Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

36 năm tù cho hai kẻ gieo cái chết trắng

Ngày 21/12, TAND tỉnh TT-Huế đưa ra xét xử vụ án Trương Công Hiệu (SN 1994, trú tại xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế), Lê Phước Đình Nghĩa (SN 1996), trú tại thành phố Huế, tỉnh TT-Huế về tội danh “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

100-w700-h525.png

Hai bị cáo tại phiên xét xử (bị cáo Nghĩa bên phải)

Do có quen biết nhau từ trước với Hiệu, từ tháng 03/2020 đến ngày 15/5/2020, Nghĩa đã nhiều lần ra Đông Hà nhận ma túy từ Hiệu hoặc theo hướng dẫn của Hiệu nhận từ đối tượng khác rồi mang vào Huế giao cho người mua. Khi đến Huế, Hiệu đưa số điện thoại của người mua ma túy để liên lạc, hẹn địa điểm để Nghĩa giao hàng.

Sáng 15/5/2020, Hiệu điện thoại cho Nghĩa ra Đông Hà nhận ma túy, Nghĩa đã thuê xe ô tô BKS: 75A - 08672 do Nguyễn Bá Toản điều khiển đi Quảng Trị. Khoảng 13h30 Toản chở Nghĩa đến gặp Hiệu trước nhà số 7 Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị sau đó Nghĩa nhận một túi xách từ Hiệu và lên xe trở về Huế.

Vào lúc 16h ngày 15/5/2020, tại Km 806 + 100 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành kiểm tra xe ô tô. Phát hiện Lê Phước Đình Nghĩa đang có hành vi vận chuyển trái phép 965,622 gam ma túy loại Ketamine do Hiệu thuê đưa từ Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vào tỉnh TT-Huế để bán lại cho người khác nhưng chưa vào đến thành phố Huế thì bị bắt quả tang.

Quá trình điều tra, các bị can còn khai nhận từ tháng 03/2020 đến ngày 15/5/2020 theo sự chỉ đạo của Hiệu, Nghĩa đã 04 lần ra Đông Hà nhận ma túy từ Hiệu hoặc theo sự hướng dẫn của Hiệu, nhận ma túy rồi mang vào Huế cất giữ. Khi có người mua liên lạc, Hiệu đưa số điện thoại để người mua liên lạc với Hiệu, hẹn địa điểm giao hàng, Nghĩa mang ma túy đến để ở điểm hẹn.

Sau khi người mua xác nhận đã nhận hàng Hiệu trả tiền công cho Nghĩa mỗi lần nhận và giao bán ma túy 4.000.000 đồng, khối lượng ma túy lần ít nhất là 50gam và nhiều nhất là 150gam, loại ma túy Ketamine. Các bị cáo đã hai lần bán tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, hai lần bán tại Đà Nẵng và lần này chưa bán được thì bị bắt quả tang.

Tại phiên toà, hai bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin mức án nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình. Nhưng HĐXX xét thấy, hành vi của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự an ninh xã hội, buôn bán chất độc hại gây nghiện cho người khác. Vì vậy HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Công Hiệu 19 năm tù giam; Lê Phước Đình Nghĩa 17 năm tù giam.

Ngọc Minh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

“Trùm giang hồ” Tô Nhựt Khanh và “đàn em” Trần Trung Thành bị tuyên tử hình

Sau 1 ngày xét xử, tối 03/8, TAND tỉnh Long An đã tuyên án các bị cáo trong vụ án thiếu gia Tô Nhựt Khanh và “đàn em” dùng súng hoa cải bắn chết ông Đào Quốc Liêu.

Xét xử vụ án Tô Nhựt Khanh: Viện kiểm sát đề nghị tuyên hai mức án tử hình

Chiều 03/8, TAND tỉnh Long An tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liêu. Đại diện VKSND tỉnh Long An đã đề nghị mức án các bị cáo.

Hậu quả của “nhà không có nóc”, cha chết con vào tù

Ngày 02/8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lý Quán Hoàng (SN 1997, ngụ tại Bình Tân) 20 năm tù về tội “giết người”.

Tử hình 05 đối tượng trong đường dây vận chuyển gần 580 kg ma tuý xuyên quốc gia

Sau một ngày xét xử, chiều ngày 27/7, TAND TP.HCM kết thúc phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên biên giới Lào - Việt Nam - Philippines, với số lượng ma túy bắt quả tang lớn nhất ...

Tù chung thân người cha dùng dao xẻ thịt lợn "quơ đại" làm con trai ruột tử vong

Trong sinh hoạt hằng ngày người cha thường xuyên bạo hành vợ con, đỉnh điểm là người cha kêu con phụ làm việc nhưng không được nên đã dùng dao xẻ thịt lợn đâm chết con trai ruột của mình.

Bạo hành trẻ em: giải pháp phải đến từ nhiều phía

Bạo hành trẻ em, giải quyết vấn nạn xã hội này mới là cái gốc của vấn đề. Trong những năm gần đây tình trạng bạo hành trẻ em ở nước ta ngày một gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ, gây một ...