Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Lãnh đạo TANDTC thăm hỏi các gia đình chính sách và người có công

Ngày 05/7, đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án TANDTC, Trưởng Ban quản lý và sử dụng Quỹ tình nghĩa TAND; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Phó Chánh án TANDTC đã đến thăm hỏi, tặng quà thân nhân Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ và người có công tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Tp Hà Nội

Lãnh đạo TANDTC ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thẩm phán TANDTC và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, Cục Kế hoạch - Tài chính TANDTC.

Trong 2 cuộc kháng chiến cứu nước, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội đã đùm bọc, che chở, yêu thương quân dân, trở thành “hậu phương vững chắc” hết lòng vì kháng chiến. Chính mảnh đất và con người nơi đây đã che chở, giúp đỡ cán bộ, công chức TAND trong những ngày sơ tán về đây trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đặc biệt, trong giai đoạn từ tháng 9/1964 đến cuối năm 1968, Ủy ban Thẩm phán TANDTC đã làm việc và tổ chức nhiều phiên họp toàn thể tại nhà cụ Nguyễn Thị Côi - mẹ Liệt sĩ Đặng Đình Ân.

Thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thiện, Dương Thị Be, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du cho biết, kế tục và phát huy đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC luôn luôn quan tâm xây dựng, không ngừng hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương, bệnh binh cũng như chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, gia đình liệt sĩ; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành truyền thống tốt đẹp, được đông đảo cán bộ, công chức, người lao động nhiệt tình hưởng ứng và là nét đẹp trong đời sống văn hóa của TAND.

TANDTC trao kinh phí tu sửa ngôi nhà cho gia đình cụ Nguyễn Thị Côi

Trao tặng số tiền 250.000.000 đồng được trích từ Quỹ tình nghĩa TAND hỗ trợ gia đình cụ Nguyễn Thị Côi để tu sửa ngôi nhà - nơi mà TANDTC đã sơ tán về đây trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ để làm việc, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du khẳng định, đây là trách nhiệm, thể hiện tình cảm của cán bộ, công chức và người lao động TAND đối với xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội - mảnh đất nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng, giàu lòng nhân ái, nghĩa đồng bào nói chung và gia đình cụ Nguyễn Thị Côi nói riêng.

Lãnh đạo TANDTC dâng hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), lãnh đạo TANDTC đã dâng hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ tại thôn Thái Hòa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ và dâng hương tại đình thôn Thái Hòa.

Nguyên Anh (Cổng TTĐT TANDTC)

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

TANDTC yêu cầu mỗi đơn vị Tòa án phải tổ chức ít nhất 03 phiên tòa trực tuyến trong năm thi đua 2022

TANDTC vừa có văn bản hỏa tốc gửi Chánh án các TAND cấp cao, Chánh án các TAND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường tổ chức xét xử phiên tòa trực tuyến.

Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện trong giải quyết quyền, nghĩa vụ của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn

Giải quyết nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn là vấn đề phức tạp. Thực tiễn xét xử cho thấy, chưa có sự thống nhất trong việc áp dụng pháp luật về quyền tài sản của vợ ...

Quy định của pháp luật về áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và mức đóng tiền bảo đảm?

Hỏi: Quá trình khởi kiện tại Tòa án, biện pháp khẩn cấp tạm thời (BPKCTT) là một công cụ mà các bên tranh chấp được sử dụng để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình một cách tạm thời cho đến khi vụ ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

TANDCC tại Đà Nẵng xét xử 12 vụ án bằng hình thức trực tuyến

Trong hai ngày 8-9/8, TANDCC tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến 12 vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Trong đó có 10 vụ án hình sự, 01 vụ án hành chính và 01 ...

Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm

Ngày 09/08, TAND TPHCM đã có quyết định trả hồ sơ đề nghị VKSND TPHCM điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm.

Khi nào có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự và thủ tục thực hiện?

Hỏi: Xin cho biết người bị buộc tội có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự từ khi nào và thủ tục mời ra sao?

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.