến khi vụ ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

TANDCC tại Đà Nẵng xét xử 12 vụ án bằng hình thức trực tuyến

Trong hai ngày 8-9/8, TANDCC tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến 12 vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Trong đó có 10 vụ án hình sự, 01 vụ án hành chính và 01 ...

Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm

Ngày 09/08, TAND TPHCM đã có quyết định trả hồ sơ đề nghị VKSND TPHCM điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm.

Khi nào có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự và thủ tục thực hiện?

Hỏi: Xin cho biết người bị buộc tội có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự từ khi nào và thủ tục mời ra sao?

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.