Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Cái kết cho những kẻ gieo cái chết trắng

Ngày 19/5/2021, TAND TPHCM tuyên Nguyễn Trung Hiếu 18 năm tù, Nguyễn Hữu Huy 17 năm tù và Lê Văn Hùng 5 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý và tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, vào lúc 14h40 ngày 3/8/2020, Công an quận 12 phát hiện và bắt quả tang Lê Văn Hùng (SN 1975, trú tại TPHCM) đang ngồi trên xe máy của Nguyễn Phước Thiện (SN 1996, trú tại Bình Thuận) điều khiển có hành vi cất giấu trái phép chất ma tuý. Thu trên tay hùng 1 gói nylon ma tuý ở thể rắn có khối lượng 8,7895gam loại Metaphetamine. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Văn Hùng thu giữ ma tuý ở thể rắn có khối lượng 0,7729g.

966c64abe26917374e78-w500-h375.jpg

Các bị cáo tại toà

Tiếp đó, 19h10 ngày 3/8/2020, Công an quận 12 phát hiện bắt quả tang Nguyễn Hữu Huy (SN 1975, trú tại TPHCM) đang điều khiển xe gắn máy có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý để bán. Thu giữ 1 gói nylon chứa ma tuý ở thể rắn khối lượng 50, 0625g loại Methaphetamine. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Huy không thu giữ được gì thêm.

Vào lúc 21h15, ngày 3/8/2020, Công an quận 12 phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Trung Hiếu (SN 1988, trú tại TPHCM) đang điều khiển xe có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý để bán. Tiến hành kiểm tra hộc xe máy của Hiếu thu giữ được 1 gói nylon chứa ma tuý ở thể rắn có khối lượng 99,9247g loại Metaphetamine. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hiếu không thu được gì thêm.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vì động cơ tư lợi Nguyễn trung Hiếu đã mua ma tuý của 1 đối tượng tên Minh (không rõ lai lịch) để bán lại cho Nguyễn Hữu Huy và Huy thì bán lại cho Lê Văn Hùng nhằm thu lợi bất chính. Lê Văn Hùng mua ma tuý của Huy về sử dụng.

Như vậy, Nguyễn Trung Hiếu phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma tuý đối với khối lượng ma tuý đã mua của đối tượng Minh để bán lại cho Nguyễn Hữu Huy thì bị phát hiện bắt giữ có khối lượng 99,9247g loại Metaphetamine; Nguyễn Hữu Huy phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma tuý đối với khối lượng ma tuý bị phát hiện bắt giữ. Huy khai đã mua ma tuý của Hiếu trước đó chưa bán hết là 50, 0625g loại Metaphetamine và 8,7895g loại Metaphetamine đã bán cho Hùng trước đó; Lê Văn Hùng phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý đối với khối lượng ma tuý của Lê Hữu Huy để sử dụng là 8,7895g loại Metaphetamine và 0,7729g loại Metaphetamine khi khám xét thu giữ.

Hành vi của Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Hữu Huy là đặc biệt nghiêm trọng và hành vi của Lê Văn Hùng là rất nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội cần phải cách li các đối tượng ra khỏi xã hội 1 thời gian. Tại toà, HĐXX tuyên Nguyễn Trung Hiếu 18 năm tù, Nguyễn Hữu Huy 17 năm tù và Lê Văn Hùng 5 năm tù.

Anh Vo

Tag: Án tử , ma túy

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

“Trùm giang hồ” Tô Nhựt Khanh và “đàn em” Trần Trung Thành bị tuyên tử hình

Sau 1 ngày xét xử, tối 03/8, TAND tỉnh Long An đã tuyên án các bị cáo trong vụ án thiếu gia Tô Nhựt Khanh và “đàn em” dùng súng hoa cải bắn chết ông Đào Quốc Liêu.

Xét xử vụ án Tô Nhựt Khanh: Viện kiểm sát đề nghị tuyên hai mức án tử hình

Chiều 03/8, TAND tỉnh Long An tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liêu. Đại diện VKSND tỉnh Long An đã đề nghị mức án các bị cáo.

Hậu quả của “nhà không có nóc”, cha chết con vào tù

Ngày 02/8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lý Quán Hoàng (SN 1997, ngụ tại Bình Tân) 20 năm tù về tội “giết người”.

Tử hình 05 đối tượng trong đường dây vận chuyển gần 580 kg ma tuý xuyên quốc gia

Sau một ngày xét xử, chiều ngày 27/7, TAND TP.HCM kết thúc phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên biên giới Lào - Việt Nam - Philippines, với số lượng ma túy bắt quả tang lớn nhất ...

Tù chung thân người cha dùng dao xẻ thịt lợn "quơ đại" làm con trai ruột tử vong

Trong sinh hoạt hằng ngày người cha thường xuyên bạo hành vợ con, đỉnh điểm là người cha kêu con phụ làm việc nhưng không được nên đã dùng dao xẻ thịt lợn đâm chết con trai ruột của mình.

Bạo hành trẻ em: giải pháp phải đến từ nhiều phía

Bạo hành trẻ em, giải quyết vấn nạn xã hội này mới là cái gốc của vấn đề. Trong những năm gần đây tình trạng bạo hành trẻ em ở nước ta ngày một gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ, gây một ...