Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Băng nhóm truy sát người từ tiệm game đến tận bệnh viện lãnh án

Một nhóm khách chơi game xảy ra chủ tiệm game bắn cá, nhóm khách đã đâm trọng thương chủ tiệm. Trong lúc người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, nhóm côn đồ tiếp tục vào bệnh viện tìm anh chủ tiệm game truy sát. Hậu quả cuộc hỗn chiến làm chủ tiệm game tử vong và 3 người khác bị thương.

Các bị cáo tại phiên tòa

Sau hai ngày xét xử, chiều ngày 6/7, TAND TPHCM đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Đỗ Hữu Quốc Huy (SN 1989, ngụ tại quận Gò Vấp) 17 năm tù, Bạch Nam Thịnh (SN 1993, ngụ tại quận Phú Nhuận) 14 năm tù, tổng hợp án cũ thì Thịnh phải chịu mức án 26 năm tù, Nguyễn Thanh Toàn (SN 1995, ngụ tại Hậu Giang) 13 năm tù, Phạm Quang Thông (SN 1993, ngụ tại quận Phú Nhuận) 15 năm tù và Trần Văn Tú (SN 1995, ngụ tại quận Phú Nhuận) 15 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Bị cáo Trần Ngọc Hoàng (SN 1980, ngụ tại quận Phú Nhuận) 3 năm tù nhưng hưởng án treo; Nguyễn Hữu Thiện (SN 1991, ngụ tại quận Tân Phú) 5 năm tù và Hà Điền Linh (SN 1894, ngụ tại Quảng Nam) 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Liên quan vụ án, Trần Dương Minh Cường (SN 1992, ngụ tại quận Gò Vấp) 2 năm tù, Đặng Quốc Huy (SN 1993, ngụ tại quận 1) 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Mỹ Thành (SN 1991, ngụ tại quận Phú Nhuận) 3 năm tù, tổng hợp án cũ thì Thành phải chịu mức án 7 năm tù, Lê Trần Quốc Duy (SN 2000, ngụ tại quận Bình Thạnh) 1 năm 6 tháng tù nhưng hưởng án treo và Trương Nguyễn Anh Duy (SN 1993, ngụ tại quận Phú Nhuận) 2 năm 6 tháng tù cùng về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, vào lúc 23 giờ ngày 27/10/2017, Đỗ Hữu Quốc Huy cùng một số bạn đứng gần tiệm game Boy Bet ở quận Phú Nhuận thì Trần Ngọc Thiện là người quản lý tiệm game, đi xe gắn máy về đến, đã dừng xe và đuổi nhóm Đỗ Hữu Quốc Huy đi chỗ khác. Thấy vậy, Đỗ Hữu Quốc Huy đi vào tiệm game xem bắn cá. Khoảng 05 phút sau, Trần Ngọc Thiện đi đến đứng gần Đỗ Hữu Quốc Huy, rồi cả hai xảy ra cãi nhau lớn tiếng, Đỗ Hữu Quốc Huy bỏ đi ra khỏi tiệm game bắn cá và gọi điện thoại cho Bạch Nam Thịnh, nói: “Trên đây có thằng bố láo tự nhiên đến đánh tui” và kêu Thịnh đến hỗ trợ đánh trả thù.

Sau đó, Thịnh cùng vài người bạn gặp Quốc Huy ở hẻm 100 Thích Quảng Đức, Phường 5, quận Phú Nhuận. Tại đây, Thịnh đưa mã tấu Quốc Huy chở nhau đến tiệm game Boy Bet để chém Ngọc Thiện trả thù. Khi đến tiệm game Boy Bet, Quốc Huy nhìn thấy Ngọc Thiện, Đặng Quốc Huy, Trần Dương Minh Cường và khoảng 05 người (chưa xác định) đang ngồi ăn uống trước cửa tiệm. Nhóm của Đỗ Hữu Quốc Huy nhảy xuống xe, mỗi người cầm 01 cây mã tấu chạy đến chém nhóm Ngọc Thiện thì bị nhóm Ngọc Thiện dùng mã tấu, dao... chống trả. Bị đánh, nhóm Quốc Huy chạy đi kêu thêm người chi viện.

Sau đó, cả nhóm Đỗ Hữu Quốc Huy đều đeo khẩu trang quay lại tiệm game Boy Bet, trong nhóm lúc này có Phạm Quang Thông, Trần Văn Tú và Nguyễn Thanh Toàn chạy đến đi cùng để hỗ trợ nhóm Quốc Huy và Thịnh đánh nhau. Đến tiệm game, hai nhóm Quốc Huy và Ngọc Thiện bắt đầu hỗn chiến.

Hai nhóm đánh nhau khoảng 05 phút thì Ngọc Thiện bị đâm chém trúng người nhiều nhát (không rõ người đâm, chém), nên đi vào trong tiệm game, nằm gục kế bên máy game bắn cá. Nguyễn Thanh Toàn bị đâm, chém trúng đầu và bàn tay trái. Nhóm Quốc huy đưa Toàn đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, quận Phú Nhuận cấp cứu. Đồng thời, Ngọc Thiện cũng được vợ của Thiện cùng 02 người (chưa xác định) đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu.

Cùng lúc này, Trần Ngọc Hoàng (anh ruột Ngọc Thiện) và Nguyễn Hữu Thiện (nhân viên của Ngọc Thiện) đang ngồi ăn uống tại quán Hoàng và Hữu Thiện nghe tin báo là có nhóm người đến đánh nhau với Ngọc Thiện tại tiệm game Boy Bet, nên Hữu Thiện chở Hoàng bằng xe máy chạy về. Khi về đến tiệm game thì biết Ngọc Thiện được đưa đi cấp cứu và được thông báo là nhóm Quốc Huy đang ở tại bệnh viện tìm đánh Ngọc Thiện do đó Hoàng cùng Hữu Thiện, Hà Điền Linh chạy đến bệnh viện Hoàn Mỹ.

 Khi đến trước cửa phòng cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ, Phạm Quang Thông, Trần Văn Tú, Nguyễn Mỹ Thành, Phạm Anh Vũ, Trần Quốc Duy, Trương Nguyễn Anh Duy cùng một nhóm 06 người (chưa xác định) cầm mã tấu, gậy bóng chày đứng chờ sẵn ở đây ngăn cản không cho ai vào phòng cấp cứu. Nhóm Hoàng, Hữu Thiện, Linh mỗi người cầm 02 cây mã tấu đi đến phòng cấp cứu và đánh nhau với nhóm của Thông, Tú. Thông, Vũ…. Hai nhóm đánh và chém nhau loạn xạ được một lúc, Hoàng, Hữu Thiện, Linh bị nhóm Thông, Tú đánh và chém bỏ chạy mỗi người một nơi. Hậu quả, cuộc hỗn chiến ở tiệm game làm Ngọc Thiện tử vong, Thanh Toàn (bị nhóm Ngọc Thiện chém) bị thương tích 38%. Cuộc hỗn chiến tại Bệnh viện Hoàn Mỹ khiến Phạm Quang Thông và Trần Văn Tú bị thương tích tỷ lệ 55%, 52%.

Hồng Phan

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

TANDTC yêu cầu mỗi đơn vị Tòa án phải tổ chức ít nhất 03 phiên tòa trực tuyến trong năm thi đua 2022

TANDTC vừa có văn bản hỏa tốc gửi Chánh án các TAND cấp cao, Chánh án các TAND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường tổ chức xét xử phiên tòa trực tuyến.

Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện trong giải quyết quyền, nghĩa vụ của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn

Giải quyết nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn là vấn đề phức tạp. Thực tiễn xét xử cho thấy, chưa có sự thống nhất trong việc áp dụng pháp luật về quyền tài sản của vợ ...

Quy định của pháp luật về áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và mức đóng tiền bảo đảm?

Hỏi: Quá trình khởi kiện tại Tòa án, biện pháp khẩn cấp tạm thời (BPKCTT) là một công cụ mà các bên tranh chấp được sử dụng để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình một cách tạm thời cho đến khi vụ ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

TANDCC tại Đà Nẵng xét xử 12 vụ án bằng hình thức trực tuyến

Trong hai ngày 8-9/8, TANDCC tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến 12 vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Trong đó có 10 vụ án hình sự, 01 vụ án hành chính và 01 ...

Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm

Ngày 09/08, TAND TPHCM đã có quyết định trả hồ sơ đề nghị VKSND TPHCM điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm.

Khi nào có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự và thủ tục thực hiện?

Hỏi: Xin cho biết người bị buộc tội có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự từ khi nào và thủ tục mời ra sao?

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.