Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Kon Tum: Mọi quyết sách đều đặt lợi ích của nhân dân và doanh nghiệp lên hàng đầu

Thành phố Kon Tum (Kon Tum), đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, ổn định đời sống xã hội, an ninh quốc phòng để xứng tầm với đô thị loại II trong thời gian sắp tới.

Ổn định đời sống sản xuất trong tình hình mới

“Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, câu nói đó của Bác Hồ luôn là kim chỉ nam để mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn thành phố Kon Tum xem đó là bài học quý báu nhằm tạo sự đồng thuận, đoàn kết, phát huy sức mạnh to lớn của nhân dân trong mọi công việc. Theo đó, UBND TP. Kon Tum trong thời gian qua đã chỉ đạo quyết liệt việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống của bà con nhân dân trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19. Mọi quyết sách đưa ra đều đặt lợi ích của nhân dân, của doanh nghiệp lên hàng đầu.

Thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cả nước trước và sau tết nguyên đán 2022, Kon Tum là một trong những điểm sáng hiệu quả trong phòng, chống dịch của đất nước. Các tổ Covid cộng đồng hoạt động không quản ngày đêm, với khẩu hiệu “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, nhằm tuyên truyền vận động cũng như phát hiện kịp thời các trường hợp từ vùng dịch về. Đến nay, khi dịch đã được kiểm soát và mở cửa trên toàn quốc để nhân dân thuận tiện đi lại, phát triển kinh tế, UBND thành phố cũng đã ban hành các văn bản sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân để họ nắm bắt, thực hiện.

Kinh khí cầu tung bay trên thành phố Kon Tum hứa hẹn sự vươn lên mạnh mẽ của tỉnh cũng như thành phố

Tại phường Quyết Thắng, theo lãnh đạo của đơn vị này, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân phường đã tăng cường lãnh, chỉ đạo, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp vừa phòng, chống, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; xác định phát triển kinh tế để nâng cao sức mạnh phòng, chống dịch và phòng, chống dịch để xây dựng môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế.

Song song với đó, lãnh đạo phường luôn vận dụng, điều hành linh hoạt sát với thực tiễn trong thực hiện mục tiêu kép theo kế hoạch đề ra. Trong đó, phải kể đến sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn, nên tình hình kinh tế - xã hội giữ vững ổn định, dịch bệnh được kiểm soát, mọi tầng lớp nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.

Xây dựng đô thị…vì nhân dân!

Thành phố luôn quan tâm đến việc triển khai chỉnh trang đô thị từ cải tạo, nâng cấp đường nội thị, trồng và chăm sóc cây xanh, điện chiếu sáng… nhằm mang tới bộ mặt đô thị trẻ năng động, phục vụ tốt nhất cho sức khỏe cũng như các khu vui chơi cho nhân dân.

Tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương phối hợp triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn, nhất là các dự án quan trọng; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong triển khai các công trình chỉnh trang đô thị. Tính đến ngày 31/3/2022 đã phê duyệt 18 phương án bồi thường, hỗ trợ của các công trình…Công tác quản lý quy hoạch xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực.

Đây cũng là dịp để quảng bá du lịch về sự mến khách, thắng cảnh tuyệt đẹp cho du khách khi đến với mảnh đất Kon Tum.

Ông Trương Cảnh Vinh- Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Kon Tum, cho biết: Thời điểm dịch diễn biến phức tạp, do đặc thù của công việc nên hơn 300 nhân sự của công ty thì có đến 50 người là trường hợp F0 và F1, điều này buộc đơn vị phải điều chỉnh, vận động tăng ca lao động. Vì thế, công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác trên địa bàn; công tác duy trì điện chiếu sáng, cây xanh, thoát nước luôn đạt kết quả cao, được nhân dân đánh giá tích cực.

Cùng với đó, thực hiện lời kêu gọi của tỉnh và thành phố, công ty đã ủng hộ hiện vật và 100 triệu đồng cho quỹ vác xin; nhân công để tưới nước chống bụi, phun thuốc khử khuẩn…trong phòng chống dịch ở chốt cửa ngõ Sao Mai.

Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thành phố đạt được trong thời gian qua, bà Nguyễn Thị Như Hoa (SN 1954, tổ DP8, phường Quyết Thắng), nói: “Chính quyền rất quan tâm đến đời sống, sức khỏe, kinh tế của nhân dân trong thời điểm dịch phức tạp cũng như hiện tại. Cùng với đó, được sự quan tâm của TW và địa phương trong việc triển khai tiêm vác xin đầy đủ, sâu rộng nên cuộc sống của nhân dân nhanh chóng ổn định. Vì vậy, người dân luôn tin tưởng và chấp hành nghiêm túc các chủ trương và sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp từ TW đến địa phương. Công tác môi trường luôn được dọn dẹp, chỉnh sửa khang trang mang lại khí hậu trong lành trong cuộc sống cho bà con nhân dân”.

An Nhiên

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Chung kết hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an Nhân dân

Nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/72022). Sáng 4/7, tại Quảng trường Ngọ Môn, Tp.Huế, tỉnh TT-Huế Bộ Công an tổ chức khai mạc Chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an ...

Sau cơn bão số 1, Bắc Bộ tiếp tục đón nắng nóng gay gắt

Cơn bão số 1 đã qua đi. Bắc Bộ tuần mới tiếp tục đón nắng nóng gay gắt kéo dài. Dự kiến hôm nay 4/7, khu vực Bắc Bộ đón nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ phổ biến từ 35 – 37 độ C, ...

Hiểm họa ẩn sau hành động "săn mây" trên máy bay mà không phải ai cũng biết

Trào lưu "săn mây" khi đi máy bay đang nổi lên trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Nhưng từ sau bài đăng lên tiếng cảnh báo mức độ nguy hiểm của trào lưu này thì ai nấy đều giật mình lo ngại khi bản ...

Kịp thời giải cứu nam thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử

Đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và điều hòa giao thông, sửa chữa cầu Phú Mỹ, Tổ Tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Nam Sài Gòn phát hiện nam thanh niên đột nhiên leo ra lan can cầu có ý định ...

Tội cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha: Hình phạt ra sao?

Báo chí nước ngoài đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam dính cáo buộc cưỡng hiếp tại Tây Ban Nha. Nếu bị kết tội, cả hai có thể phải nhận mức án từ 6 tới 12 năm tù.

Cháy lớn ở trung tâm TPHCM, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở cửa hàng bán tranh tại trung tâm Quận 1, TPHCM khiến nhiều tài sản của người dân bị thiêu rụi.

Củ Chi (TP.HCM): Nhà ở cho công nhân, trách nhiệm không của riêng ai

Củ Chi, huyện nông thôn ngoại thành TP.HCM đang trong quá trình công nghiệp hóa. Dân số tăng nhanh, nhu cầu nơi ăn chốn ở ngày càng tạo áp lực lớn cho người dân, chính quyền địa phương cũng như doanh nghiệp.

Đồng Nai: Bắt 7 nghi can vụ nổ súng bắn chết nam thanh niên

Ngày 28/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt 7 nghi can liên quan đến vụ nổ súng, khiến nạn nhân P.L.T.S. (SN 2005), ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) tử vong. 

Suy ngẫm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Cần nghi thức gì để gia đình hạnh phúc?

Đối xử với trẻ bằng những nghi thức đặc biệt sẽ khiến trẻ cảm thấy rằng mình thực sự được cha mẹ yêu thương. Từ đó, trẻ sẽ có thêm năng lượng tích cực để đối mặt những thử thách trong đời!

Nghiên cứu phát hiện những thói quen mua sắm khác biệt của thế hệ Z

Instagram hiện đứng đầu danh sách các nền tảng xã hội được ưa thích để mua hàng qua ứng dụng, cho thấy thói quen tiêu dùng mới của khách hàng thế hệ Z (Gen Z) chịu tác động mạnh mẽ của các nền tảng xã ...