Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trường THPT Đông Thọ: Nâng cao chất lượng giáo dục, chấp hành luật ATGT

Thành lập năm 1996, đến nay trường THPT Đông Thọ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành cái nôi ươm mầm nhân tài cho quê hương Sơn Dương.

Để chất lượng giáo dục của trường đi vào chiều sâu, bên cạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nhà trường luôn quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề, thường xuyên được tập huấn, đào tạo nâng cao nghiệp vụ sư phạm. Hiện nhà trường có 46 CBGVNV, tất cả đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Trường thường xuyên xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức các buổi sinh hoạt giúp giáo viên nắm nội dung phương pháp giảng dạy mới; tổ chức dự giờ thăm lớp, tìm phương pháp truyền đạt kiến thức cho học sinh dễ hiểu. 100% CBGV biết khai thác sử dụng công nghệ thông tin và công nghệ mới vào giảng dạy. Bên cạnh đó tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh còn tích cực thực hiện việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

anh-1-w1280-h960.jpg

Chương trình ngoại khóa tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT

Cùng với việc tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, nhà trường đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và triển khai tích cực các hoạt động ngoại khóa cho học sinh; thường xuyên tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào các sân chơi lành mạnh, bổ ích phát huy tính sáng tạo và tinh thần tập thể, tham gia các hoạt động nhân đạo - xã hội hướng về cộng đồng. Việc lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong các giờ dạy văn hóa với hoạt động ngoại khóa đã giúp các em có khả năng tự lập, năng động, sáng tạo.

Những năm qua công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) luôn được nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Cán bộ, giáo viên, học sinh của trường luôn chấp hành đúng các quy định về luật ATGT. Những năm học qua nhà trường đã tổ chức các buổi ngoại khóa với chủ đề giáo dục pháp luật về ATGT. Nhà trường đã phối hợp với công an huyện Sơn Dương để tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường. 

Thông qua các chương trình phổ biến về kiến thức an toàn giao thông nhằm cung cấp cho cán bộ, giáo viên, học sinh những kiến thức cơ bản về luật giao thông giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình tham gia giao thông đúng quy định và phòng ngừa tai nạn giao thông.

Qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, với bao khó khăn thách thức, song bằng định hướng giáo dục đúng đắn, mạnh dạn bứt phá, nội bộ đoàn kết, đồng thuận, cùng với sự quan tâm của Sở GD-ĐT Tuyên Quang, HĐND, UBND huyện Sơn Dương. Trường THPT Đông Thọ hôm nay đã trưởng thành về nhiều mặt, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân huyện nhà.

Đồng Văn Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TP. HCM: Bắt giữ đối tượng truy nã lừa đảo chiếm đoạt 3,7 tỉ đồng

Sáng 16/8, Công an TP Thủ Đức, TP. HCM đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hồ Văn Toàn (SN 1990, còn gọi là Bo, hộ khẩu tại phường 2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) theo quyết định truy nã số 04 của công an ...

Phát hiện thi thể tài xế xe ôm sau 3 ngày nhảy cầu tự tử

Sáng 16/8, thi thể nam tài xế xe ôm công nghệ nhảy cầu Bình Triệu cách đây 3 ngày đã được người dân phát hiện nổi trên sông Sài Gòn.

TPHCM: Giá vé xe khách Lễ 2/9 tăng như thế nào?

Lễ Quốc khánh 2/9, Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây (TPHCM) phục vụ hành khách từ ngày 31/8 - 4/9/2022. Hai bến xe đã lên kế hoạch cụ thể về tình hình, công tác chuẩn bị trong dịp lễ này.

Khởi tố đối tượng đang hưởng án treo đánh cán bộ công an

Sau khi sử dụng rượu bia, Tý đã chặn xe người đi đường và chửi bới gây mất trật tự an ninh. Khi được yêu cầu về trụ sở làm việc thì đối tượng đã đánh cán bộ công an bị thương.

TPHCM: Khai mạc triển lãm “Khoảnh khắc ấn tượng – Phòng, chống Covid-19”

Sáng 16/8, Hội Nhiếp ảnh, Đường sách TPHCM, Kỳ thế giới ảnh khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Khoảnh khắc ấn tượng – Phòng, chống Covid-19”.

TPHCM: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”

10 hộ kinh doanh vải thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” nằm liền kề nhau trên đường Phú Thọ Hòa, tổ dân phố 103, khu phố 5, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, được lắp đặt hệ thống chuông ...

TP HCM: Triệu tập nhóm thanh niên cùng nhiều hung khí nguy hiểm

Ngày 15/8, Công an quận Gò Vấp đang lập hồ sơ xử lý nhóm thanh niên mang hung khí thị uy trên đường sau khi xảy ra mâu thuẫn trong lúc giật cô hồn.

TPHCM: Giải cứu nhiều người khỏi đám cháy ở homestay

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã huy động 3 xe chữa cháy cùng 18 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường vụ cháy tại hẻm 58 Phan Chu Trinh và giải cứu được 3 người bị kẹt ...

Trách nhiệm của nhà sản xuất, nhập khẩu với môi trường

Theo Luật Bảo vệ môi trường, nhà sản xuất, nhập khẩu có trách nhiệm tái chế đối với sản phẩm, bao bì áp dụng đối với sản phẩm, bao bì có giá trị tái chế và trách nhiệm xử lý chất thải áp dụng ...

Đừng để rượu gây nên những cái chết oan uổng

Nói đến tai nạn và tội ác do rượu gây ra thực là vô cùng. Thực tế cuộc sống cho thấy, ngày càng có nhiều tai nạn, thậm chí nhiều vụ án xảy ra có liên quan đến rượu và người say rượu. Nhiều cái ...