Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Bất chấp lạm phát và giá xăng cao, hoạt động kinh doanh của Uber vẫn có lãi

Lạm phát cao và giá xăng tăng vọt không làm chậm đi sự phục hồi kinh tế của Uber sau đại dịch. Thậm chí, trong quý II/2022, cổ phiếu Uber đã tăng thêm 19% và doanh thu cán mốc 8 tỷ USD.

Uber mới đây cho biết doanh thu của công ty đã đạt 8,1 tỷ USD trong quý II/2022, tăng gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Trong báo cáo hoạt động kinh doanh, số lượng khách hàng và tài xế trong thời điểm hiện tại của Uber được cho là “cao nhất trong lịch sử phát triển của hãng”. Theo đó, tính riêng năm 2022, Uber ghi nhận 122 triệu người sử dụng nền tảng mỗi tháng, tăng 21% so với năm 2021.

Việc Uber thu về lợi nhuận cao làm cho không ít người cảm thấy ngạc nhiên bởi từ trước đến nay, nền tảng gọi xe thường báo cáo hoạt động kinh doanh thua lỗ. Trong ba tháng cuối năm 2020, Uber đã báo cáo khoản lỗ 968 triệu USD. Thậm chí một năm trước đó, công ty còn tiếp nhận khoản lỗ cao hơn, với mức 1,1 tỷ USD.

UberEats đóng góp nhiều vào lợi nhuận của Uber 

Năm nay, các nhà điều hành nhận định tổng thể hoạt động kinh doanh của Uber đang trở lại mạnh mẽ. Sau khi nhiều quốc gia kiểm soát dịch Covid-19, ngày càng nhiều người tiêu dùng quay lại sử dụng dịch vụ của Uber.

Mặc cho Uber đã đưa ra một khoản phụ phí nhiên liệu vào tháng 3 để chống lại giá xăng tăng cao, các khách hàng vẫn sẵn sàng gắn bó với nền tảng đặt xe này. Vào tháng 5/2022, Uber kiếm được trung bình 87 USD/ khách hàng mỗi tháng, tăng 60% so với năm 2020.

Uber đang tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ giao hàng của mình. Cuối tháng 7/2022, nền tảng của Mỹ đã công bố một dịch vụ đặt hàng tạp hóa mới.

Dù việc đặt hàng tạp hóa đã được tích hợp trên UberEats từ năm 2020, nhưng phía Uber vẫn muốn cập nhật thêm. Bản cập nhật mới bao gồm các tùy chọn nâng cao như thiết lập lịch trình giao hàng, theo dõi đơn đặt hàng trực tiếp và đề xuất thay thế sản phẩm.

Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành của Uber, cho biết: “Công ty đang hướng tới sự tăng trưởng cân bằng. Không ai mong muốn lạm phát và giá xăng cao ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế, đến tài xế và đến toàn bộ hoạt động của công ty. Do vậy, Uber đang từng bước tháo gỡ khó khăn. Trước mắt, chúng tôi trình làng những dịch vụ tiện ích mới trên Uber để hy vọng mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng”.

Đầu tháng 8/2022, Uber thông báo họ sẽ mở rộng tính năng giá vé trả trước đến nhiều thành phố của Mỹ. Thông qua đó, tài xế sẽ được ứng dụng cung cấp các thông tin về điểm đến của khách hàng và giá cước dự kiến trước khi tài xế tiếp nhận chuyến xe.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyển đổi số: Bài toán khó của doanh nghiệp

Những năm gần đây, xu hướng chuyển đổi số đang là điều mà các doanh nghiệp quan tâm và muốn thực hiện. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số chưa bao giờ là dễ dàng. Doanh nghiệp cần nhiều thời gian và nỗ lực để ...

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Google Cloud và BNB Chain hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp Web3

Google Cloud và BNB Chain chuẩn bị ký một thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp blockchain và Web3. Sự cộng tác giữa đôi bên diễn ra trong bối cảnh Web3 đang phát triển mạnh mẽ.

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Coinbase được phép cung cấp dịch vụ tại Hà Lan

Sàn giao dịch Coinbase đã được cấp phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử từ Ngân hàng Trung ương Hà Lan. Đây là một thị trường tiềm năng nhưng nhiều sàn giao dịch khó lòng chinh phục.

Nga chấp thuận sử dụng tiền điện tử để thanh toán xuyên biên giới

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev đã thống nhất với Ngân hàng Trung ương trong việc cho phép người dân thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử. Chính sách mới khích lệ công dân Nga truy cập ví kỹ thuật số ...

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...